menu

Suzuki Swift 2021 gây thất vọng khi chỉ nhận 0 sao về an toàn

18:12 - 30/08/2021

Latin NCAP cho biết, Suzuki Swift 2021 có khả năng bảo vệ kém trong va chạm bên sườn và từ phía sau, không có túi khí bên tiêu chuẩn cũng như thiếu hệ thống cân bằng điện tử.

Trong thời gian qua, đã có không ít mẫu ô tô bị nhận kết quả 0 sao trong các thử nghiệm an toàn như Suzuki S-Presso hay Ford Ka. Mới đây, lại có thêm một mẫu xe nữa nhận kết quả an toàn đáng thất vọng tương tự, đó là Suzuki Swift 2021.

Đây là kết quả do Chương trình đánh giá xe mới châu Mỹ Latinh (Latin NCAP) đưa ra. Chiếc Suzuki Swift 2021 tham gia thử nghiệm của Latin NCAP tất nhiên là phiên bản dành cho thị trường châu Mỹ Latinh nhưng được sản xuất tại Ấn Độ.

Theo Latin NCAP, Suzuki Swift 2021 chỉ đạt kết quả 15,53% ở hạng mục bảo vệ hành khách trưởng thành, 66,07% ở hạng mục bảo vệ người đi bộ, 0% ở hạng mục bảo vệ trẻ em và 6,98% trong hạng mục hệ thống hỗ trợ an toàn. Kết quả này áp dụng cho cả phiên bản hatchback lẫn sedan của Suzuki Swift 2021.

Latin NCAP cho biết, Suzuki Swift 2021 có khả năng bảo vệ kém trong va chạm bên sườn và từ phía sau. Bên cạnh đó, mẫu xe hạng B này còn không có túi khí bên tiêu chuẩn, thiếu hệ thống cân bằng điện tử và dùng dây đai an toàn 2 điểm thay vì 3 điểm cho vị trí giữa ở hàng ghế. Đó là chưa kể đến việc hãng Suzuki không khuyến nghị các hệ thống bảo vệ trẻ em (Child Restraint Systems).

Ngoài Suzuki Swift 2021, còn có một mẫu xe khác cũng bị Latin NCAP đánh giá 0 sao an toàn trong thử nghiệm lần này, đó là Renault Duster. Tại thị trường châu Mỹ Latin, Renault Duster có 2 túi khí và hệ thống cân bằng điện tử. Tuy nhiên, Renault Duster chỉ đạt điểm số 29,47% ở hạng mục bảo vệ hành khách trưởng thành, 50,79% ở hạng mục bảo vệ người đi bộ, 22,93% ở hạng mục bảo vệ trẻ em và 34,88% ở hạng mục hệ thống hỗ trợ an toàn.

Video quay thử nghiệm an toàn của Suzuki Swift 2021 và Renault Duster ở châu Mỹ Latinh

Tại thị trường châu Mỹ Latinh, việc những chiếc ô tô thiếu các trang bị an toàn vốn không còn là chuyện lạ. Các hãng xe thường cắt bỏ trang bị để giảm giá thành xuống nhằm thu hút khách hàng ở thị trường này.

Tại Việt Nam, Suzuki Swift cũng vừa được bổ sung phiên bản mới vào hồi tháng 6/2021 vừa qua. Mẫu xe hatchback hạng B này ở Việt Nam có những trang bị an toàn như 2 túi khí trước, dây đai an toàn 3 điểm ở hàng ghế trước/sau, khóa nối ghế trẻ em ISOFIX, khóa an toàn cho trẻ em, hệ thống chống bó cứng phanh phanh (ABS), phân phối lực phanh điện tử (EBD), hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA) và cơ chế giảm thiểu chấn thương cho người đi bộ. Tuy nhiên, ở phiên bản mới, xe vẫn chưa được bổ sung hệ thống cân bằng điện tử ESC. Trong khi đó, Suzuki Swift 2021 ở thị trường châu Âu có 6 túi khí và hệ thống ESC tiêu chuẩn.

Suzuki Swift 2021 mới ra mắt Việt Nam vào hồi tháng 6 năm nay

Suzuki Swift 2021 mới ra mắt Việt Nam vào hồi tháng 6 năm nay

Suzuki Swift 2021 chỉ có 1 bản trang bị là GLX với giá bán từ 549,9 triệu đồng.

Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

"Life is an adventure." Biên tập viên ô tô, xe máy có 11 năm kinh nghiệm trong nghề, tốt nghiệp khoa Tiếng anh Kỹ thuật của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

BÀi viết mới nhất

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Khám phá19 giờ trước

Clive Sinclair là một nhà phát minh và doanh nhân tài ba của Anh Quốc, nhưng chiếc xe điện C5 lại là một thất bại to lớn đáng quên trong cuộc đời ông ấy.

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Tin xe22 giờ trước

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster, dàn xe tham dự lễ ăn hỏi tại Hải Phòng còn sự xuất hiện của chiếc xe Lexus mui trần cùng hàng chục ...

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Khám pháHôm qua lúc 18:50

Aura chưa chắc sẽ được đưa vào sản xuất thật, nhưng nó cho thấy một tầm nhìn sáng tạo về xe thể thao chạy điện trong tương lai.