Toàn bộ quá trình sản xuất ra chiếc siêu xe triệu đô McLaren Senna đang chào bán với mức giá 32,5 tỷ đồng được bộ phận cá nhân hoá McLaren Special Operation thực hiện màu sơn ở ngoại thất và cả bên trong khoang lái.

Siêu xe triệu đô McLaren Senna đã chính thức ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show vào năm 2018 với sứ mệnh góp mặt vào phân khúc McLaren Ultimate Series do McLaren F1 và McLaren P1 để lại. Số lượng sản xuất của McLaren Senna cũng giới hạn ở mức 500 chiếc và mỗi chiếc có giá bán khoảng 1 triệu đô la, tương đương 23,3 tỷ đồng.

Chiếc siêu xe triệu đô McLaren Senna này có chương trình rất đặc biệt

Chiếc siêu xe triệu đô McLaren Senna này có chương trình rất đặc biệt

Chiếc McLaren Senna này được bộ phận cá nhân hoá McLaren Special Operation thực hiện

Siêu phẩm này được bộ phận cá nhân hoá McLaren Special Operation thực hiện

Xe đang được chào bán 32,5 tỷ đồng

Xe đang được chào bán 32,5 tỷ đồng

Lúc mới ra mắt, toàn bộ 500 chiếc siêu xe McLaren Senna đều được thông báo đã có chủ khiến không ít nhà giàu trên thế giới phải tiếc nuối vì không mua kịp. Tuy nhiên, sau hơn một năm trình làng, những chiếc McLaren Senna giờ đây đã có xe qua sử dụng giúp các đại gia mua hụt trước đó có thể bổ sung vào bộ sưu tập xe "khủng" của mình.

Điều thú vị là phần lớn những chiếc siêu xe triệu đô McLaren Senna đã qua sử dụng đều có số đồng hồ công tơ mét còn rất ít, dưới 1.000 km. Điều này cho thấy có không ít nhà sưu tập hay các đại lý cố tình mua xe về để bán lại kiếm lời thay vì sử dụng.

Chiếc McLaren Senna chỉ mới lăn bánh 542 km

Chiếc McLaren Senna chỉ mới lăn bánh 542 km

Gần đây, trên thị trường xe đã qua sử dụng xuất hiện một chiếc McLaren Senna chỉ mới lăn bánh quãng đường dài 337 miles, tương đương 542 km nhưng đã được rao bán với mức giá 1,255 triệu Euro, tương đương 1,4 triệu đô la hay 32,5 tỷ đồng.

Mức giá rao bán chiếc siêu xe triệu đô McLaren Senna đã qua sử dụng này chênh lệch khoảng 400.000 đô la, tương đương 9,3 tỷ đồng so với giá mua xe mới. Tuy nhiên trong quá trình tìm hiểu chiếc McLaren Senna này dễ dàng nhận ra xe có chương trình phát triển rất đặc biệt.

Cận cảnh nội thất siêu xe McLaren Senna đang rao bán 32,5 tỷ đồng

Cận cảnh nội thất siêu xe McLaren Senna đang rao bán 32,5 tỷ đồng

Ghế ngồi bọc da Alcantara màu đỏ và sợi carbon

Ghế ngồi bọc da Alcantara màu đỏ và sợi carbon

Dòng chữ McLaren Special Operation trên bậc cửa

Dòng chữ McLaren Special Operation trên bậc cửa

Toàn bộ quá trình sản xuất ra chiếc siêu xe triệu đô McLaren Senna đang chào bán với mức giá 32,5 tỷ đồng được bộ phận cá nhân hoá McLaren Special Operation thực hiện màu sơn ở ngoại thất và cả bên trong khoang lái. Điều này có thể hiểu mức giá xuất xưởng của xe có thể cao hơn con số 1 triệu đô niêm yết ban đầu.

Ngoại thất chiếc siêu xe triệu đô McLaren Senna theo phong cách MSO này có 3 màu sơn chính là bạc kim loại, sợi carbon và cả màu đỏ. Xe còn có bộ mâm hợp kim siêu nhẹ hoàn thành với màu sơn tối và có kẹp phanh màu đồng.

McLaren Senna sử dụng khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít tương tự McLaren 720S

McLaren Senna sử dụng khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít tương tự McLaren 720S

Bên trong khoang lái chiếc siêu xe triệu đô McLaren Senna đang chào bán 32,5 tỷ đồng được bọc da Alcantara cao cấp với màu đỏ kết hợp cùng da màu đen và mặt lưng ghế bằng sợi carbon bóng. Trên bậc cửa xe bằng sợi carbon có dòng chữ McLaren Special Operation hoàn thành màu vàng đồng.

Việc áp dụng sợi carbon là vật liệu chính trong chế tạo đã giúp McLaren Senna có tổng trọng lượng khá nhẹ cân khi chỉ 1.198 kg. Hãng siêu xe McLaren xây dựng Senna nhằm tưởng nhớ đến tay đua huyền thoại Ayrton Senna, vì thế, chiếc siêu xe này mang trên mình rất nhiều ADN từ bộ môn đua xe F1.

Nguồn cung cấp sức mạnh của McLaren Senna là khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, lấy từ siêu phẩm 720S đã có mặt tại Việt Nam. Tất nhiên, khối động cơ này đã được tinh chỉnh lại nhằm giúp siêu xe triệu đô như McLaren Senna có công suất tối đa lên đến 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm.