menu

Video: Toyota Land Cruiser VX 70th Anniversary đầu tiên về nước, động cơ khác biệt so với chính hãng

17:01 - 15/09/2021

Chiếc xe Toyota Land Cruiser thế hệ mới này thuộc phiên bản VX 70th Anniversary dành cho thị trường Trung Đông với điểm ấn tượng không chỉ có logo 70th Anniversary xuất hiện trụ D hay phát sáng mà còn có động cơ khác.

Sau khi các đại lý Toyota bắt đầu trả hàng dòng xe Toyota Land Cruiser thế hệ mới cho các khách hàng đặt mua từ trước đó, những công ty nhập khẩu tư nhân cũng đã có vài chiếc xe Toyota Land Cruiser 2022 nhập từ Trung Đông về nước để bán cho khách.

Chiếc xe Toyota Land Cruiser 2022 do một công ty nhập khẩu xe có tiếng ở Hà Nội mới mang về nước còn thuộc phiên bản VX 70th Anniversary dành cho thị trường Trung Đông với điểm ấn tượng không chỉ có logo 70th Anniversary xuất hiện trụ D hay phát sáng dưới đất khi mở cửa mà còn có động cơ khác.

Toyota Land Cruiser VX 70th Anniversary đầu tiên về Việt Nam

Cụ thể, Toyota Land Cruiser VX 70th Anniversary phiên bản Trung Đông đầu tiên về dải đất hình chữ S được trang bị khối động cơ xăng V6, dung tích 4.0 lít, hút khí tự nhiên sản sinh ra công suất tối đa 271 mã lực và mô-men xoắn cực đại 385 Nm.

Như vậy, nội công của xe Toyota Land Cruiser VX 70th Anniversary yếu hơn so với những chiếc Toyota Land Cruiser thế hệ mới nhập chính hãng.

Những chiếc xe Toyota Land Cruiser thế hệ mới đang bán chính hãng tại dải đất hình chữ S được trang bị khối động cơ máy xăng V6, dung tích 3.5 lít, tăng áp kép, sản sinh ra công suất tối đa 409 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm.

Diện mạo Toyota Land Cruiser VX 70th Anniversary mới về nước

Diện mạo Toyota Land Cruiser VX 70th Anniversary mới về nước

Đây là 1 trong số những chiếc Toyota Land Cruiser 2022 nhập Trung Đông về Việt Nam

Đây là 1 trong số những chiếc Toyota Land Cruiser 2022 nhập Trung Đông đầu tiên về Việt Nam

Tuy nhiên xe còn thuộc phiên bản 70th Anniversary, tức 70 năm ra đời mẫu xe huyền thoại Toyota Land Cruiser

Tuy nhiên xe còn thuộc phiên bản 70th Anniversary, tức 70 năm ra đời mẫu xe huyền thoại Toyota Land Cruiser

Dù sở hữu trang bị động cơ khác nhau, tuy nhiên, sức mạnh từ Toyota Land Cruiser VX 70th Anniversary nhập Trung Đông hay Nhật Bản đều được truyền xuống bốn bánh, 3 khoá vi sai, thông qua hộp số tự động Direct Shift 10 cấp hoàn toàn mới.

Hiện chưa rõ, giá xe Toyota Land Cruiser phiên bản VX 70th Anniversary được các công ty nhập khẩu tư nhân chào bán ra sao, chỉ biết rằng, Toyota Land Cruiser chính hãng có giá 4,06 tỷ đồng, riêng khách nào chọn màu sơn trắng ngọc trai phải chi thêm 11 triệu đồng. Trước đó, 1 số người rao bán xe Toyota Land Cruiser thế hệ mới nhập Trung Đông từ 6 tỷ đồng.

Xe còn có logo 70th Land Cruiser phát sáng

Xe còn có logo 70th Land Cruiser phát sáng

Khoang lái xe Toyota Land Cruiser VX 70th Anniversary

Và bức ảnh chụp khoang hành khách không thấy có sự góp mặt của màn hình giải trí phía sau

Và bức ảnh chụp khoang hành khách không thấy có sự góp mặt của màn hình giải trí phía sau

Nhìn bên ngoài của Toyota Land Cruiser VX 70th Anniversary có thể thấy ngay sự khác biệt so với các xe tiêu chuẩn ở chi tiết logo 70th Anniversary xuất hiện trên trụ D. Ngoài ra, khi mở cửa xe sẽ có logo 70th Anniversary phát sáng như chào đón chủ nhân của xe.

Ngoài ra, Toyota Land Cruiser của các công ty nhập khẩu tư nhân có lý lịch ở Trung Đông sẽ khác bản chính hãng nhập từ Nhật Bản ở chi tiết các thanh ngang dưới đèn pha được sơn đen mờ và chỉ bao gồm 5 thanh thay vì 7. Tiếp đến chính là la-zăng của Toyota Land Cruiser nhập từ Trung Đông là tùy chọn 20 inch đa chấu kép ăn nhập hơn so với "bộ móng" 18 inch của các xe Toyota Land Cruiser ở Nhật Bản.

Ảnh: Dang Nguyen - Nguyen Ngoc

Đánh giá:
Quảng cáo