menu

Siêu phẩm Koenigsegg Jesko đầu tiên cập bến Asean có giá gần 300 tỷ đồng đã có biển số, chủ xe phải rất sành chơi

21:03 - 11/03/2024

Phải nói các đại gia ở Singapore rất đam mê dòng siêu xe của hãng Koenigsegg khi sản phẩm mới nhất, mẫu Jesko đã hoàn thành xong các thủ tục đăng ký biển số.

Vào đầu năm nay, hình ảnh về chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Jesko đầu tiên cập bến thị trường Asean, đã thu hút sự quan tâm của giới mê xe nhiều nước, lý do, dòng xe Koenigsegg Jesko khá đắt đỏ, và nơi xe hạ lốp là Singapore, 1 trong các nước có thuế siêu xe đắt đỏ nhất thế giới.

Sau 2 tháng mất tích, mãi đến nay, chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Jesko ở Singapore mới lộ diện, hình ảnh chụp lại cho thấy, siêu phẩm này nằm trên xe chuyên dụng, được trùm áo bảo vệ chuyên dụng và được đổ xăng trước khi về nhà chủ nhân.

Thú vị còn nằm ở chỗ, chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Jesko này đã có biển kiểm soát, điều đó cho thấy, xe sẽ định cư hẳn ở đất nước Singapore, và sẽ sớm lăn bánh, thay vì để garage trưng bày, như 1 số đại gia nước này hay Malaysia đang chơi.

Chiếc xe Koenigsegg Jesko ở Singapore nhiều khả năng là chiếc đầu tiên ở châu Á sở hữu tay lái nghịch, xe mang màu vàng Mellow Yellow rất nổi bật, cùng sọc xanh Imperial. Đĩa phanh sứ cũng đã phun cùng màu xanh. Ngoài ra tùy chọn Jesko Attack cũng được triển khai trên xe với carbon bổ sung nhiều chi tiết ở ngoại thất.

Siêu phẩm Koenigsegg Jesko chỉ sử dụng khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít nhưng lại sản sinh ra công suất tối đa lên đến 1.603 mã lực nếu như chủ nhân đổ xăng nhiên liệu sinh học E85, còn nếu đổ xăng A98, công suất tối đa của Koenigsegg Jesko chỉ là 1.281 mã lực. Mô-men xoắn cực đại của Koenigsegg Jesko là 1.500 Nm.

Toàn bộ sức mạnh của xe Koenigsegg Jesko sẽ được truyền đến hộp số 9 cấp mới có tên gọi Lightning Speed Transmission, nhờ đó, siêu phẩm đang nhăm nhe về dải đất hình chữ S có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ 2,5 giây trước khi lao đến con số tốc độ tối đa khủng khiếp lên đến 482 km/h.

Đánh giá: