menu

Saloon Mecha Dragon - Mẫu xe điện mới cứng, lấy cảm hứng từ trò chơi "Mega Man" chính thức ra mắt

22:31 - 20/11/2021

Saloon Mecha Dragon có thể coi là một trong những mẫu xe điện mới lạ nhất từ Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất xe Trung Quốc đã có những bước đột phá rõ ràng trên phương diện thiết kế, từng bước xóa bỏ tai tiếng “chuyên gia sao chép” trong mắt người tiêu dùng quốc tế. Minh chứng là mẫu xe điện kỳ lạ có tên Saloon Mecha Dragon này.

Phía trước của Saloon Mecha Dragon

Phía trước của Saloon Mecha Dragon

Trước tiên, chúng ta hãy cùng giải mã tên gọi khác thường của mẫu xe này. Saloon (tên gọi “Shalong” trong tiếng Trung) là một thương hiệu xe điện mới trực thuộc Great Wall Motors (GWM), và Mecha Dragon là cái tên dựa theo một con rồng máy màu xanh lục trong trò chơi điện tử kinh điển “Mega Man 2” (còn gọi là “Rockman 2”).

Phía sau của Saloon Mecha Dragon

Phía sau của Saloon Mecha Dragon

Ra mắt công chúng tại Triển lãm Ô tô Quảng Châu 2021 đang diễn ra, Saloon Mecha Dragon có ngoại hình đậm chất máy móc, và thực sự khiến người nhìn nghĩ rằng nó bước ra từ một trò chơi điện tử nào đó. Thân vỏ xe sử dụng nhiều đường nét, góc độ sắc cạnh kết hợp với phần đuôi kiểu fastback.

Phía bên của Saloon Mecha Dragon

Phía bên của Saloon Mecha Dragon

Định nghĩa chính thức cho tên gọi Mecha Dragon là “chiến binh cơ khí hiệu suất cao”. Về các chi tiết, mẫu xe điện táo bạo này sẽ được trang bị lốp hiệu suất cao Michelin, kẹp phanh 4 pít-tông Brembo, đĩa phanh cỡ lớn, và nhiều trang bị hấp dẫn khác. Tất cả chúng góp phần làm nổi bật cảm giác hiệu suất, tốc độ mạnh mẽ.

Nhìn gần đầu xe của Saloon Mecha Dragon

Nhìn gần đầu xe của Saloon Mecha Dragon

Theo nhà sản xuất, Saloon Mecha Dragon cũng sẽ là mẫu xe đầu tiên trên thế giới được trang bị 4 LiDAR. Bên cạnh đó, nó sẽ có 7 camera độ nét siêu cao, 4 camera quan sát xung quanh, 5 radar sóng milimet, 12 radar siêu âm, và 1 bộ định vị độc lập có độ chính xác cao, bao gồm 38 thành phần cảm biến thông minh để tạo thành một hệ thống cảm biến siêu thông minh.

Nhìn gần bên sườn của Saloon Mecha Dragon

Nhìn gần bên sườn của Saloon Mecha Dragon

Trên phương diện sức mạnh, mẫu xe điện sẽ có hệ thống mô tơ điện kép với tổng công suất 543 mã lực và 750 Nm mô-men xoắn cực đại. Nó được trang bị bộ pin Dayu 115 kWh (do chính Great Wall Motors phát triển) và có phạm vi hoạt động tối đa là 802 km theo chu kỳ CLTC. Ngoài ra, mẫu xe mới cũng có thể sử dụng bộ sạc nhanh 800 V/480 kW, có thể giúp pin hồi phục 401 km trong vòng 10 phút.

Nội thất của Saloon Mecha Dragon

Nội thất của Saloon Mecha Dragon

Tương tự nhiều mẫu xe Trung Quốc mới khác thời gian gần đây, nội thất của Saloon Mecha Dragon có một màn hình thông tin giải trí cực rộng bao phủ nửa mặt táp lô. Những điểm nổi bật còn lại ở phía trên mặt táp lô là bảng đồng hồ dạng kỹ thuật số, và các cửa gió ở hai bên. Mẫu xe điện này dường như có 5 chỗ ngồi, cho dù ghế ngồi giữa ở phía sau có phần quá hẹp. Ngoài ra, nội thất xe còn có vô lăng 2 chấu, và hệ thống đèn LED xung quanh.

Hàng ghế sau của Saloon Mecha Dragon

Hàng ghế sau của Saloon Mecha Dragon

Saloon Mecha Dragon sẽ chỉ được giới hạn sản xuất chỉ 101 chiếc, và có giá 488.800 nhân dân tệ (tương đương 1,73 tỷ đồng). Sau này, các sản phẩm của thương hiệu Saloon sẽ nhắm vào tầm giá cao cấp từ 400.000 – 800.000 nhân dân tệ.

Đánh giá: