menu

Toyota phát triển SUV cỡ B giá rẻ mới, dựa trên Yaris

00:53 - 17/01/2020

Không chỉ có kích thước nhỏ hơn, mẫu SUV cỡ B mới dựa trên cơ sở gầm bệ của Toyota Yaris còn rẻ hơn đàn anh C-HR.

Cùng với xe bán tải, SUV hiện là phân khúc ô tô đang tăng trưởng như vũ bão. Việc khách hàng thế giới "phát cuồng" với SUV đã khiến nhiều thương hiệu ô tô đổ nhiều tiền của vào phân khúc này và liên tục cho ra mắt những sản phẩm mới. Thương hiệu ô tô lớn như Toyota cũng không phải là ngoại lệ.

Mới đây, hãng Toyota đã chính thức xác nhận kế hoạch sẽ phát triển một mẫu SUV cỡ nhỏ mới dựa trên cơ sở gầm bệ của xe hatchback cỡ B quen thuộc Yaris. Mẫu SUV mới này sẽ được định vị thấp hơn Toyota C-HR cả về giá bán cũng như kích thước.

Hình ảnh phác họa mẫu SUV cỡ B dựa trên Yaris do hãng Toyota tung ra

Hình ảnh phác họa mẫu SUV cỡ B dựa trên Yaris do hãng Toyota tung ra

Đáng tiếc là hiện danh tính của mẫu xe mới nhà Toyota vẫn chưa được hé lộ. Chỉ biết rằng, hãng Toyota tin một mẫu SUV cỡ nhỏ với chiều dài dưới 4 m sẽ thu hút khách hàng. Theo ông Matt Harrison, phó chủ tịch Toyota châu Âu, chúng ta sẽ "không phải đợi lâu trước khi thấy thiết kế cuối cùng" của mẫu SUV cỡ B đến từ thương hiệu "thiện lành".

"Nhìn chung, phân khúc SUV đang tiếp tục tăng trưởng. C-HR là đại diện xuất sắc cho một mẫu SUV lai Coupe cỡ C. Mẫu xe này không thực sự cạnh tranh với những đối thủ như Qashqai hay các sản phẩm thực dụng hơn", ông Harrison nói với phóng viên tạp chí AutoExpress.

"Nếu nhìn vào nhu cầu của khách hàng, bao gồm cả những người đến từ các thương hiệu cao cấp, dành cho C-HR, bạn sẽ thấy kinh ngạc. Tuy nhiên, vì mảng thị trường này tiếp tục tăng trưởng và chia nhỏ nên chắc chắn sẽ có cơ hội cho chúng tôi tung ra thêm sản phẩm. Tôi không nghĩ Toyota có thể bao phủ tất cả chỉ với C-HR trong một sớm một chiều", ông Harrison cho biết thêm.

"Hatchback cỡ B truyền thống có lẽ là phân khúc mạnh mẽ nhất. Phân khúc này chống chọi với sức cạnh tranh của crossover tốt hơn sedan hay hatchback cỡ lớn hơn, tôi nghĩ một phần vì giá bán hợp túi tiền. Tuy nhiên, SUV cỡ B cũng đang tăng trưởng, kéo khách hàng đến từ phân khúc cỡ C. Do đó, chúng tôi đang xem xét, đánh giá và thấy ngày càng có nhiều hãng làm như thế. Trong tương lai, có lẽ sẽ có cơ hội. Cơ sở gầm bệ của Yaris chắc chắn đủ linh hoạt để hỗ trợ một mẫu SUV cỡ B", ông Harrison kết luận.

Dự kiến, mẫu SUV mới của Toyota sẽ dùng chung động cơ với Yaris. Nếu đúng như vậy, mẫu SUV dựa trên Toyota Yaris có thể được trang bị động cơ xăng 3 xi-lanh, dung tích 1,5 lít, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc biến thiên vô cấp Direct Shift-CVT.

Ngoài ra, mẫu SUV mới này có thể sẽ được bổ sung cả phiên bản hybrid tiết kiệm xăng hơn. Nhiều khả năng mẫu SUV cỡ B mới của Toyota sẽ dùng hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn và 4 bánh toàn thời gian tùy chọn.

Khi có mặt trên thị trường, mẫu SUV dựa trên Toyota Yaris sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Nissan Juke.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

CEO Tesla Elon Musk giờ đây là người giàu thứ 2 thế giới, vượt mặt Bill Gates

CEO Tesla Elon Musk giờ đây là người giàu thứ 2 thế giới, vượt mặt Bill Gates

Khám phá1 giờ trước

Elon Musk đã có một năm 2020 vô cùng thuận lợi khi cổ phiếu Tesla không ngừng tăng vọt.

Porsche Taycan thực hiện drift liên tục 42 km, thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho xe điện

Porsche Taycan thực hiện drift liên tục 42 km, thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới cho xe điện

Khám phá4 giờ trước

Porsche Taycan là một trong những mẫu xe điện hạng sang "cháy hàng" nhất trên thế giới, và thành tích này sẽ còn khiến nó được khát khao hơn nữa.

Giá xe Kawasaki ZX-25R tại Việt Nam cực kỳ hợp lý, các biker thích xe mô tô "4 máy" cần phải xem

Giá xe Kawasaki ZX-25R tại Việt Nam cực kỳ hợp lý, các biker thích xe mô tô "4 máy" cần phải xem

Tin xe máy5 giờ trước

Kawasaki ZX-25R có giá bán dự kiến tại Việt Nam ở mức khoảng 189 triệu đồng, đây là mức giá khiến nhiều người phải gật gù vì quá hợp lý.