menu

VinFast tiếp tục “đổ bộ” triển lãm quốc tế với loạt xe điện đủ dải từ phân khúc A cho đến E

14:02 - 16/12/2021

Rất có thể những mẫu xe điện mới được VinFast ra mắt tại triển lãm CES 2022 sắp tới chính là những xe đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trước đó tại Việt Nam.

Ngày 16/12/2021, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã công bố sẽ tham gia Triển lãm Điện tử Tiêu dùng có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới CES 2022 (diễn ra từ ngày mùng 5 - 8/1/2022). Nhân dịp này, hãng xe Việt sẽ ra mắt dải sản phẩm ô tô điện hoàn chỉnh, trải đều các phân khúc A-B-C-D-E. Trong đó, 2 mẫu xe thuộc phân khúc D và E chính là VF e35 cùng VF e36 mới được VinFast giới thiệu tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 cách đây không lâu, 3 mẫu xe thuộc phân khúc A, B và C sẽ là 3 sản phẩm hoàn toàn mới.

Tương lai của sự di chuyển vẫn sẽ là thông điểm chính của VinFast tại triển lãm CES 2022.

Tương lai của sự di chuyển vẫn sẽ là thông điểm chính của VinFast tại triển lãm CES 2022.

Theo hãng xe Việt chia sẻ, cả 5 mẫu xe này đều được chắp bút bởi 2 hãng thiết kế trứ danh là Pininfarina và Torino Design. Điều này không khỏi gây liên tưởng bơi vào hồi cuối tháng 9 vừa qua trong công báo sở hữu kiểu dáng công nghiệp, có 3 mẫu xe điện mới được hãng xe Việt đăng ký bản quyền kiểu dáng thực hiện bởi Filippo Perin, Cartia Guglielmo, Dimitri Vicedomini, Nazzareno Epifani đến từ công ty thiết kế Pininfarina.

Phác thảo của 3 mẫu xe điện được VinFast đăng ký bản quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

Phác thảo của 3 mẫu xe điện được VinFast đăng ký bản quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

Những dòng xe thông minh của VinFast sẽ được trang bị các tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, giám sát người lái, tự động đỗ xe và triệu tập xe thông minh... Bên cạnh đó còn có các tiện ích thông minh (Smart Services) như điều khiển xe bằng giọng nói với ngôn ngữ tự nhiên, trợ lý ảo thông minh, kết nối các ứng dụng thương mại điện tử, dịch vụ...

Trong khuôn khổ sự kiện, VinFast cũng sẽ trình diễn một số tính năng thông minh được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư VinFast cùng các đối tác đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ ô tô. Ngoài ra, hãng xe Việt sẽ công bố hợp tác chiến lược với đối tác hàng đầu thế giới và những công ty sở hữu công nghệ đột phá, cùng phát triển các “công nghệ vị nhân sinh”, mang đến trải nghiệm thú vị và những tiện ích tối ưu cho mọi hành trình trong cuộc sống thường nhật.

Bên cạnh dải xe điện VinFast, các công nghệ tiên tiến, ứng dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence), dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) được phát triển bởi các công ty thành viên của Vingroup như VinAI, VinBigdata, Vantix và VinBrain cũng sẽ được giới thiệu tại Triển lãm CES 2022.

Đánh giá: