menu

"Xe tuần lộc" Lamborghini Aventador SVJ Roadster đắt tiền của ông già Noel ở Hà Nội

15:19 - 25/12/2022

Thay vì dùng cỗ xe do 9 con tuần lộc kéo đi như chúng ta thường thấy, phiên bản ông già Noel của thế kỷ 21 đi phát quà trong dịp Giáng sinh đã được nâng cấp phương tiện với tàu hỏa, xe máy, máy bay hay nổi bật nhất là siêu xe đắt tiền. Trong đó, một người mua bán siêu xe tại Hà Nội đã hóa thân thành ông già noel và phương tiện anh sử dụng là Lamborghini Aventador SVJ Roadster.

Ông già Noel là một nhân vật huyền thoại có nguồn gốc từ văn hóa Cơ đốc giáo phương Tây, người được cho là chuyên lập danh sách trẻ em trên khắp thế giới, phân loại chúng theo hành vi của họ, và mang những món quà đồ chơi và kẹo vào đêm Giáng sinh cho những đứa trẻ ngoan và than đá cho những đứa trẻ hư. Hình ảnh ông già Noel và những con tuần lộc bay kéo xe trượt tuyết trên không đã để lại những ấn tượng đẹp của trẻ em qua nhiều thế hệ.

Ngày nay, có rất nhiều ông già noel xuất hiện với mục đích tốt đẹp như phát quà cho mọi người nhưng thay vì dùng cỗ xe do 9 con tuần lộc kéo đi như chúng ta thường thấy, phiên bản ông già Noel của thế kỷ 21 đi phát quà trong dịp Giáng sinh đã được nâng cấp phương tiện với tàu hỏa, xe máy, máy bay hay nổi bật nhất là siêu xe đắt tiền.

"Xe tuần lộc" Lamborghini Aventador SVJ Roadster đắt tiền của ông già Noel ở Hà Nội

Trong đó, một người mua bán siêu xe tại Hà Nội đã hóa thân thành ông già noel và phương tiện anh sử dụng là Lamborghini Aventador SVJ Roadster đã thu hút sự chú ý của người đi đường. Dù đây chỉ là những video vui vẻ do người này tạo ra nhưng cũng khiến không ít người thích thú với hình ảnh ông già noel cưỡi xế sang - xịn - mịn.

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ Roadster mà ông già noel ở Hà Nội sử dụng là 1 trong 2 xe đang xuất hiện tại Việt Nam và trên toàn thế giới chỉ có 800 chiếc được sản xuất. Giá bán của chiếc Lamborghini Aventador SVJ Roadster này được cho trên 30 tỷ đồng.

Lamborghini Aventador SVJ mui trần được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh ra công suất tối đa 759 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Động cơ kết hợp cùng hộp số ISR bảy tốc độ và hệ thống dẫn động bốn bánh.

Siêu xe mui trần của Lamborghini Aventador SVJ tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,9 giây, chậm hơn 0,1 giây so với bản Coupe và 0-200 km/h trong 8,8 giây. Vận tốc tối đa của siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ sẽ là 350 km/h.

Video-Ảnh: Anh Lượng

Đánh giá: