menu

Thanh niên Krông Năng tự chế siêu xe Lamborghini Huracan từ bìa carton

08:52 - 30/09/2022

Từ những tấm bìa carton thô sơ, Huỳnh Kim Đại, chàng thanh niên đến từ Krông Năng, một huyện nằm ở phía đông bắc tỉnh Đắk Lắk đã cho ra đời chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 rất thú vị để thỏa mãn đam mê độ xe của mình. Đây là sản phẩm độ chế siêu xe thứ 2 của thanh niên đến từ Tây Nguyên sau siêu xe Porsche 918 Spyder.

Những chiếc siêu xe của Lamborghini rất đắt đỏ, chỉ dành cho giới siêu giàu, đó còn chưa kể giá lăn bánh của chúng tại Việt Nam đều phải nhân 2,3 hay 4 so với giá khởi điểm của hãng tại nước ngoài, nhưng đam mê thì vô giá và một bạn trẻ đang sinh sống ở huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã cho thấy mình có thể sở hữu siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 với chi phí chỉ vài chục triệu đồng.

Đã từng có tay nghề qua các sản phẩm tự chế siêu xe từ trước như Porsche 918 Spyder - mẫu siêu xe ngoài đời thực thuộc phân khúc hypercar với giá trên 1 triệu đô la và vốn chỉ có đúng 918 chiếc trên toàn thế giới hay siêu phẩm Rolls-Royce Boat Tail chỉ có 3 chiếc trên toàn thế giới được anh Huỳnh Kim Đại tự chế bằng bìa carton, vì thế, sản phẩm tự chế lần này được làm khá cẩn thận,mẫu mã phải giống hàng thật.

Chiếc siêu xe tự chế trong giai đoạn sơn lót

Chiếc siêu xe tự chế trong giai đoạn sơn lót

Hốc gió trước đã được lắp lưới tản nhiệt, đèn pha cũng đã xuất hiện

Hốc gió trước đã được lắp lưới tản nhiệt, đèn pha cũng đã xuất hiện

Còn đây là thành phẩm sau nhiều tháng trời Kim Đại mày mò tự chế

Còn đây là thành phẩm sau nhiều tháng trời Kim Đại mày mò tự chế

Xe được sơn màu cam, bộ mâm sơn đen và tay nắm cửa giả carbon

Xe được sơn màu cam, bộ mâm sơn đen và tay nắm cửa giả carbon

Dựa trên một chiếc xe Daihatsu Charade đời 1980 mua vào 8 tháng trước, nhóm bạn trẻ Tây Nguyên tiến hành phục chế, "lột xác" bằng cách tháo toàn bộ các chi tiết có trên xe, chỉ giữ lại động cơ và sau đó, bắt đầu lên ý tưởng chế thành siêu xe qua bản vẽ 3D, tiếp đến là những tấm bìa carton thô sơ để tạo dáng xe,  đắp lên đó đất sét, sợi thủy tinh và sau đó, chàng thanh niên đến từ Krông Năng, một huyện nằm ở phía đông bắc tỉnh Đắk Lắk đã cho ra đời chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 rất thú vị để thỏa mãn đam mê độ xe của mình.

Đây là sản phẩm độ chế siêu xe thứ 2 của thanh niên đến từ Tây Nguyên sau siêu xe hypercar Porsche 918 Spyder và nhiều khả năng sẽ không dừng lại.

Siêu xe tự chế Lamborghini Huracan của thanh niên Đắk Lắk lăn bánh

Những hình ảnh do Huỳnh Kim Đại chia sẻ cho thấy, chiếc siêu xe Lamborghini Huracan tự chế được chàng thanh niên Krông Năng phủ lên ngoại thất lớp sơn màu cam, 1 trong các bộ áo chiến nhất trên dòng siêu xe Huracan. Chưa hết, từng chi tiết như đèn pha, vòm bánh xe, hốc gió và đuôi xe đều được Kim Đại vuốt cho ra dáng như xe thật. Thậm chí, anh còn chế cả tay nắm cửa thò thụt của Lamborghini Huracan nhưng khác biệt là "chạy bằng cơm", thay vì tự động như trên siêu xe thật.

Kim Đại bên siêu xe Lamborghini Huracan xịn

Kim Đại bên siêu xe Lamborghini Huracan "xịn"

Còn đây là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan tự chế

Còn đây là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan tự chế

Cuối cùng, chàng thanh niên đến từ vùng đất đỏ Bazan đã lắp cho xe bộ mâm 5 chấu kép hình chữ Y mô phỏng dàn chân của siêu xe hiệu suất cao Lamborghini Huracan Performante đã có ít nhất một chiếc cập cảng Việt Nam nhưng được cho là sau đó đã tái xuất vì không tìm tháy người mua.

Chỉ với 2 chữ "đam mê", Huỳnh Kim Đại và nhiều bạn trẻ khác ở Việt Nam đã cho thấy đôi bàn tay của mình kheó léo thế nào khi tự chế ra các siêu xe đắt đỏ nhất thế giới như Koenigsegg Jesko, Porsche 918 Spyder, Ferrari LaFerarri, Bugatti Chiron, Lamborghini Aventador, Lamborghini Huracan và sắp tới là 1 siêu phẩm tự chế Koenigsegg CCX.

Trước đó, Kim Đại đã độ chế siêu xe Porsche 918 Spyder nhưng độ hoàn thiện so với xe thật không cao, chi phí chỉ 30 triệu đồng

Trước đó, Kim Đại đã độ chế siêu xe Porsche 918 Spyder nhưng độ hoàn thiện so với xe thật không cao, chi phí chỉ 30 triệu đồng

Còn đây là Rolls-Royce Boat Tail của Kim Đại tự chế

Còn đây là Rolls-Royce Boat Tail của Kim Đại tự chế

Nguyên bản, dòng siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 sở hữu động cơ V10, dung tích 5.2 lít, sản sinh công suất tối đa 610 mã lực tại vòng tua máy 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 560 Nm tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút.

Động cơ trên kết hợp cùng hộp số tự động 7 tốc độ và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, nhờ đó, siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 chỉ mất thời gian 3,2 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 325 km/h. Giá bán cho một chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 hiện nay rơi vào khoảng trên 12 tỷ đồng đến 16,5 tỷ đồng.

Ảnh: FBNV

Đánh giá: