menu

Vì sao "vua cà phê"Việt Nam lại chịu mua chiếc xe Lamborghini này? Độc lạ hay bí ẩn nào khác?

15:50 - 30/11/2022

Mặc dù là người sưu tầm siêu xe lớn nhất Việt Nam với 1 hãng, trung bình ông Vũ sở hữu không dưới 6 chiếc nhưng riêng với thương hiệu xe Lamborghini đình đám, doanh nhân này tỏ ra không mặn mà gì lắm khi chỉ mới mua 5 xe và bán đi 2 chiếc. Chính điều này đã gây bất ngờ cho không ít người yêu xe khi ông đã tậu siêu bò này. Câu chuyện đằng sau xe Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante mà "vua cà phê" Việt Nam mới tậu còn thú vị hơn rất nhiều.

Tháng 10 năm 2020, chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante độc nhất Việt Nam xuất hiện tại 1 showroom chuyên mua bán xe đẹp ở quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được sự quan tâm của không ít người yêu xe. "Độc lạ như thế này chắc về Chủ tịch mất rồi, khó mà nhìn thấy xe lăn bánh trên đường phố", Chủ tịch ở đây chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ với đam mê siêu xe cực lớn.

Ông chủ showroom giữ xe chơi vài tháng trước khi chia sẻ đã nhận cọc và giao xe, chủ nhân sau đó cũng lộ diện là 1 người chuyên sưu tập siêu xe, xe thể thao biển đẹp. Rất khó để tìm hiểu được nguyên nhân vì sao nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam lại để hụt thương vụ tuyển "bò tót" không có xe thứ 2 về bộ sưu tập của mình, chỉ biết rằng, 2020 và 2021 là thời điểm giới mê xe choáng váng vì Chủ tịch Trung Nguyên liên tục bán đi rất nhiều siêu xe, một hiện tượng lạ lúc bấy giờ và rất có thể, việc xuất hiện trên thị trường mua bán xe đã qua sử dụng trong 2 năm này của siêu bò đã không đúng lúc.

Sáng ngày 29/11/2022, chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante lại xuất hiện tại showroom ở quận 5 nhưng không phải để tìm chủ mới mà đã được "vua cà phê" Việt Nam âm thầm tậu về từ 1 tháng trước. Chủ nhân đầu tiên của xe ở Sài thành đã thanh lý dàn siêu xe trị giá hàng trăm tỷ đồng của mình và hơn phân nửa đã được ông Vũ mua lại, Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante cũng nằm trong số đó.

Lúc này, "Độc lạ như thế này chắc về Chủ tịch" đã đúng và nó còn có giá trị hơn khi đây là chiếc Lamborghini thứ 3 mà Chủ tịch Trung Nguyên đồng ý sưu tập hiện nay. Mặc dù là người sưu tầm siêu xe lớn nhất Việt Nam với 1 hãng, trung bình ông Vũ sở hữu không dưới 6 chiếc nhưng riêng với thương hiệu xe Lamborghini đình đám, doanh nhân này tỏ ra không mặn mà gì lắm khi chỉ mới mua 5 xe và bán đi 2 chiếc. Chính điều này đã gây bất ngờ cho không ít người yêu xe khi ông đã tậu siêu bò này.

Câu chuyện đằng sau xe Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante mà "vua cà phê" Việt Nam mới tậu còn thú vị hơn rất nhiều.

Hành trình chiếc xe Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante này về nước

Tháng 11 năm 2010, tức sau 8 tháng trình làng chiếc siêu xe LamborghiniGallardo LP570-4 Superleggera, hãng siêu xe đến từ Ý đã công bố phiên bản mui trần của mẫu xe này và đặt tên là LP570-4 Spyder Performante. Gần 10 năm sau, chiếc Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante đầu tiên đã được nhìn thấy xuất hiện trên đường phố Việt Nam nhưng không phải Hà Nội hay Sài Gòn, 2 thành phố có số lượng siêu xe nhiều nhất nước mà là ở Hải Phòng.

Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante lần đầu tiên lộ ảnh xuất hiện tại Việt Nam là vào tháng 8 năm 2020, bức ảnh này cho thấy còn có Ferrari 458 Spider, Ferrari 488 GTB màu xám và Lamborghini Urus màu xanh dương của doanh nhân Hải Phòng. Hiện 2 chiếc xe đỗ ngoài đường đã về đội của ông Vũ

Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante lần đầu tiên lộ ảnh xuất hiện tại Việt Nam là vào tháng 8 năm 2020, bức ảnh này cho thấy còn có Ferrari 458 Spider, Ferrari 488 GTB màu xám và Lamborghini Urus màu xanh dương của doanh nhân Hải Phòng. Hiện 2 chiếc xe đỗ ngoài đường đã về đội của ông Vũ

Còn đây là hình ảnh xe xuất hiện tại Sài thành vào tối ngày 20 tháng 10 năm 2020

Việc xuất hiện tại Việt Nam của siêu bò này kín tiếng như cách người ta ví các đề thi tốt nghiệp được bảo quản và chăm sóc đặc biệt, tránh bị lộ ra ngoài, chỉ khi ai đó nhìn thấy công khai, mọi việc đã hoàn thành ở 1 kỳ thi còn với chiếc Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante là lăn bánh trên đường với biển số của Hải Phòng. 2 tháng sau đó, xe được vận chuyển vào Sài thành để tìm chủ mới, từ biển số Hải Phòng xe đổi sang đầu số Sài thành và đến nay, đây là lần đổi chủ thứ 4.

Quá trình mua xe Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante đầy kín tiếng của Qua Vũ

Có khá nhiều xe Lamborghini đang giao dịch ở các showroom bán xe đã qua sử dụng hiện nay nhưng "vua cà phê" Việt Nam lại không quan tâm nhiều, chỉ "chốt đơn" chiếc Gallardo LP570-4 Spyder Performante này. Rõ ràng là ngay sau khi xuất hiện trên thị trường xe lướt chỉ vài tiếng, thậm chí nếu không phải dân sành, bạn có thể không hay biết xe đang tìm chủ mới, vì thế, việc chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante này đã nhanh chóng được nhà sưu tập xe hàng đầu tại Việt Nam mua về sưu tầm và lái nó ra đường phố trong sáng ngày 29/11 cho thấy sức hấp dẫn của xe.

Chiếc Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante sau đó được 1 doanh nhân 8X Sài thành mua về để trưng bày trong các sự kiện của công ty

Chiếc Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante sau đó được 1 doanh nhân 8X Sài thành mua về để trưng bày trong các sự kiện của công ty, ngoại thất xe đã chuyển sang màu đen

Hiện xe đã được ông Vũ mua lại

Hiện xe đã được ông Vũ mua lại

Cả Việt Nam chỉ có đúng chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante đăng ký biển số nước ra, nếu nhìn thấy chiếc thứ 2, đó là xe mang biển của nước bạn Campuchia. Sự độc lạ, hợp hoàn cảnh khi ông Vũ đã sở hữu 1 hàng độc khác là Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder 50th Anniversary trong hơn 6 năm qua nhưng chưa từng có ý định "nhả xe" đã giúp Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante nhanh chóng được rước về, không phải chờ nhiều người đến "xem mắt".  

Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante

Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante

Và Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder 50th Anniversary

Và Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder 50th Anniversary

Như đã nói ở trên, thương hiệu siêu xe Lamborghini không có nhiều xe xuất hiện trong bộ sưu tập của ông Vũ, khác hẳn với đối thủ truyền khiếp là Ferrari với gần 19 chiếc đủ phiên bản. Vì thế, chiếc Gallardo LP570-4 Spyder Performante này có thể xem là ngoại lệ và nhiều khả năng sẽ đá cặp với Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder 50th Anniversary trong nhiều năm về sau.

Ngoài 2 chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo mui trần này ra, Chủ tịch Trung Nguyên còn sở hữu 1 chiếc Lamborghini khác nhưng thuộc phiên bản gầm cao có tên gọi Urus. Một điểm thú vị là nhà sưu tập xe lớn nhất nước còn từng mua 1 xe Lamborghini Murcielago SV LP670-4 bản giới hạn 186 chiếc trên toàn thế giới và Lamborghini Aventador LP700-4 nhưng nhanh chóng bán lại.

Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante khi về tay ông Vũ giờ ra sao

Nhiều chiếc siêu xe về đội của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ được dán lại các màu bạc, xanh và đen nhưng với bò tót Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante này, vị doanh nhân nổi tiếng với dàn xe hơn 500 chiếc vẫn để ngoại hình xe màu đen như chủ cũ làm, thay vào đó, dán thêm ký hiệu UN bên cửa xe và trong khoang lái chỉ có thay đổi nhỏ là độ thêm khay đựng bình cà phê và hộp đựng tàn xì gà.

Nội thất xe Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante

Nội thất xe Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante

Ngoài màu đen, chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante này còn có vài chi tiết bằng carbon ở ngoại thất như cánh gió đuôi cố định phía sau hay cản va sau. Xe có mui mềm màu đen với thời gian đóng hoặc mở mui rơi vào tầm 20 đến 25 giây. Nội thất xe có ghế carbon với phần người ngồi bọc da cao cấp Alcantara và phía sau để lộ ra khung ghế carbon.

Về sức mạnh, Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante sử dụng động cơ V10, dung tích 5.2 lít, sản sinh ra công suất tối đa 570 mã lực và mô-men xoắn cực đại 540 Nm. Nội công này giúp siêu xe mui trần phiên bản hiệu suất cao nhà Lamborghini Gallardo dễ dàng thực hiện việc tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong vòng thời gian 3,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 325 km/h.

Tại thị trường Việt Nam, không tính các siêu xe Lamborghini Gallardo mang biển nước bạn như Campuchia hay Lào, số lượng xe rơi vào tầm 6 chiếc, chỉ có đúng 2 xe Lamborghini Gallardo phiên bản mui trần và bộ đôi này đang thuộc sở hữu của ông Vũ. Ngoài ra còn có 1 chiếc LamborghiniGallardo LP570-4 Superleggera xuất hiện và đang cư trú tại Hà Nội.

Đánh giá: