SUV cỡ B Mitsubishi XFC lần đầu tiên chạy thử tại Việt Nam, ngày ra mắt có lẽ không còn xa

14:22 - 08/05/2023

Theo tin đồn, Mitsubishi XFC phiên bản thương mại sẽ chính thức ra mắt trong triển lãm GIIAS 2023 diễn ra vào tháng 8 năm nay ở Indonesia trước khi bán ở Việt Nam.

Mitsubishi XFC là mẫu xe concept đã lần đầu tiên trình làng tại Việt Nam trong triển lãm VMS 2022 diễn ra vào tháng 10 năm ngoái. Mãi đến nay, mẫu SUV cỡ B này mới chạy thử tại Việt Nam.

Chiếc XFC ngụy trang kín mít đã bị bắt gặp trên một con đường nội khu tại tỉnh Bình Dương - nơi đặt nhà máy của Mitsubishi Việt Nam. Chiếc xe này có lẽ là phiên bản tiền thương mại.

Qua những hình ảnh được lan truyền trên mạng, có thể thấy xe sở hữu thiết kế tổng thể khá trung thành với phiên bản concept ra mắt vào năm ngoái. Tuy nhiên, một số chi tiết thiết kế của xe đã được thay đổi so với phiên bản concept sao cho phù hợp với ô tô thương mại hơn.

Cận cảnh khu vực đầu xe của Mitsubishi XFC

Cận cảnh khu vực đầu xe của Mitsubishi XFC

Trên đầu xe, mẫu SUV cỡ B này được trang bị lưới tản nhiệt hình thang cỡ lớn, đi kèm mắt lưới hình tổ ong mới, khác biệt với phiên bản concept. Logo của hãng Mitsubishi không nằm trên đỉnh lưới tản nhiệt như phiên bản concept mà được đưa xuống chính giữa.

Ngoài ra, Mitsubishi XFC phiên bản tiền thương mại còn được trang bị cản trước mới với hốc gió trung tâm rộng. Hai cụm đèn hình lục giác nổi bật của phiên bản concept đã biến mất, thay bằng hốc đèn sương mù mới nhỏ gọn hơn.

Có vẻ như Mitsubishi XFC phiên bản tiền thương mại cũng có cụm đèn hình chữ "T" nằm ở hai góc đầu xe. Cụm đèn này kết hợp giữa dải đèn LED định vị ban ngày và đèn pha. Trong đó, dải đèn LED định vị ban ngày dự kiến sẽ nằm phía trên và đèn pha đặt thấp bên dưới.

Mitsubishi XFC có vẻ sẽ được trang bị cụm đèn hình chữ T trên đầu xe

Mitsubishi XFC có vẻ sẽ được trang bị cụm đèn hình chữ "T" trên đầu xe

Khu vực bên sườn của Mitsubishi XFC phiên bản tiền thương mại khá giống với xe concept nhưng đã có thêm tay nắm cửa. Gương chiếu hậu thông thường cũng được bổ sung cho xe, thay camera kỹ thuật số của phiên bản concept. Bên dưới là bộ vành hợp kim với thiết kế 5 chấu tương tự xe concept.

Mitsubishi XFC có thêm tay nắm cửa và gương chiếu hậu thông thường

Mitsubishi XFC có thêm tay nắm cửa và gương chiếu hậu thông thường

Đằng sau chiếc Mitsubishi XFC chạy thử tại Việt Nam cũng xuất hiện cụm đèn hậu hình chữ "T" như xe concept. Thiết kế này tạo sự tương đồng với đèn pha của xe. Trong khi đó, cản sau của phiên bản tiền thương mại được giữ nguyên như xe concept nhưng không có cụm đèn hình lục giác. Trên cản sau chỉ có dải đèn phản quang nằm thấp.

Đèn hậu của Mitsubishi XFC cũng có thiết kế hình chữ T

Đèn hậu của Mitsubishi XFC cũng có thiết kế hình chữ "T"

Đèn phanh trên cao với thiết kế lấy cảm hứng từ xe đua F1 của xe concept cũng không được áp dụng cho Mitsubishi XFC phiên bản tiền thương mại. Thay vào đó, xe vẫn dùng đèn phanh nằm ngang thông thường, tích hợp vào cánh gió mui.

Hiện chưa có hình ảnh chụp nội thất của Mitsubishi XFC phiên bản thương mại. Tuy nhiên, nguồn tin nội bộ tại Indonesia cho biết mẫu SUV cỡ B này sẽ có màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn và cửa sổ trời toàn cảnh chỉnh điện.

Thông số kỹ thuật của Mitsubishi XFC cũng chưa được hé lộ nhiều. Chỉ biết rằng, xe sẽ có khoảng sáng gầm cao cùng 4 chế độ lái, bao gồm Bình thường, Đường sỏi đá, Đường bùn lầy và Đường trơn trượt. Đây cũng là mẫu xe Mitsubishi đầu tiên có chế độ lái Đường trơn trượt nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng tại khu vực Đông Nam Á và tăng tính an toàn trên những cung đường ngập khi mưa lớn. Được biết, hãng Mitsubishi đã thực nghiệm lái xe hơn 4.000 km để chắc chắn rằng mẫu xe này đáp ứng tốt nhất điều kiện giao thông ở Việt Nam.

Hiện hãng Mitsubishi chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về những hình ảnh trên. Trước đó, hãng đã mở cọc dành cho mẫu SUV cỡ B này ở Việt Nam. Theo thông tin đăng trên trang chủ của hãng, khách hàng đặt mua sớm mẫu SUV cỡ B này sẽ được tặng gói bảo dưỡng 2 năm hoặc 40.000 km, tùy điều kiện nào đến trước và cộng 1.000 điểm trên ứng dụng Mitsubishi Connect+.

Theo tin đồn, Mitsubishi XFC phiên bản thương mại sẽ chính thức trình làng trong triển lãm GIIAS 2023 diễn ra vào tháng 8 năm nay tại Indonesia trước khi bán ở Việt Nam. Việc mẫu xe này chạy thử tại Việt Nam chứng tỏ ngày ra mắt không còn xa.

Theo nguồn tin nội bộ, giá bán của Mitsubishi XFC phiên bản thương mại tại Indonesia sẽ dao động từ 400 - 500 Rupiah (khoảng 632 - 790 triệu đồng). Giá xe ở Việt Nam dự kiến cũng sẽ nằm trong khoảng này.

DMCA.com Protection Status
Đánh giá: