menu

Vụ siêu phẩm Koenigsegg Jesko Attack "Nur Edition" bị cháy rụi: Hãng xe đã tìm thấy nguyên nhân, sẽ đền xe mới

09:27 - 04/07/2024

Theo CEO của hãng xe Koenigsegg, chiếc xe Jesko Attack "Nur Edition" của khách hàng không may bị cháy xe ở Hy Lạp có nguyên nhân từ nhà sản xuất, vì thế, họ đưa ra giải pháp đền xe mới, và yêu cầu 28 chủ xe Jesko trên toàn cầu không sử dụng xe nữa, để hãng thay thế bộ phận này.

Trong hành trình siêu xe 6to6 Europe Tour 2024 từ Hy Lạp đến Monaco, diễn ra vào tháng 6, một chiếc xe trong đoàn đã gặp tai nạn, dẫn đến xe bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, không còn có khả năng sửa chữa. Đặc biệt hơn, đó còn là 1 chiếc xe Koenigsegg Jesko bản Attack thửa riêng mang tên gọi "Nur Edition". Ngay sau đó, hãng xe Thụy Điển đã phát đi thông báo yêu cầu 28 chủ xe Koenigsegg Jesko không sử dụng chiếc xe này trên đường hay bất kỳ đâu, trước khi họ tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

Đến nay, sau gần 1 tháng xảy ra vụ việc đáng tiếc trên, CEO của Koenigsegg, ông Christian von Koenigsegg đã cho biết tìm thấy nguyên nhân vụ hỏa hoạn này, theo đó, vụ cháy nằm ở việc một ống thủy lực phía sau xe bị hỏng hóc, dẫn đến xe bị bốc cháy, vệt dầu thủy lực ở hiện trường là minh chứng cho điều này.

Theo CEO của hãng xe Koenigsegg, chiếc xe Jesko Attack "Nur Edition" của khách hàng không may bị cháy xe ở Hy Lạp có nguyên nhân từ nhà sản xuất, vì thế, họ đưa ra giải pháp đền xe mới, và yêu cầu 28 chủ xe Jesko trên toàn cầu không sử dụng xe nữa, để hãng thay thế bộ phận này nếu xe nào có vấn đề, đồng thời, vào tuần sau, 1 bản cập nhập mới sẽ giúp tắt hệ thống thủy lực ngay lập tức nếu xe phát hiện rò rỉ.

Chiếc xe Koenigsegg Jesko Attack "Nur Edition" này thuộc sở hữu của 1 tỷ phú Tây Ban Nha, anh chỉ mới nhận bàn giao xe được 2 tuần thì xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc trên, giá bán xe được cho trên 4,1 triệu đô la, và dường như, đại gia này sẽ phải chờ từ 1 đến 2,5 năm nữa, mới có thể nhận bàn giao chiếc xe Koenigsegg Jesko mới, nhưng không rõ có lựa chọn nào khác với xe bị cháy rụi hay không.

Siêu xe megcar Koenigsegg Jesko chỉ sử dụng khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít nhưng lại sản sinh ra công suất tối đa lên đến 1.603 mã lực nếu như chủ nhân đổ xăng nhiên liệu sinh học E85, còn nếu đổ xăng A98, công suất tối đa của Koenigsegg Jesko chỉ là 1.281 mã lực. Mô-men xoắn cực đại của Koenigsegg Jesko là 1.500 Nm.

Toàn bộ sức mạnh của xe Koenigsegg Jesko sẽ được truyền đến hộp số 9 cấp mới có tên gọi Lightning Speed Transmission, nhờ đó, siêu phẩm này có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ 2,5 giây trước khi lao đến con số tốc độ tối đa khủng khiếp lên đến 482 km/h.

Đánh giá: