menu

Rộ tin đồn Honda CR-V sẽ bị "khai tử" ở thị trường nội địa vào năm sau

00:16 - 11/12/2021

Rất có thể Honda CR-V sẽ chỉ bị "khai tử" ở Nhật Bản nhưng vẫn được bán tại những thị trường khác như Bắc Mỹ, châu Âu hay Đông Nam Á.

Việc các hãng xe rà soát lại danh mục sản phẩm của mình rồi thêm, bớt các mẫu xe là chuyện thường xuyên diễn ra. Hãng xe Honda cũng không phải là ngoại lệ.

Theo thông tin từ các đại lý Honda ở Nhật Bản do tờ Creative Trend ghi nhận, trong năm 2022, danh mục sản phẩm của hãng này sẽ có sự thay đổi không nhỏ. Cụ thể, 3 mẫu xe Honda CR-V, Insight và Shuttle sẽ bị ngừng bán tại thị trường Nhật Bản trong năm sau.

Hiện Honda CR-V đang bán tại thị trường Nhật Bản là phiên bản cũ và không được nâng cấp nhiều. Bây giờ đang là thời điểm mà các nhà sản xuất liên tục tung ra phiên bản nâng cấp của xe. Thế nhưng, hãng Honda không hề bổ sung trang bị hay thay đổi giá bán của mẫu crossover cỡ C này ở thị trường nội địa. Đây có thể là một tín hiệu báo trước việc Honda CR-V sẽ bị "khai tử" tại thị trường Nhật Bản.

Rất có thể Honda CR-V sẽ chỉ bị ngừng bán ở Nhật Bản. Trong khi đó, tại các thị trường khác như Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Quốc hay Đông Nam Á, mẫu crossover cỡ C này sẽ tiếp tục được bán ra vì doanh số vẫn tốt.

Trước đó, vào hồi tháng 3 đầu năm nay, cánh săn ảnh nước ngoài đã bắt gặp mẫu xe được cho là Honda CR-V thế hệ thứ 6 trên đường thử. Qua những hình ảnh chụp trên đường thử, có thể thấy Honda CR-V 2023 sẽ tăng đáng kể về mặt kích thước vì phần sườn xe dài hơn và kính cửa sổ lớn hơn. Ngoài ra, mẫu xe này còn sở hữu nắp ca-pô dài hơn Honda CR-V hiện đang được bán trên thị trường.

Honda CR-V 2023 bị bắt gặp trên đường thử

Honda CR-V 2023 bị bắt gặp trên đường thử

Trên đầu xe, Honda CR-V 2023 được trang bị lưới tản nhiệt có thiết kế giống với HR-V thế hệ mới. Điều này chứng tỏ CR-V 2023 sẽ được bổ sung phong cách thiết kế đầu xe mới của hãng Honda.

Honda CR-V 2023 dùng lưới tản nhiệt giống HR-V mới

Honda CR-V 2023 dùng lưới tản nhiệt giống HR-V mới

Hai bên lưới tản nhiệt là cụm đèn pha mới với thiết kế sắc sảo hơn. Trong khi đó, nắp ca-pô của Honda CR-V 2023 có vẻ cao hơn, dài hơn và phẳng hơn trước, ám chỉ việc mẫu xe này sẽ được trang bị khoang động cơ lớn hơn.

Đèn pha mới của Honda CR-V 2023

Đèn pha mới của Honda CR-V 2023

Tiếp đến là gương chiếu hậu được đặt ở vị trí thấp hơn trên cửa thay vì ở ngay chân cột A nhằm giảm tiếng gió đồng thời tăng thiết kế khí động lực học cho xe. Ngoài ra, trên sườn xe còn xuất hiện đường dập gân nổi bật, nằm bên trên tay nắm cửa, kéo dài từ đèn pha đến đèn hậu. Đằng sau, Honda CR-V 2023 không có cụm đèn hậu nằm dọc như phiên bản cũ.

Honda CR-V 2023 được bổ sung đèn hậu mới

Honda CR-V 2023 được bổ sung đèn hậu mới

Bên trong Honda CR-V 2023 trên đường thử có màn hình thông tin giải trí giống máy tính bảng, nằm trên cụm điều khiển trung tâm. Màn hình này nằm thẳng đứng thay vì hơi nghiêng như thế hệ cũ và gợi liên tưởng đến trang bị của Honda HR-V 2022.

Hình ảnh hé lộ nội thất của Honda CR-V 2023

Hình ảnh hé lộ nội thất của Honda CR-V 2023

Hiện chưa có thông tin về động cơ của Honda CR-V thế hệ thứ 6. Theo tin đồn, Honda CR-V 2023 sẽ chỉ dùng hệ truyền động hybrid.

Dự kiến, Honda CR-V thế hệ thứ 6 sẽ chính thức trình làng vào năm sau.

Đánh giá: