menu

Siêu xe Ferrari SF90 Stradale bí ẩn nhất Việt Nam cuối cùng cũng có biển số, gói Assetto Fiorano gần 1 tỷ đồng

21:34 - 30/05/2024

Với biển số NG, chắc chắn rằng chiếc siêu xe hybrid Ferrari SF90 Stradale được nhập khẩu không chính hãng, thông tin về xe càng thú vị hơn, khi về nước gần 3 năm, nhưng nay mới lộ danh tính.

Vào đầu tháng 4 vừa qua, hình ảnh một chiếc siêu xe Ferrari SF90 Stradale với ngoại thất màu đỏ, cùng gói trang bị Assetto Fiorano gần 1 tỷ đồng xuất hiện tại Hải Phòng, đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới mê xe trong nước, quá trình về nước của chiếc xe này khá bí ẩn, và mới đây, siêu ngựa đã chính thức định cư ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, chủ nhân của chiếc siêu xe Ferrari SF90 Stradale này khá kín tiếng, xe mang biển số NG, nên chắc chắn rằng xe được nhập khẩu không chính hãng, thông tin về xe càng thú vị hơn, khi về nước gần 3 năm, nhưng nay mới lộ danh tính.

Gói Assetto Fiorano khá đắt tiền, bao gồm nhiều chi tiết như cản trước, cản sau, nẹp sườn và tấm ốp đuôi bằng carbon, ngoài ra, còn có ký hiệu Assetto Fiorano trên bậc cửa xe. Được biết, gói này còn có mâm carbon và hệ thống phuộc thể thao, nhưng chiếc Ferrari SF90 Stradale này sử dụng mâm thường, 2 màu bạc và đen cùng kẹp phanh màu vàng.

Sau cùng, điểm nhấn là các sọc màu bạc và vàng xuất hiện ở đầu xe, nóc và đuôi xe, đây là chi tiết nằm trong gói trang trí Assetto Fiorano. Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện đây là chiếc siêu xe Ferrari SF90 Stradale duy nhất ở Việt Nam sở hữu gói Assetto Fiorano.

Như vậy, cả 3 chiếc siêu xe Ferrari SF90 Stradale được nhập khẩu không chính hãng đều ra biển số NG, còn 1 xe khác được đồn đoán có thể ra biển trắng, nhưng gần 4 năm qua, xe chưa tìm thấy chủ nhân, nên chưa được đăng ký. Bên cạnh đó còn có 2 chiếc Ferrari SF90 Stradale khác đã ra biển trắng.

Với biển số NG, chiếc siêu xe Ferrari SF90 Stradale chỉ có giá bán tầm 19 tỷ đến 24 tỷ đồng, trong khi ra biển trắng, giá lăn bánh có thể trên 40 tỷ đồng. Nhưng người chơi siêu xe biển NG cứ 2 đến 3 năm phải gia hạn lại biển, chi phí có thể từ 1,5 tỷ đến 2,5 tỷ đồng.

Ferrari SF90 Stradale được trang bị động cơ xăng V8, tăng áp, dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất tối đa 769 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Động cơ này kết hợp với hệ thống hybrid bao gồm 3 mô-tơ điện. Trong đó, 1 mô-tơ điện nằm kẹp giữa động cơ V8 và hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp mới. 2 mô-tơ điện còn lại được đặt trên cầu trước của Ferrari SF90 Stradale.

Cung cấp năng lượng cho 3 mô-tơ điện có tổng công suất 217 mã lực này là cụm pin lithium-ion 7,9 kWh. Kết hợp 3 mô-tơ điện với động cơ xăng V8, siêu phẩm hybrid Ferrari SF90 Stradale có tổng công suất tối đa lên đến 1.000 mã lực. Ferrari SF90 Stradale chính là siêu xe plug-in hybrid đầu tiên trong lịch sử của hãng Ferrari.

Sức mạnh của động cơ plug-in hybrid đã cho phép siêu phẩm Ferrari SF90 Stradale có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 2,5 giây, thêm 4,2 giây để tăng tốc lên 200 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 340 km/h. Ngoài ra, Ferrari SF90 Stradale có thể hoàn thành quãng đường 25 km chỉ bằng mô-tơ điện trên cầu trước.

Đánh giá: