menu

Xem chuyên gia nước ngoài đánh giá Human Horizons HiPhi X - Mẫu SUV cao cấp, kỳ lạ nhất của Trung Quốc

00:45 - 02/11/2021

Human Horizons HiPhi X quả thực là một mẫu xe điện khác lạ trên cả nghĩa tích cực và tiêu cực.

HiPhi X là mẫu xe đầu bảng của Human Horizons, một công ty khởi nghiệp xe điện Trung Quốc được thành lập trong năm 2017, và nó có phong cách hơi giống với Tesla Model X. Trong những năm gần đây, các công ty khởi nghiệp xe điện đang nỗ lực thúc đẩy giới hạn trên cả khía cạnh thiết kế lẫn tính năng của một chiếc ô tô, nhưng trong trường hợp của HiPhi X, dường như nhà sản xuất đã làm hơi quá.

Video "Fully Charged” đánh giá SUV điện Human Horizons HiPhi X

Ra mắt vào nửa cuối năm 2020, HiPhi X là một mẫu SUV đặc biệt, to lớn, và có chất thể thao với kích thước độc đáo và nhắm vào phân khúc cao cấp. Phiên bản đắt nhất của nó có giá lên tới 800.000 nhân dân tệ (tương đương 2,84 tỷ đồng), khiến nó trở thành một trong những mẫu xe điện đắt nhất Trung Quốc, nhưng tất nhiên là Human Horizons cũng sẽ cung cấp một bản rẻ hơn với giá khởi điểm khoảng 570.000 nhân dân tệ (tương đương 2,02 tỷ đồng).

Human Horizons HiPhi X là một trong những mẫu xe điện cao cấp, đắt nhất ở Trung Quốc

Human Horizons HiPhi X là một trong những mẫu xe điện cao cấp, đắt nhất ở Trung Quốc

Mới đây, kênh YouTube “Fully Charged” đã có cơ hội trải nghiệm và đánh giá một chiếc Human Horizons HiPhi X. Chiếc xe được họ đánh giá là bản 6 chỗ (bản 4 chỗ cũng có) với bộ pin lớn 97 kWh, cự li di chuyển 550 km theo chu kỳ NEDC và khả năng gia tốc nhanh chóng từ 0-100 km/h trong 3,9 giây, cho dù có trọng lượng khoảng 2.500 kg. Hơn nữa theo nhà sản xuất, nó cũng có khả năng sạc 220 km trong khoảng 20 phút.

Nó có thiết kế độc đáo, và trang bị vô số công nghệ

Nó có thiết kế độc đáo, và trang bị vô số công nghệ

Dù có thông số kỹ thuật khá ấn tượng, nhưng HiPhi X dường như lại được trang bị nhiều công nghệ và tiện nghi đến mức phức tạp, gây rối cho người dùng. Ví dụ, nó không hề có tay nắm cửa và người dùng chỉ có thể mở cửa thông qua nút bấm trên chìa khóa thông minh. Một số tính năng còn tỏ ra khá khó dùng trong lần đầu tiên.

Ngay đến hệ thống cửa xe cũng cho thấy sự khác biệt

Ngay đến hệ thống cửa xe cũng cho thấy sự khác biệt

Một chi tiết khiến nhiều người chú ý ở mẫu SUV điện tân tiến này là bộ cửa tự sát phía sau, kết hợp với cách mở kiểu cánh chim. Ở đầu xe, nó có bộ đèn ma trận LED có thể lập trình hoàn toàn. Một điểm đáng lưu ý được “Fully Charged” đề cập nữa là số lượng màn hình trong nội thất, bao gồm một màn hình lớn dành hành khách phía trước (thay vì hộp để găng tay).

Nội thất xe có trang bị nhiều màn hình hiển thị lớn

Nội thất xe có trang bị nhiều màn hình hiển thị lớn

Ở những khía cạnh tích cực khác, người trải nghiệm cũng nhận định rằng nội thất xe rất thoải mái và yên tĩnh trong khi di chuyển. Bên cạnh đó, hệ thống dẫn động cầu sau cũng giúp tối thiểu hóa vòng quay vô lăng.

Đánh giá:
Quảng cáo