menu

Thương hiệu Hồng Kỳ xuất hiện ở Frankfurt 2019 với một siêu xe 1.400 mã lực và một SUV trông như Rolls-Royce Cullinan

04:50 - 13/09/2019

Hai mẫu xe của thương hiệu Hồng Kỳ đang gây không ít sự chú ý ở Frankfurt, Đức.

Thương hiệu hạng sang Hồng Kỳ của Trung Quốc là một trong những cái tên xuất hiện bất ngờ ở Triển lãm Ô tô Frankfurt 2019, nhất là trong bối cảnh nhiều thương hiệu phổ biến hơn ở châu Âu đã vắng mặt.

Đến với sự kiện năm nay, Hồng Kỳ có trưng bày hai mẫu xe concept hoàn toàn mới lạ và chúng đảm bảo vai trò thu hút sự chú ý cho thương hiệu lừng lẫy một thời của Trung Quốc.

Hypercar Hồng Kỳ S9

Mẫu concept nổi bật hơn trong hai nghiên cứu này được gọi là Hồng Kỳ S9 và là mẫu hypercar đầu tiên được thiết kế và chế tạo trong nội bộ của thương hiệu. Dựa theo chủ tịch Từ Lưu Bình của FAW Group, công ty mẹ của Hồng Kỳ, Hồng Kỳ S9 Concept có trang bị một “hệ thống động cơ hybrid V8T,” khiến chúng ta tin rằng hệ truyền động kết hợp một động cơ xăng tăng áp V8 với một hoặc vài mô tơ điện.

Phía trước của Hồng Kỳ S9

Phía sau của Hồng Kỳ S9

Hồng Kỳ cũng khẳng định rằng hệ truyền động hybrid của S9 sản sinh công suất tối đa 1.400 mã lực, cho phép nó gia tốc từ 0-100 km/h trong 1,9 giây và đạt tốc độ tối đa 400 km/h. Nghe thật điên rồ, song Hồng Kỳ sẽ đưa hypercar S9 vào sản xuất thương mại với số lượng giới hạn 70 chiếc.

Bên sườn của Hồng Kỳ S9

Hệ thống lái của Hồng Kỳ S9

S9 không chỉ là một chiếc xe trưng bày, nó sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt và giao tới khách hàng vào năm 2021,” ông Từ nói. Giá bán của mẫu hypercar Hồng Kỳ đầu tiên với thân vỏ sợi carbon và cửa cánh bướm đầu tiên được đồn là khoảng 2,2 triệu USD, một mức giá cao giật mình dành cho một mẫu xe gốc Trung Quốc.

SUV Hồng Kỳ E115

Đối với Hồng Kỳ E115, nó là một mẫu SUV chạy điện thuần chủng cực kỳ sang trọng mà được giới thiệu có cự li di chuyển tới 600 km. Nhà sản xuất cũng nói rằng nó có lắp đặt hệ thống dẫn động 4 bánh AWD và có thể gia tốc từ 0-100 km/h trong dưới 4 giây, cho dù không tiết lộ chi tiết về thông số kỹ thuật của cụm pin và các mô tơ điện.

Phía trước của Hồng Kỳ E115

Phía sau của Hồng Kỳ E115

Mẫu concept này còn trang bị công nghệ tự lái Cấp 4 và thiết kế phần phía trước khiến người ta nhắc đến Rolls-Royce Cullinan. Điều này cũng không thực bất ngờ khi giám đốc thiết kế hiện tại của Hồng Kỳ chính là ông Gilles Taylor, người từng làm việc cho thương hiệu hạng sang Anh Quốc.

Bên sườn của Hồng Kỳ E115

Hồng Kỳ gọi hướng thiết kế mới này của họ là “Smart Blade”, một cái tên nghe rất ngầu. Hiện tại, E115 mang vai trò một cái nhìn trước của mẫu SUV hạng sang mới của nhà sản xuất mà sẽ được ra mắt thị trường Trung Quốc trong năm tới.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Wuling Victory 2021 - MPV có kích thước ngang ngửa Toyota Innova nhưng giá chỉ bằng một nửa

Wuling Victory 2021 - MPV có kích thước ngang ngửa Toyota Innova nhưng giá chỉ bằng một nửa

Tin xe13 giờ trước

Tại thị trường Trung Quốc, mẫu MPV cỡ trung Wuling Victory 2021 có giá chỉ dao động từ 89.800 - 119.800 Nhân dân tệ (khoảng 310 - 413,5 triệu đồng).

Honda Việt Nam hỗ trợ kiểm tra xe, thay dầu miễn phí, ủng hộ 5 tỷ đồng cho người dân miền Trung vượt qua khó khăn do mưa lũ

Honda Việt Nam hỗ trợ kiểm tra xe, thay dầu miễn phí, ủng hộ 5 tỷ đồng cho người dân miền Trung vượt qua khó khăn do mưa lũ

Tin xe máy13 giờ trước

Gói hỗ trợ 5 tỷ đồng của Honda Việt Nam gồm tiền mặt và máy móc thiết bị hỗ trợ người dân vượ qua giai đoạn khó khăn cũng như ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Honda ra mắt Sport bike CBR350RR trong năm nay, trang bị động cơ xylanh đôi, thiết kế giống CBR1000RR-R

Honda ra mắt Sport bike CBR350RR trong năm nay, trang bị động cơ xylanh đôi, thiết kế giống CBR1000RR-R

Tin xe máy14 giờ trước

Honda CBR350RR sẽ có động cơ xylanh đôi dung tích từ 300 - 350cc, phát triển từ động cơ của xe Honda CBR250RR, ngoại hình của xe sẽ là sự kết hợp giữa hai mẫu ...