menu

Video: Đại gia Hải Phòng lại thử thách tài off-road của xe Porsche 911 Dakar trên đường núi ở Trung Quốc

07:47 - 01/07/2024

Chủ nhân chiếc xe Porsche 911 Dakar chia sẻ có nhiều đoạn đường mình chạy vào rồi, nhóm mới chợt nhận ra vấn đề là vào đây để làm gì, khi đường đi cực xấu, có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Porsche 911 Dakar là dòng xe thể thao chuyên về off-road, đây cũng là chiếc xe 911 hiếm hoi được sản xuất để dành cho các cung đường khác nhau, từ đường phố, cao tốc, đường núi hay các thảo nguyên, và nếu muốn trải nghiệm hết được sức mạnh, cũng như cả năng leo đèo lội suối của Porsche 911 Dakar, không còn cách nào khác phải mang xe đi trải nghiệm thực tế ở nhiều địa hình.

Nhưng để mang xe Porsche 911 Dakar sang Trung Quốc theo kiểu du lịch bụi như anh N.H.A, 1 doanh nhân vận tải đến từ Thành phố Hải Phòng, thì thực sự quá là chịu chơi. Trong hành trình khám phá Trung Quốc đã được gần 2 tuần của mình, đại gia này không chỉ lái xe Porsche 911 Dakar trên các con đường cao tốc, mà còn thử sức ở các địa hình như đường đèo dốc, chạy trên thảo nguyên mênh mông, hay mới nhất, off-road đúng chất.

Video: Đại gia Hải Phòng lại thử thách tài off-road của xe Porsche 911 Dakar trên đường núi ở Trung Quốc

Đoạn video do chủ nhân chiếc xe thể thao giới hạn Porsche 911 Dakar chia sẻ cho thấy, anh cùng nhóm đồng hành di chuyển vào con đường núi, với mặt đường gồ ghề, lởm chởm toàn đá dăm, và 1 bên là núi đá cao, phía còn lại là vực thẳm. Chính sự hiểm trở của đoạn đường này, đã làm các thành viên trong nhóm muốn đi vào khám phá.

Tuy nhiên, chủ nhân chiếc xe Porsche 911 Dakar chia sẻ có nhiều đoạn đường mình chạy vào rồi, nhóm mới chợt nhận ra vấn đề là vào đây để làm gì, khi đường đi cực xấu, có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào, nhưng cảnh đẹp, hay di tích thì không có gì.

Hiện không rõ khi nào chiếc xe thể thao giới hạn Porsche 911 Dakar sẽ quay trở lại Việt Nam, còn chủ nhân khẳng định rằng, hành trình này mình sẽ "Không có lịch trình, không có bao gồm ăn, không bao gồm ở, không vé tham quan và lượn đến chỗ mình thích. Bắt đầu đi mà cứ hỏi đi đâu, lịch trình thế nào, đường xá ra sao thì nó mất hết cả bất ngờ và thú vị. Thích thì xin visa đi hết thì về".

Được biết, chiếc xe Porsche 911 Dakar này chỉ mới bàn giao cho anh được 10 tháng, nhưng đã trải qua 2 hành trình dài ấn tượng, đầu tiên, chỉ vài ngày sau khi bàn giao, tay chơi này đã nhanh chóng lái xe ra Đà Nẵng, làm các thủ tục để trước khi sang Trung Quốc, đi hơn 3 tháng, với quãng đường gần 33.000 km. Nghỉ ngơi vài tháng, mới đây, đại gia này lại lái Porsche 911 Dakar đến Đà Nẵng, và sau đó lại sang Trung Quốc cho hành trình 5 không kể trên.

Porsche 911 Dakar hiện đã có 4 chiếc được mang về dải đất hình chữ S, xe sử dụng khối động cơ xăng 6 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp kép, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 473 mã lực và mô-men xoắn cực đại 570 Nm.

Động cơ này kết hợp với hộp số tự động PDK 8 cấp, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và hệ thống đánh lái cầu sau, nhờ đó, giúp mẫu xe thể thao Porsche 911 Dakar có thể dễ dàng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 3,4 giây, vận tốc tối đa của xe bị giới hạn ở mức 240 km/h.

Đánh giá: