menu

Siêu xe mui trần Ferrari 488 Spider được chủ nhân trang bị ống xả độ giới hạn của Ryft

15:16 - 14/10/2021

Kể từ sau khi chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S của doanh nhân Hoàng Kim Khánh độ ống xả của hãng Ryft, đã có nhiều chủ nhân siêu xe tìm đến hãng này để trải nghiệm cho các chiến mã của mình. Mới nhất là 1 chiếc xe Ferrari 488 Spider.

Việc độ lại hệ thống ống xả cho các siêu xe đã không còn là chuyện quá xa lạ và dường như đây là trào lưu của nhà giàu Việt. Mới đây nhất, tin tức về một chiếc siêu xe mui trần Ferrari 488 Spider màu đỏ chuẩn bị lên khẩu pháo titanium của hãng Ryft đã khiến không ít người đùa rằng hàng xóm của chủ xe có thể sẽ phải mất ngủ và tình nghĩa xóm làng liệu có bền lâu.

Kể từ sau khi chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP740-4 S của doanh nhân Hoàng Kim Khánh độ ống xả của hãng Ryft, đã có nhiều chủ nhân siêu xe ở trong nước tìm đến hãng này để trải nghiệm cho các chiến mã của mình. Mới nhất là một chiếc xe Ferrari 488 Spider chỉ có số lượng không quá 3 chiếc tại dải đất hình chữ S này.

Thông tin do một ông chủ chuyên mua bán siêu xe nổi tiếng ở quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ cho biết, ống xả này được giới hạn sản xuất chỉ 18 bộ trên toàn thế giới. Chất liệu của ống xả là titanium, một trong những lựa chọn hàng đầu của các đại gia khi độ lại "khẩu pháo" cho siêu xe. Chi phí để mua bộ ống xả Ryft cho siêu xe mui trần Ferrari 488 Spider không được tiết lộ nhưng sẽ không dưới 200 triệu đồng.

Trên bầu ống xả có khắc 488 Race, tượng trưng cho các "khẩu pháo" dành cho xe đua, tiếp đến là dòng chữ First Edition cùng con số 1of18. Được biết, phần lon ống xả Ryft trên chiếc xe Ferrari 488 Spider này được sơn đen và bọc thêm 1 lớp bằng carbon bên ngoài.

Cận cảnh toàn bộ đồ chơi hàng hiệu Ryft trên xe Ferrari 488 Spider

Cận cảnh toàn bộ đồ chơi hàng hiệu Ryft trên xe Ferrari 488 Spider

Đây là ống xả chỉ được sản xuất giới hạn 18 bộ

Đây là ống xả chỉ được sản xuất giới hạn 18 bộ

Phần chụp pô của ống xả được sơn đen và có thêm 1 lớp bằng carbon

Phần chụp pô của ống xả được sơn đen và có thêm 1 lớp bằng carbon

Công bố từ hãng Ryft cho biết, ống xả độ của mình sẽ giúp cho chiếc xe Ferrari 488 Spider tăng thêm 12,7 mã lực ở công suất và bơm thêm 23 Nm cho mô-men xoắn cực đại. Ngoài ra, việc gắn ống xả titanium của Ryft còn giúp trọng lượng xe Ferrari 488 Spider giảm cân thêm 19,5 kg.

Như vậy, siêu xe Ferrari 488 Spider màu đỏ sau khi gắn ống xả Ryft vẫn sở hữu động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3.9 lít nhưng sản sinh công suất tối đa 673,7 mã lực và mô-men xoắn cực đại 783 Nm. Động cơ kết hợp cùng hộp số tự động 7 cấp, nhờ đó, chiếc siêu xe mui trần này chỉ mất khoảng 3 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa là 325 km/h.

Về chiếc xe 488 Spider, đây từng là 1 mẫu xe Ferrari mui trần vạn người mê vì xe có thể mở mui chỉ trong thời gian 14 đến 16 giây. Ngay cả khi chủ nhân đang lái xe đến một đoạn đường và muốn thưởng thức cảnh đẹp vẫn có thể ấn nút để mở mui, nhưng điều họ cần làm trước khi mở mui siêu xe Ferrari 488 Spider chính là tốc độ phải dưới 50 km/h.

Ảnh: Liêm Nguyễn

Đánh giá: