menu

Volvo Recharge Concept - Cái nhìn trước cho tương lai xe điện thuần túy của thương hiệu Thụy Điển

20:04 - 01/07/2021

Volvo Recharge Concept mang vai trò cái nhìn trước cho tương lai điện thuần túy của công ty từ quan điểm thiết kế.

Cho tới lúc này, tham vọng xe điện của Volvo đã đặt nền móng ở những phương tiện đạt được sự thỏa hiệp giữa năng lượng điện thuần túy và động cơ đốt trong. Tạo nên một khung gầm duy nhất có thể phù hợp cả hai dạng hệ truyền động là một điều hợp lý từ góc độ tài chính, nhưng nó không thể khai thác toàn bộ lợi thế mà những hệ thống xe điện đơn giản hóa cung cấp. Với mẫu Recharge Concept mới, Volvo thể hiện tầm nhìn của mình về một tương lai ô tô, nơi những lợi thế đó được hiện thực hóa hoàn toàn.

Video giới thiệu Volvo Recharge Concept

Trên thực tế, Volvo cảm thấy mẫu concept này là một bước đi rất quan trọng đối với công ty, thậm chí còn gọi nó là “tuyên ngôn cho giấc mơ điện thuần túy của Volvo Cars”. Vì vậy, Recharge Concept không chỉ là một chiếc xe đẹp đẽ thông thường – nó mang đến cái nhìn trước cho ngôn ngữ thiết kế mới của thương hiệu được gọi là “ít nhưng tốt hơn”, biểu thị tất cả những thứ mà một chiếc xe điện thuần túy không cần như lưới tản nhiệt truyền thống hay sàn nâng cao để nhường chỗ cho trục truyền động hoặc hệ thống ống xả.

Phía trước của Volvo Recharge Concept

Phía sau của Volvo Recharge Concept

Điều đó có nghĩa rằng mẫu concept có sàn hoàn toàn bằng phẳng với trục cơ sở kéo dài giúp di chuyển bánh trước và bánh sau vào các góc, tạo ra khoảng cách trục bánh tới điểm đầu/đuôi ngắn hơn, và không gian nội thất rộng rãi hơn đáng kể. Những chi tiết như vậy không mang tính cách mạng trong thế giới xe điện, nhưng Volvo có áp dụng cách tiếp cận tối giản đối với nội thất của Recharge Concept bằng màn hình trung tâm 15 inch và màn hình bảng đồng hồ kỹ thuật số nhỏ cung cấp mọi thông tin cần thiết cho người lái.

Volvo Recharge Concept khi mở cửa

Bất chấp hướng tiếp cận thiết kế mới, Recharge Concept vẫn duy trì một diện mạo đặc trưng để xác định nó là một mẫu Volvo. Lưới tản nhiệt truyền thống được thay thế bằng một tấm chắn mang logo quen thuộc của Volvo, với phiên bản hiện đại hơn của hình dạng đèn pha “Búa Thor” của công ty ở các góc. Phần capô xe được thiết kế dốc xuống thấp để cải thiện tính khí động học, nhưng Volvo vẫn giữ được chiều cao xe giống như SUV tiêu chuẩn và vị trí tầm nhìn cao thuận lợi hơn cho người lái.

Nội thất của Volvo Recharge Concept

Nội thất của Volvo Recharge Concept

Volvo không cung cấp bất kỳ thông tin nào về hiệu suất vận hành hoặc cự li di chuyển cho mẫu concept mới này. Thay vào đó, mục đích của nó chỉ là để xem trước cho tương lai điện thuần túy của công ty từ quan điểm thiết kế.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Chuyên làm các bài có tính chất sự việc độc, lạ, văn hóa trong thế giới xe.

BÀi viết mới nhất

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Khám phá16 giờ trước

Lamborghini 63 có thể được coi là "Lamborghini Sian trên biển".

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Tin xe16 giờ trước

Dù được nâng cấp nhưng Lada Niva Bronto 2021 vẫn sở hữu không gian nội thất khá lạc hậu, giống xe của thập niên '80.

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá19 giờ trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...