menu

Thương hiệu siêu xe đình đám Koenigsegg bắt tay với công ty Trung Quốc phát triển xe điện

Lâm-chan 10:27 - 03/02/2019

Theo thông báo, Koenigsegg sẽ bắt tay cùng công ty National Electric Vehicle Sweden AB (NEVS) được đầu tư bởi Trung Quốc để phát triển các mẫu ô tô điện mới,

Trỗi dậy từ "tro tàn" của Saab Automaker – đối thủ đáng gờm một thời của Volvo, National Electric Vehicle Sweden AB (NEVS) với vốn đầu tư đến từ Trung Quốc mới đây đã bắt tay cùng thương hiệu siêu xe Thụy Điển đình đám Koenigsegg nhằm phát triển một sản phẩm chung về mảng xe điện. Theo đó, NEVS bỏ ra 170 triệu USD để mua lại 20% cổ phần của Koenigsegg và 65% cổ phần của liên doanh mới, chừa lại 35% cho thương hiệu siêu xe Thụy Điển với đóng góp là các sản phẩm trí tuệ, bản quyền công nghệ và thiết kế sản phẩm.

Đứng phía sau NEVS là công ty Evergrande Health của Trung Quốc mới đây đã bỏ 170 triệu USD mua lại 20% cổ phần của Koenigsegg và đầu tư cho liên doanh mới giữa 2 thương hiệu

Đứng phía sau NEVS là công ty Evergrande Health của Trung Quốc mới đây đã bỏ 170 triệu USD mua lại 20% cổ phần của Koenigsegg và đầu tư cho liên doanh mới giữa 2 thương hiệu

Với sự đầu tư đến từ công ty mẹ Evergrande Health, NEVS hiện nay đang sở hữu các đây chuyền sản xuất đặt tại Trollhättan, Thụy Điển và Thiên Tân, Trung Quốc đồng thời dự kiến xây dựng thêm một nhà máy nữa ở Thượng Hải. Nắm giữ cốt lõi của Saab Automaker thủa nào, NEVS giờ đây định hướng chiến lược phát triển tới mảng ô tô điện nhưng suốt từ năm 2012 đến giờ thương hiệu này vẫn chưa cho ra mắt được một mẫu xe nào.

Chính vì vậy, liên doanh với Koenigsegg chính là một phương án tốt để trải đường cho NEVS phát triển và sản xuất và đưa được sản phẩm của mình ra thị trường sau khi “mối lương duyên” giữa thương hiệu này với công ty Didi (một dạng Uber của Trung Quốc) bất ngỡ rẽ ngang.

“Koenigsegg là một công ty thú vị với chuyên môn cao trong lĩnh vực sản xuất siêu xe và phát triển các công nghệ hiện đại, tiên tiến. Ngoài ra, thương hiệu đình đám này còn có một lượng khách hàng độc đáo và chúng tôi hoàn toàn tự tin rằng mình có đủ khả năng và cơ sở để giúp Koenigsegg vững bước trên con đường phát triển sắp tới.” ông Kai Johan Jiang – Chủ tịch NEVS cho biết.

Trước đó, Koenigsegg từng được đầu tư bởi Mỹ và Na Uy để mua lại Saab Automaker vào năm 2011 nhưng thỏa thuận không đi đến thành công. Thương hiệu siêu xe Thụy Điển cũng đã cho ra mắt một sản phẩm plug-in hybrid, nhưng ô tô điện hoàn toàn thì chưa từng có.

Nếu như vào năm 2017 sự phổ biến về ô tô điện trên thế giới còn eo hẹp thì sang đến năm 2018, mảng phương tiện này đang dần nở rộ với sự phát triển của Tesla. Dù rằng chưa thực sự trở thành một hiện tưởng khiến thế giới phải chuyển mình theo nhưng không thể phủ nhận rằng Tesla đã thành công mở ra một thị trường mới dành cho những mẫu ô tô điện cao cấp, khiến các hãng xe truyền thống như Audi, Porsche và cả Jaguar tích cực phát triển sản phẩm của riêng mình.

Không nằm ngoài xu thế đó, đến cả đối thủ của Koenigsegg: Ferrari cũng từng úp mở khả năng về sự xuất hiện của một mẫu siêu xe điện vào năm 2022 và Lamborghini cũng đang trên đà nhắm tới. Vậy nên Koenigsegg không thể không nhảy vào cuộc “cách mạng” này và sự liên doanh cùng NEVS xem chừng không phải là một bước đi có phần mạo hiểm bởi ít nhất, thương hiệu sẽ Thụy Điển đã trải đường rộng hơn tiến tới Trung Quốc, thị trường ô tô khá “béo bở” hiện nay trên thế giới.

Lâm-chan
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2020

Các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2020

Tư vấn xe ô tô17 giờ trước

Theo Thông tư 70/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, người dùng sẽ cần phải chú ý tới các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô đối với xe đã qua sử dụng.

Enovate ME7 - SUV điện sang trọng, trang bị hẳn 5 màn hình, chính thức được bán với giá sàn 749 triệu đồng

Enovate ME7 - SUV điện sang trọng, trang bị hẳn 5 màn hình, chính thức được bán với giá sàn 749 triệu đồng

Tin xe19 giờ trước

Enovate ME7 là một mẫu SUV điện hiện đại, đẹp đẽ từ đầu tới đuôi, và đặc biệt là có trang bị tới 5 màn hình bên trong.

Bắc Giang: Cô gái đi xe máy ngã từ trên cầu xuống sông, tài xế ô tô tải nhảy xuống cứu

Bắc Giang: Cô gái đi xe máy ngã từ trên cầu xuống sông, tài xế ô tô tải nhảy xuống cứu

Tai nạn giao thông19 giờ trước

Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của cả 2 nạn nhân dưới sông.