menu

Soi cận cảnh siêu xe Lamborghini Countach bản giới hạn mới ra mắt

22:00 - 15/08/2021

Với số lượng sản xuất giới hạn 112 chiếc, Lamborghini Countach mới sẽ trở thành siêu xe được săn lùng bởi các đại gia.

Huyền thoại Lamborghini Countach đã trở lại dưới một bản sản xuất giới hạn mới. Siêu xe hoài cổ đã ra mắt trước công chúng vào ngày 14/8 tại sự kiện Pebble Beach Concours, hoàn thiện với phong cách lấy cảm hứng quá khứ, một động cơ V12 hybrid mạnh 803 mã lực, và sẽ chỉ sản xuất 112 chiếc trên toàn thế giới. Dưới đây là một video nhìn cận cảnh siêu xe quý giá này tại hiện trường sự kiện.

Video nhìn cận cảnh Lamborghini Countach mới tại hiện trường Pebble Beach Concours

Đây không phải là mẫu Countach đầu tiên trong dòng sản phẩm của Lamborghini kể từ khi mẫu xe nguyên bản được ngừng sản xuất cách đây 30 năm. Mặc dù chiếc xe này không phải mới hoàn toàn – nó chạy trên khung gầm sẵn có của Aventador – nó có một số tính năng độc nhất, xứng đáng cái giá nhiều triệu USD đối với người mua.

Bên dưới nắp capô là thiết lập động cơ V12 hybrid dung tích 6.5 lít từ Sian FKP 37. Hệ truyền động này có thể sản sinh 803 mã lực như đã đề cập, cho phép Countach mới đạt tốc độ 96 km/h trong chỉ 2,8 giây và tốc độ tối đa 356 km/h trên đường điều kiện lý tưởng. Công suất được truyền tới cả 4 bánh xe thông qua một hộp số tự động 7 cấp.

Về mặt thiết kế, Countach mới lấy cảm hứng chính từ mẫu xe tiền nhiệm LP400, được công ty sản xuất cho đến năm 1990. Trong khi đó, màu sơn trắng của xe lại lấy từ phiên bản kỷ niệm 25 năm (25th Anniversary Edition) mang tính biểu tượng. Countach mới có phần mũi phẳng và đèn pha cụp mở phía trước, với thiết kế hình nêm ngược ở phía sau. Ngoài ra, Countach mới còn có đèn hậu độc đáo, 4 ống xả, la-zăng 20 và 21 inch so le trước sau, và dĩ nhiên là cả bộ cửa cắt kéo.

Lamborghini Countach mới dự kiến sẽ đến tay khách hàng vào cuối năm nay. Công ty vẫn chưa công bố chính thức giá bán, nhưng một số tin đồn cho rằng siêu xe phiên bản giới hạn này có giá tối thiểu 1 triệu USD, thậm chí một số còn dự đoán 3,5 triệu USD.

Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

10 mẫu xe tốt nhất và tệ nhất đối với tài xế cao và thấp

Khám phá2 giờ trước

Tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với chiều cao thân thể của bản thân là một yếu tố không kém phần quan trọng đối với người mua xe mới.

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Antarctic Snow Cruiser 1939 - Chiếc RV khổng lồ được thiết kế để khám phá Nam Cực

Khám phá3 giờ trước

Ra đời cách đây hơn 80 năm để phục vụ sứ mệnh khám phá Nam Cực, Antarctic Snow Cruiser là một phương tiện rất độc đáo mà nay không ai biết đang ở đâu.

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Husqvarna Svartpilen 401 - Xế tân cổ điển hoàn toàn mới đã đặt chân đến Việt Nam

Tin xe máy4 giờ trước

Mẫu xe tân cổ điển mang phong cách độc lạ Husqvarna Svartpilen 401 đầu tiên đặt chân đến Việt Nam, hứa hẹn một ngày ra mắt chính thức không còn xa.