menu

Siêu phẩm Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh xuất hiện tại cửa khẩu Hoa Lư: Xin giấy thông hành để chuẩn bị sự kiện lớn

21:16 - 09/07/2024

Trước khi tổ chức sự kiện hoành tráng vào cuối tuần này, đại gia Hoàng Kim Khánh đã cho chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera về lại Campuchia để xin giấy thông hành, trong đó, cửa khẩu mà anh lựa chọn là ở tỉnh Bình Phước.

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn video quay cảnh 1 dàn xe đang xếp hàng tại cửa khẩu Hoa Lư, tỉnh Bình Phước để làm các thủ tục sang nước bạn Campuchia, trong đó, đáng chú ý có sự xuất hiện của siêu phẩm Koenigsegg Regera thuộc sở hữu của đại gia Hoàng Kim Khánh.

Theo tìm hiểu, lý do cho việc bom tấn Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh xuất hiện tại cửa khẩu Hoa Lư là để gia hạn giấy thông hành, đây cũng là rào cản khá lớn cho các đại gia chơi siêu xe, vì tầm vài tháng phải làm thủ tục để xe của mình có thể hợp pháp lăn bánh tại Việt Nam với biển số Campuchia.

Siêu phẩm Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh xuất hiện tại cửa khẩu Hoa Lư: Xin giấy thông hành để chuẩn bị sự kiện lớn

Như vậy, trước khi tổ chức sự kiện hoành tráng vào cuối tuần này, dự kiến sẽ mang hết dàn siêu xe ra trưng bày, đại gia Hoàng Kim Khánh đã cho chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera về lại Campuchia để xin giấy thông hành, trong đó, cửa khẩu mà anh lựa chọn là ở tỉnh Bình Phước, thay vì cửa khẩu Mộc Bài, của tỉnh Tây Ninh như các đợt trước đó.

Lần gần đây nhất mà chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera xuất hiện công khai là vào tháng 4 năm 2024, ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, xe được vận chuyển bằng xe cứu hộ, và chỉ lăn bánh vài chục mét để trưng bày ở 1 sự kiện.

Hoàng Kim Khánh mua chiếc siêu xe Koenigsegg Regera vào năm 2021, nhưng phải đầu năm 2022, chiếc xe triệu đô la này mới hoàn thành xong các thủ tục ra biển số của nước bạn Campuchia, xe mang biển là tên của đại gia Hải Dương này, đáng tiếc, sau khi tham dự 1 vài sự kiện, chiếc xe Koenigsegg Regera bị hỏng nặng, khiến 2 chuyên gia của Koenigsegg bay sang Việt Nam, cũng không thể sửa được.

Lúc này, Hoàng Kim Khánh đành phải cho xe về lại Campuchia, rồi làm thủ tục tạm xuất tái nhập cho chiếc siêu xe triệu đô la Koenigsegg Regera về Thụy Điển. Mất gần 2 năm sửa, vào đầu năm nay, chiếc Koenigsegg Regera mới hoàn chỉnh, về lại Campuchia trước khi vận chuyển về nhà riêng của Hoàng Kim Khánh.

Hoàng Kim Khánh chi ra 2,9 triệu đô la để mua chiếc siêu xe Koenigsegg Regera này, cùng với các khoản phí tại Campuchia, nhiều người tin rằng, xe có giá chưa tới 90 tỷ đồng, khác xa so với con số mà vợ chồng đại gia này chia sẻ lên đến 200 tỷ đồng.

Trên toàn thế giới chỉ có đúng 80 chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera được sản xuất, số lượng xe mang màu đỏ carbon chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đại gia Hoàng Kim Khánh từng chia sẻ tốn 9 tỷ đồng để sửa chữa chiếc xe Koenigsegg Regera, chưa bao gồm chi phí vận chuyển về Campuchia.

Về sức mạnh, Koenigsegg Regera gây ấn tượng khi sử dụng hệ dẫn động hybrid bao gồm động cơ xăng xăng V8, Biturbo, dung tích 5.0 lít kết hợp cùng 3 mô-tơ điện đã cho ra công suất tổng cộng hơn 1.500 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 2.000 Nm.

Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh có khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 400 km/h. Xe sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp Direct Drive thay vì hộp số như quen thuộc.

Đánh giá: