menu

Trụ sở của VinFast tại Mỹ có diện tích lên tới gần 1.400 m2, hoành tráng không kém các hãng xe lớn

16:12 - 17/11/2021

Đây chính là cột mốc tiếp theo đánh dấu hành trình chinh phục đất Mỹ của VinFast.

Ngày 16/11 vừa qua tại Mỹ, VinFast đã chính thức ra mắt trụ sở chính tại Mỹ dưới sự chứng kiến của các quan chức cao cấp của chính quyền bang California, bao gồm Cố vấn Kinh tế Cao cấp của Thống đốc bang California Dee Dee Myers, Phó Thị trưởng thành phố Los Angeles Nina Hachigian và các quan chức địa phương khác. Trụ sở VinFast Mỹ tọa lạc tại khu vực Playa Vista - được mệnh danh là “Bãi biển Silicon” của thành phố Los Angeles với rất nhiều các công ty công nghệ hoạt động. Thành phố Los Angeles và bang California cũng đang đẩy mạnh cam kết xanh hóa hệ thống giao thông, và đây là những điều kiện đặc biệt thuận lợi để VinFast hiện thực hóa mục tiêu trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Bên ngoài trụ sở VinFast Mỹ.

Bên ngoài trụ sở VinFast Mỹ.

Trụ sở của VinFast có diện tích khoảng 1.400m2 và có thể tiếp tục được mở rộng trong tương lai. Dự kiến, đây sẽ là nơi làm việc của đội ngũ lãnh đạo và hơn 400 nhân viên VinFast trong thời gian tới. Cùng với việc thành lập trụ sở chính, VinFast Mỹ sẽ đầu tư xây dựng các văn phòng chi nhánh, tổng đài chăm sóc khách hàng tại nhiều khu vực và triển khai mạng lưới showroom, xưởng dịch vụ để giới thiệu thương hiệu và sản phẩm xe điện tới người tiêu dùng Mỹ, cũng như xúc tiến các kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Phó Thị trưởng thành phố Los Angeles chúc mừng CEO VinFast Mỹ - bà Nguyễn Thị Vân Anh trong lễ công bố trụ sở tại Mỹ của hãng tại khu vực Playa Vista.

Phó Thị trưởng thành phố Los Angeles chúc mừng CEO VinFast Mỹ - bà Nguyễn Thị Vân Anh trong lễ công bố trụ sở tại Mỹ của hãng tại khu vực Playa Vista.

Tại buổi họp báo, Thị trưởng Garcetti thông báo ra mắt chương trình Los Angeles toàn cầu, nhằm thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài vào Los Angeles. Sự kiện này diễn ra ngay sau thông cáo ngày 5/11 của chính quyền bang California về việc VinFast là một trong số ít doanh nghiệp nước ngoài tiêu biểu được phê duyệt ưu đãi thuế năm nay. Với quyết định đầu tư hơn 200 triệu USD (giai đoạn đầu) và tạo việc làm ổn định cho ít nhất hơn 1000 lao động địa phương, VinFast được hưởng khoản ưu đãi thuế trị giá 20,5 triệu USD từ Chương trình Ưu đãi thuế California Competes (CalCompetes).

VinFast sẽ chính thức ra mắt VF e35 và VF e36 tại Triển lãm Los Angeles Auto Show diễn ra từ 17 - 28/11/2021. Đây là hai mẫu xe điện thuộc phân khúc D và E, được trang bị các tính năng hỗ trợ lái cao cấp (ADAS) và hệ thống thông tin giải trí thông minh do VinFast phát triển.

Đánh giá: