Đây là lần đầu tiên dòng SUV hạng sang Lexus GX thế hệ thứ 2 thực sự được nâng cấp kể từ năm 2014 đến nay.

Khi lần đầu tiên ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, mẫu SUV hạng sang BMW X7 2019 đã bị không ít người kêu ca là sở hữu lưới tản nhiệt quá lớn, gần như "nuốt trọn" phần đầu xe. Tuy nhiên, có lẽ những người lên tiếng chê bai BMW X7 2019 đã quên mất việc xe Lexus được trang bị lưới tản nhiệt đồ sộ không kém từ trước đó vài năm. Lexus GX 2020 chính là minh chứng mới nhất cho điều đó.

Lexus giới thiệu GX 2020 tại thị trường Mỹ

Lexus giới thiệu GX 2020 tại thị trường Mỹ

Đây là lần đầu tiên hãng Lexus thực sự nâng cấp cho dòng SUV hạng sang GX thế hệ thứ 2 kể từ năm 2014 đến nay. Bước sang phiên bản nâng cấp giữa vòng đời, Lexus GX 2020 vẫn được trang bị lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng và có kích thước lớn như trước. Tuy nhiên, mắt lưới tản nhiệt đã được nâng cấp nên càng đập vào mắt hơn. Nằm hai bên lưới tản nhiệt là cụm đèn pha LED với 3 bóng mới, được trang bị tiêu chuẩn cho Lexus GX 2020.

Điểm nhấn của Lexus GX 2020 là lưới tản nhiệt mới

Điểm nhấn của Lexus GX 2020 là lưới tản nhiệt mới

Ngoài lưới tản nhiệt và cụm đèn pha, hãng Lexus gần như giữ nguyên những chi tiết thiết kế còn lại của dòng SUV hạng sang này. Thay vào đó, hãng Lexus tập trung vào việc trang bị những gói phụ kiện tùy chọn cho GX 2020.

Cận cảnh cụm đèn pha mới của Lexus GX 2020

Cận cảnh cụm đèn pha mới của Lexus GX 2020

Gói đầu tiên cần phải nhắc đến mang tên Sport Design Package, dành cho Lexus GX 2020 bản Premium và Luxury. Đúng như tên gọi, gói Sport Design Package bổ sung những chi tiết thể thao hơn cho ngoại hình của Lexus GX mới như viền lưới tản nhiệt, vỏ gương chiếu hậu, bộ khuếch tán sau, đầu ống xả màu đen nhám và cụm đèn hậu. Bên cạnh đó là bộ vành hợp kim 19 inch được sơn màu xám nòng súng và cặp ghế thương gia tách rời ở hàng ghế thứ hai.

Thiết kế đuôi xe của Lexus GX 2020 gần như không thay đổi

Thiết kế đuôi xe của Lexus GX 2020 gần như không thay đổi

Gói phụ kiện tùy chọn thứ hai của Lexus GX 2020 mang tên Off-Road Package và dành cho bản trang bị Luxury. Gói này sẽ đưa những trang bị như camera bổ sung, hệ thống chọn chế độ lái phù hợp với địa hình Multi-Terrain Select, hệ thống chọn vận tốc vượt địa hình Crawl Control, làm mát hộp số và bảo vệ bình xăng. Tất cả những trang bị này giúp Lexus GX 2020 có khả năng vượt địa hình tốt hơn.

Nội thất của Lexus GX 2020 không thay đổi, chỉ có thêm màu mới là đỏ

Nội thất của Lexus GX 2020 không thay đổi, chỉ có thêm màu mới là đỏ

Nội thất bọc da màu đỏ của Lexus GX mới

Nội thất bọc da màu đỏ của Lexus GX mới

Nguồn cung cấp sức mạnh cho Lexus GX 2020 vẫn là động cơ xăng V8, dung tích 4,6 lít, sản sinh công suất tối đa 301 mã lực và mô-men xoắn cực đại 446 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp. Ngoài ra, mẫu SUV hạng sang này còn có khóa vi sai chống trượt Torsen, hộp số phụ 2 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Theo hãng Lexus, GX 2020 có khả năng kéo 2.948 kg.

Cuối cùng là những trang bị an toàn của Lexus GX 2020 như đèn pha thông minh, cảnh báo chuyển làn đường, cảnh báo va chạm sớm với tính năng phát hiện người đi bộ và kiểm soát hành trình tốc độ cao bằng radar.

Hiện giá xe Lexus GX 2020 tại thị trường Mỹ vẫn chưa được công bố. Tại Việt Nam, Lexus GX chỉ có một bản trang bị là GX 460 với giá bán chính hãng 5,06 tỷ đồng.