menu

Ưu ái Trung Quốc, Volkswagen T-Cross 2019 có phần mặt giống Tiguan khác với bản châu Âu

Duy Thành 23:05 - 29/10/2018

Volkswagen T-Cross 2019 là một sản phẩm rất được nhà sản xuất Đức đặt nhiều kỳ vọng, và không ngại bỏ công tạo ra những sự khác biệt cho các bản xe ở từng khu vực khác nhau.

Để nhấn mạnh sự thực rằng T-Cross 2019 là một mẫu xe toàn cầu, Volkswagen đã ra mắt nó gần như đồng lúc ở cả Amsterdam, Sao Paulo, và Thượng Hải. Ba thành phố lớn đại diện cho các khu vực mà T-Crosss sẽ được bán gồm: châu Âu, châu Mỹ Latinh và châu Á.

Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu T-Cross sẽ giống nhau trên khía cạnh tính năng, chất liệu, và thậm chí cả thiết kế. Volkswagen sẽ thích nghi sản phẩm tới mỗi khu vực, và phiên bản T-Cross thông số kỹ thuật Trung Quốc là minh chứng tốt nhất của chiến lược này. Rõ ràng là thị trường xe lớn nhất thế giới sẽ có một mẫu T-Cross rất khác biệt so với phần còn lại của thế giới.

Phần trước mặt của Volkswagen T-Cross Trung Quốc

Phần trước mặt của Volkswagen T-Cross châu Âu

VÌ một số lý do nào đó, Volkswagen đã quyết định cho T-Cross Trung Quốc một thiết kế mặt trước khác biệt, một thiết kế chắc chắn sẽ tạo nên sự bối rối cho một số người mua. Đó là bởi vì cụm đèn pha và lưới tản nhiệt của nó trông gần như giống hệt với ở Tiguan. Tấm cản va của xe cũng được thay đổi và bổ sung thêm các tấm bảo vệ cacte dầu, bởi Volkswagen muốn mang tới cho T-Cross một dáng vẻ vạm vỡ hơn ở Trung Quốc.

Phần phía sau của Volkswagen T-Cross Trung Quốc

Phần phía sau của Volkswagen T-Cross châu Âu

Đối với dải đèn hậu, chúng có cùng hình dáng với mẫu thông số châu Âu nhưng ký hiệu của chúng lại khác biệt. Cuối cùng, mẫu xe dành cho Trung Quốc còn có tay nắm cửa mạ crôm sáng loáng, trong khi T-Cross châu Âu có tay nắm cửa cùng màu thân vỏ.

Đối với nội thất, trước mắt chúng ta chưa có hình ảnh chính thức cho T-Cross Trung Quốc. Nhưng nhìn vào hình ảnh chính thức mẫu dành cho châu Mỹ Latinh, và châu Âu, ta có thể nhận ra một số điểm khác biệt nho nhỏ.

Khoang lái của Volkswagen T-Cross Mỹ Latinh

Khoang lái của Volkswagen T-Cross châu Âu

Cụ thể hơn, T-Cross Mỹ Latinh có vô lăng lấy từ mẫu Polo và mặt táp lô trong giống với supermini hơn là T-Cross châu Âu. Hơn nữa, xe cũng không có không gian chứa đồ phía trên màn hình cảm ứng, và phần ốp trang trí giúp tách biệt màn hình hiển thị trung tâm khỏi bảng đồng hồ. Cuối cùng là chất liệu nội thất T-Cross Mỹ Latinh trông cũng rẻ tiền hơn nữa.

Duy Thành
Đánh giá:
Quảng cáo