menu

Số lượng xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu được tiết lộ, phải mất hơn 16 tháng mới chạy hết dàn xe

16:06 - 13/09/2022

Tin tức độc quyền được chia sẻ với chúng tôi cho biết, nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam đã sở hữu gần 500 chiếc ô tô đủ phiên bản, từ bình dân đến hypercar cực đắt đỏ. Với số lượng xe này, giả sử 1 ngày đi 1 chiếc, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có thể mất 1 năm 4 tháng để làm điều đó nhưng không phải xe nào cũng được Chủ tịch Trung Nguyên thích cầm lái, đó là lý do vì sao có không ít siêu xe rất hiếm khi lăn bánh dù về garage của ông Vũ trong 3 đến 6 năm qua.

Kể từ khi đặt mua chiếc siêu xe đầu đời là Mercedes-Benz SLS AMG theo diện chính hãng vào năm 2010 đến nay, ông Đặng Lê Nguyên Vũ luôn khiến giới mê xe cũng như cộng đồng mạng liên tục trầm trồ và có không ít lần sốc trước phong cách mua sắm siêu xe theo lô của mình. 12 năm qua, có hàng trăm siêu xe, xe thể thao, xe sang, SUV vào garage của nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam nhưng cũng có không ít cuộc "thay máu" dàn xe để tìm kiếm nhưng chân lý và thử thách mới trong cách mua xe của mình.

Người ta có thể liệt kê những Porsche 918 Spyder, Bugatti Veyron, Ford GT thế hệ mới, Hennessey Heritage Edition Mustang... cùng nhiều hàng độc khác đang ở đâu nhưng không ai rõ nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam đang sở hữu bao nhiêu xe.

120, 200 hay trên 250 là những con số tượng trưng mà giới truyền thông hay nhắc đến về số lượng xe đang có mặt trong garage của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, vì thế, không ít người tò mò muốn biết vị Chủ tịch luôn xuất hiện với trang phục giản dị hiện đang sở hữu chính xác bao nhiêu xe.

Tin tức độc quyền của chúng tôi cho biết, nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam đã sở hữu gần 500 chiếc ô tô đủ phiên bản, từ bình dân đến hypercar cực đắt đỏ. Với số lượng xe này, giả sử 1 ngày đi 1 chiếc, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có thể mất 1 năm 4 tháng để làm điều đó nhưng không phải xe nào cũng được Chủ tịch Trung Nguyên thích cầm lái, đó là lý do vì sao có không ít siêu xe rất hiếm khi lăn bánh dù về garage của ông Vũ trong 3 đến 6 năm qua.

Số lượng xe sẽ không dừng lại, có thể vượt qua đầu 6 khi còn khá nhiều xe đang chờ bàn giao cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và còn những hàng độc hay các xế hộp "vừa mắt" nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam đang được các chủ xe khác đang nắm giữ nhưng có thể bán trong vài tháng hay các năm tới rất dễ bị Chủ tịch này mua về sưu tầm.

Như vậy, số lượng xe chính xác mà "vua cà phê" Việt Nam đang sở hữu đã được chính chủ bật mí gần 500 chiếc, gấp đôi con số ước tính của nhiều người và tổng giá trị dàn xe này có thể đã trên 1,5 nghìn tỷ đồng, 1 con số khủng khiếp cho bất kỳ garage nào tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á.

Trong số gần 500 chiếc xe mà Chủ tịch Trung Nguyên đang sở hữu, ước tính có trên 30 siêu xe đủ các hãng nhưng nổi bật nhất vẫn là bộ 3 xe hypercar Bugatti Veyron, McLaren Senna hay Porsche 918 Spyder, kế đến là dàn xe Ferrari đủ phiên bản như F355 Spider, 430 Scuderia, F430 Spider, California, 488 Pista Spider, Roma cho đến Porsche 911 GT2 RS, Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder 50th Anniversary... Ngoài siêu xe, Chủ tịch Trung Nguyên đặc biệt yêu thích các dòng xe thể thao, SUV từ bình dân đến hạng sang hay siêu sang, tất nhiên còn có nhiều xe bán tải để phục vụ cho công việc khám phá Tây Nguyên mà tập đoàn này đang đưa vào khai thác.

Để có thể chứa hết dàn siêu xe khủng của mình, ông Đặng Lê Nguyên Vũ gần đây đã cho xây dựng thêm một garage để xe tại M'Drắk ước tính có thể nhét được trên 35 chiếc. Nhìn vào garage này nhiều người có thể thấy thiết kế khá bình dị nhưng dàn chiến mã xuất hiện lại không đơn giản khi có McLaren Senna và Porsche 918 Spyder trong phân khúc hypercar với số lượng sản xuất giới hạn 500 xe và 918 chiếc, Porsche 911 GT2 RS, Ferrari 488 Pista Spider, Ford thế hệ mới hay siêu xe Mercedes-AMG GT R Pro đều là các siêu xe khá đình đám và có xe chỉ có 2 hoặc 1 chiếc xuất hiện trong nước.

Trong thời gian sắp tới ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn có ý định đưa dàn xe SUV hạng sang của mình vào tour khám phá Tây Nguyên với dàn xe chủ lực là Porsche Cayenne và Mercedes-Benz G-Class ước tính trên 11 chiếc, 2 dòng xe này đều được mệnh danh là xe của giới nhà giàu nhưng qua tay của nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam đã biến thành các xe off-road.

Đánh giá: