menu

Xe điện VinFast mở rộng thị trường tại châu Âu từ năm 2023

14:13 - 27/09/2021

Sau khi ra mắt tại Đức, Pháp và Hà Lan trong năm 2022, VinFast sẽ mở rộng hoạt động sang các thị trường khác trong khu vực như Ý, Scandinavia, Thụy Sĩ và Áo.

Vào hồi tháng 7 vừa qua, nhà sản xuất ô tô của Việt Nam là VinFast đã công bố thông tin về việc đổ bộ vào châu Âu trong năm 2022 với 3 thị trường đầu tiên là Đức, Pháp và Hà Lan. Được biết, sản phẩm đầu tiên của VinFast tại thị trường châu Âu sẽ là 2 mẫu SUV chạy điện VF e35 5 chỗ và VF e36 7 chỗ.

VinFast VF e35

VinFast VF e35

Sau khi công bố kế hoạch kinh doanh xe tại châu Âu và Bắc Mỹ, VinFast đã tiến hành mở văn phòng đại diện ở cả hai khu vực này với showroom xe đầu tiên khai trương tại California, Mỹ.

Bước tiếp theo trong kế hoạch của VinFast chính là mở rộng hoạt động tại châu Âu với các thị trường tiếp theo như Ý, Scandinavia, Thụy Sĩ và Áo. Ban đầu, thương hiệu xe Việt Nam sẽ phân phối xe trực tiếp tại Mỹ, Pháp và Hà Lan, sau đó nhiều khả năng VinFast sẽ xem xét việc đưa các mẫu xe của mình sang thị trường khác trong khu vực.

VinFast VF e36

VinFast VF e36

Theo thống kê, VinFast đã bán ra khoảng 30.000 xe tại thị trường nội địa trong năm ngoái, đồng thời đặt mục tiêu doanh số 56.000 xe điện trong năm sau. Tuy nhiên mục tiêu doanh số xe điện của hãng đã được điều chỉnh xuống 15.000 xe do khó khăn về nguồn cung thiết bị, ảnh hưởng trực tiếp do tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu.

Thông tin về việc VinFast mở rộng hoạt động kinh doanh tại châu Âu bắt đầu xuất hiện sau khi nhà sản xuất ô tô của Việt Nam tiến hành đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuyệ tại Indonesia. Điều này cho thấy rằng VinFast không chỉ nhắm đến châu Âu và Bắc Mỹ mà còn hướng đến các thị trường khác trong khu vực trong tương lai gần. Theo chuyên gia thị trường Indonesia, VinFast sẽ không cạnh tranh trực tiếp với các nhà sản xuất xe phổ thông đến từ Nhật Bản như Toyota hay Daihatsu mà tập trung vào phân khúc xe cao cấp hơn.

Vào hồi tháng 4, thông tin về việc công ty mẹ VinGroup đã tiến hành IPO tại Mỹ cho thương hiệu VinFast đã kêu gọi được 2 tỷ USD vốn đầu tư và đặt mục tiêu trở thành công ty có giá trị 50 tỷ USD sau khi được niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Trả lời Reuters, CEO của VinFast châu Âu, bà Trần Thị Hồng Bích cho biết: "Kế hoạch kinh doanh của hãng tại châu Âu hoàn toàn độc lập với việc IPO. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục thực hiện các kế hoạch đề ra, mọi thứ tại châu Âu vẫn đang diễn ra đúng như dự kiến."

Về mặt ôcng nghệ, VinFast mới đây đã giới thiệu công nghệ pin mới cho phép sạc từ 0 - 80% chỉ trong vòng 5 phút nhờ vào cực dương được làm bằng hạt nano thay vì chì như truyền thống. Bên cạnh đó, VinFast cũng đang hợp tác cùng Prologum cùng phát triển và phát triển pin thể rắn, đồng thời ký kết biên bản ghi nhớ với Gotion High-Tech nhằm phát triển pin Lithium-ion phốt-phát, loại pin có chi phí sản xuất thấp hơn, ổn định và bền hơn pin Lithium-ion.

Đánh giá:
Tag

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Rất yêu thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là dòng xe cào cào và ADV, có kinh nghiệm và kiến thức về mặt kỹ thuật động cơ.

BÀi viết mới nhất

McLaren 720S Spider màu cam chính thức về chung nhà với Mercedes-AMG G63 độ nội thất cam của hot girl mỹ phẩm

McLaren 720S Spider màu cam chính thức về chung nhà với Mercedes-AMG G63 độ nội thất cam của hot girl mỹ phẩm

Tin xe3 phút trước

Một hot girl đã cùng chồng rước về garage chiếc siêu xe mui trần McLaren 720S Spider màu cam đẹp mắt sau khi đã mua về nhà chiếc xe Mercedes-AMG G63 có nội thất ...

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Khám phá14 giờ trước

Những hành khách trên chuyến xe buýt đi quanh Hồng Kông này sẽ có thời gian 5 tiếng để chìm vào giấc ngủ yên tĩnh.

Đây là chiếc Toyota Mirai chạy bằng hydro bé nhỏ nhất thế giới

Đây là chiếc Toyota Mirai chạy bằng hydro bé nhỏ nhất thế giới

Khám phá20 giờ trước

Mẫu Toyota Mirai mới đã được thu nhỏ thành chiếc xe điều khiển từ xa, chạy bằng hydro độc nhất thế giới.