menu

Siêu xe Lamborghini Huracan STO đầu tiên về đến Việt Nam, cuộc chạy đua của công ty nhập khẩu tư nhân

15:08 - 29/10/2021

Trong khi đại lý chính hãng Lamborghini nhiều năm qua không mang các mẫu xe mới về nước để phục vụ đại gia Việt, một số công ty nhập khẩu tư nhân lại rất chủ động nhập nhiều "hàng nóng" từ Huracan EVO, Aventador SVJ và mới nhất là Huracan STO.

Mới đây nhất, vào trưa ngày 29 tháng 10 năm 2021, một người chuyên mua bán siêu xe ở Sài thành đã chính thức nhá hàng về thông tin sự có mặt của siêu phẩm trong dòng xe Lamborghini Huracan chính là chiếc xe Super Trofeo Omologato hay còn được gọi là Lamborghini Huracan STO đã gây xôn xao giới mê xe trong nước cũng như các đại gia Việt.

Hình ảnh nội thất siêu xe Lamborghini Huracan STO đầu tiên về Việt Nam đã được 1 công ty nhập khẩu tư nhân chia sẻ vào trưa nay. Ảnh: Công Khanh

Trong khi đại lý chính hãng Lamborghini nhiều năm qua không mang các mẫu xe mới về nước để phục vụ các đại gia Việt, một số công ty nhập khẩu tư nhân lại rất chủ động nhập nhiều hàng nóng từ Huracan EVO, Aventador SVJ và mới nhất là Huracan STO.

Chiếc siêu xe Lamborghini Huracan STO đầu tiên về nước sở hữu màu xanh Blu Laufey, đây là bộ áo đặc trưng của các dòng xe Huracan STO hiện tại, ngoài ra còn có các chi tiết viền vàng và trắng cũng như sợi carbon được đắp bên ngoài xe khá nhiều.

Nhan sắc 1 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan STO

Nhan sắc 1 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan STO

Chia sẻ từ người bán siêu xe ở Sài thành, chiếc xe Lamborghini Huracan STO này vẫn chưa có chủ nhân nên đây có thể là món đồ chơi rất ấn tượng cho những ai thích siêu xe Lamborghini Huracan mới nhất và muốn sở hữu nhanh gọn, không phải chờ 1 thời gian dài nhận xe.

Nội thất chiếc siêu xe Lamborghini Huracan STO đầu tiên về Việt Nam được hoàn thành với ghế ngồi bọc da cao cấp màu đen cùng sọc đỏ nổi bật, ngoài ra, các đường chỉ may của xe cũng là tông đỏ. Chưa hết, nội thất xe còn có hàng loạt chi tiết carbon.

Thiết kế đuôi xe Lamborghini Huracan STO

Thiết kế đuôi xe Lamborghini Huracan STO

So với hơn 16 chiếc siêu xe Lamborghini Huracan đang lăn bánh tại dải đất hình chữ S, chiếc xe Lamborghini Huracan STO mới về nước có vô lăng hoàn toàn mới với 3 trang bị lái bao gồm STO dành cho lái xe trên đường, Trofeo tập trung vào việc cung cấp cho người lái tất cả hiệu suất bạn cần cho thời gian vòng đua nhanh chóng và Pioggia sẽ giúp chủ nhân tối ưu hóa cho hệ thống kiểm soát lực kéo, mô-men xoắn và ABS khi di chuyển dưới trời mưa.

Chưa hết, siêu xe Lamborghini Huracan STO còn có màn hình giải trí lớn, vô lăng thiết kế lại và bảng đồng hồ theo phong cách xe đua. Lamborghini Huracan phiên bản STO sử dụng đến 75% là sợi carbon nên sở hữu trọng lượng chỉ ở mức 1.339 kg, nhẹ hơn Huracan Performante đến 43 kg.

Xe Lamborghini Huracan STO có nắp capô mở ra hướng trước

Xe Lamborghini Huracan STO có nắp capô mở ra hướng trước

Sức mạnh của siêu xe Lamborghini Huracan STO vẫn đến từ khối động cơ V10, dung tích 5.2 lít, mang đến công suất tối đa 640 mã lực và mô-men xoắn cực đại 565 Nm tương tự như phiên bản Huracan EVO nhưng trải nghiệm lái, hệ thống treo được phát triển theo các mẫu xe đua.

Lamborghini Huracan STO tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 3 giây, trước khi lao đến tốc độ tối đa là 310 km/h. Quá dễ dàng thấy tốc độ tối đa của các siêu xe áp dụng các công nghệ xe đua và chú trọng vào chạy đường đua có tốc độ tối đa thường thấp hơn bản tiêu chuẩn.

Sự có mặt của Lamborghini Huracan STO tại Việt Nam khá bất ngờ

Sự có mặt của Lamborghini Huracan STO tại Việt Nam khá bất ngờ

Hiện chưa rõ mức giá trải nghiệm siêu xe Lamborghini Huracan STO đầu tiên về Việt Nam, chỉ biết rằng, giá xe Lamborghini Huracan STO tại Hồng Kông là 16,9 tỷ đồng, các đại gia Thái Lan phải chi ra 23 tỷ đồng để sở hữu xe Lamborghini Huracan STO.

Đánh giá: