menu

Tóm gọn 2 xe Rolls-Royce Phantom "Rồng" cực hiếm của tập đoàn Vạn Thịnh Phát, "chung gu" với bầu Kiên và ông Đỗ Anh Dũng

09:12 - 14/10/2022

Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon chỉ được sản xuất giới hạn 33 xe dành cho thị trường Trung Quốc nhưng các đại gia Việt sở hữu hơn 6 chiếc, trong đó, bầu Kiên, ông Đỗ Anh Dũng hay garage xe ở 1 trong những "siêu dự án" bất động sản của tập đoàn Vạn Thịnh Phát rất hay xuất hiện 1 cặp xe Rolls-Royce Phantom "Rồng".

Tin tức về việc bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 8 tháng 10 năm 2022 đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Lúc này, những siêu dự án bất động sản của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lại "hot" trở lại, đúng lúc này, dự án tòa nhà Saigon Times Square trở nên quen thuộc vì nơi đây là điểm "check-in" không thể thiếu của các bạn trẻ mỗi khi ra phố đi bộ Nguyễn Huệ chơi còn giới mê xe không lạ gì bên hông tòa nhà có một garage rất VIP chuyên dành để đỗ các xe đắt tiền của tập đoàn này.

Trong đó, có 2 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom rất hay xuất hiện tại đây và những bức ảnh hiếm hoi về garage xe này đã "tố cáo" đây không phải là bản tiêu chuẩn, mà là dòng xe Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon vốn chỉ được sản xuất giới hạn 33 xe dành cho thị trường Trung Quốc. Có thể nói, đây là garage xe hiếm hoi tại Việt Nam xuất hiện cùng lúc 2 chiếc xe Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon.

2 xe đều thuộc bản Rolls-Royce Phantom Rồng, cùng màu đen, tùy chọn mâm và biển số đẹp

Tóm gọn 2 xe Rolls-Royce Phantom "Rồng" cực hiếm của tập đoàn Vạn Thịnh Phát, "chung gu" với bầu Kiên và ông Đỗ Anh Dũng 2 xe đều thuộc bản Rolls-Royce Phantom Rồng, cùng màu đen, tùy chọn mâm và biển số đẹp

Với những người yêu xe, có lẽ phiên bản Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon đã không còn quá xa lạ vì có tới trên 6 chiếc được các đại gia Việt mang về nước dù hãng xe Anh quốc chỉ sản xuất dành cho thị trường khổng lồ của mình là Trung Quốc, đặc biệt hơn, 2 xe đầu tiên còn có số thứ tự 01 và 02/33 chiếc.

Nói về Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon mà tập đoàn Vạn Thịnh Phát sở hữu đến 2 chiếc, đây là phiên bản xe Rolls-Royce Phantom giới hạn được nhiều đại gia Việt rất mê mệt như ông Nguyễn Đức Kiên hay còn gọi bầu Kiên, ông Đỗ Anh Dũng hay ông Vũ Thanh Tâm, chủ nhân chiếc Rolls-Royce Phantom "Rồng" ngũ quý 3 nổi tiếng nhất Việt Nam, tuy nhiên, tất cả đều đứng sau độ chịu chơi của tập đoàn do bà Trương Mỹ Lan làm Chủ tịch.

Lúc mới về nước, Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon có giá không dưới 32 tỷ đồng, trở thành 1 trong những xe ô tô xa xỉ và đắt đỏ nhất Việt Nam. Như vậy, ước tính bà Trương Mỹ Lan phải chi ra hơn 64 tỷ đồng để mua 2 xe Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon. Cặp đôi xe Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon này có cùng màu đen, bên hông có biểu tượng quyền uy của rồng cùng đường kẻ coachline quen thuộc, xe sở hữu mâm 7 chấu đơn sơn 2 tông màu tương phản.

Tựa đầu ghế xuất hiện logo hình Rồng

Tựa đầu ghế xuất hiện logo hình Rồng

Và cả bên hông xe

Và cả bên hông xe

Garage xe này luôn có bảo vệ túc trực 24/24, chỉ cần các thiết bị ghi hình được đưa lên từ phố đi bộ Nguyễn Huệ, hướng vào garage đều bị đội này chặn lại

Điểm ấn tượng trên 2 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon của tập đoàn Vạn Thịnh Phát chính là việc biển số "na ná" nhau, rất dễ nhầm lẫn. Trong đó, 1 xe hay được mang ra phục vụ đưa đón các khách hàng hay làm xe rước dâu cho các cặp đôi chọn chuỗi nhà hàng của tập đoàn này kinh doanh để tổ chức tiệc cưới.

Ngoài 2 chiếc xe Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon này ra, tập đoàn Vạn Thịnh Phát còn sở hữu một chiếc xe Rolls-Royce khác thuộc bản thấp hơn là Ghost. Toàn bộ 33 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom phiên bản Year of the Dragon đều được phát triển trên thế hệ 7.

Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon chỉ có 33 xe trên toàn thế giới

Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon chỉ có 33 xe trên toàn thế giới

Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.75 lít, giúp xe sản sinh ra công suất tối đa 453 mã lực ở vòng tua máy 5.350 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 720 Nm ở vòng tua 3.500 vòng/phút. Hộp số tự động 6 cấp. Tốc độ tối đa của Rolls-Royce Phantom phiên bản Year of the Dragon là 250 km/h.

Đánh giá: