Một đại lý ô tô tại Đức hiện đang rao bán suất đặt mua siêu xe Koenigsegg Jesko với giá lên đến 3.986.500 Euro (khoảng 4,46 triệu USD), bao gồm cả thuế.

Lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Ô tô Geneva 2019, Koenigsegg Jesko là một trong những siêu xe hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay. Ra đời như hậu duệ của Agera RS, Jesko đồng thời cũng là siêu xe đường phố ấn tượng nhất của hãng Koenigsegg tính đến thời điểm hiện tại. Do đó, chẳng có gì bất ngờ khi Koenigsegg Jesko nhanh chóng lọt vào mắt xanh của giới đại gia mê tốc độ trên toàn thế giới.

Siêu xe Koenigsegg Jesko đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Ô tô Geneva 2019

Siêu xe Koenigsegg Jesko đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Ô tô Geneva 2019

Với số lượng sản xuất giới hạn đúng 125 chiếc, siêu xe Koenigsegg Jesko đã nhanh chóng "cháy hàng" chỉ 2 tuần sau khi ra mắt tại triển lãm Ô tô Geneva 2019. Điều này đã tạo cơ hội cho những kẻ đầu cơ, muốn kiếm lời từ siêu xe mới nhất của thương hiệu Thụy Điển. Một trong số đó là đại lý có tên Mulsano đến từ Đức.

Hiện đại lý Mulsano này đang rao bán suất đặt mua siêu xe Koenigsegg Jesko với giá lên đến 3.986.500 Euro (khoảng 4,46 triệu USD), bao gồm cả thuế. Giá bán của Koenigsegg Jesko chưa chính thức được xác nhận nhưng tin đồn khẳng định khách hàng phải chi số tiền ít nhất 3 triệu USD mới có thể sở hữu siêu xe này. Nói cách khác, nếu bán thành công suất đặt mua Koenigsegg Jesko, đại lý này có thể dễ dàng "bỏ túi" số tiền gần 1,5 triệu USD.

Suất đặt mua một chiếc Koenigsegg Jesko hiện đang được rao bán với giá giật mình

Suất đặt mua một chiếc Koenigsegg Jesko hiện đang được rao bán với giá giật mình

Đại lý Mulsano khẳng định chiếc siêu xe Koenigsegg Jesko mà họ đặt mua sẽ được giao sau 1 năm. Do đó, ai muốn sở hữu siêu xe này vẫn còn thời gian để chọn màu sắc và thông số kỹ thuật theo ý mình.

Tất nhiên, hãng Koenigsegg có lẽ sẽ không vui khi biết tin có kẻ đang muốn trục lợi từ việc bán suất đặt mua siêu xe Jesko. Vì vậy, sẽ không ngạc nhiên nếu tin rao bán của đại lý Mulsano bị gỡ xuống trong thời gian tới.

Trên thực tế, hãng Koenigsegg có phân phối một vài chiếc Jesko cho đại lý để đảm bảo việc những khách hàng tiềm năng không tham gia triển lãm Ô tô Geneva 2019 nhưng vẫn có thể sở hữu siêu xe này. Hiện chưa rõ Mulsano có nằm trong danh sách đại lý này hay không.

Như đã biết, siêu xe này được đặt tên theo ông Jesko von Koenigsegg, cha đẻ của nhà sáng lập thương hiệu siêu xe này. Được biết, Jesko von Koenigsegg đã đóng một vai trò quan trọng trong hãng siêu xe Thụy Điển khi chính ông giúp con trai mình thành lập nên thương hiệu này.

Nguồn cung cấp sức mạnh cho Koenigsegg Jesko là khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa lên đến 1.578 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.500 Nm nếu chạy bằng nhiên liệu sinh học E85. Ngay từ dải tua máy 2.700 - 6.170 vòng/phút, động cơ đã có thể tạo ra mô-men xoắn 1.000 Nm. Sức mạnh khủng khiếp này giúp tân binh của làng siêu xe thế giới đạt tốc độ tối đa 482 km/h và khiến Bugatti Chiron phải e dè. Nếu chạy bằng xăng Octane 95, Koenigsegg Jesko sở hữu công suất tối đa 1.262 mã lực.

Ngoài động cơ mạnh mẽ, Koenigsegg Jesko còn được trang bị hộp số đa ly hợp 9 cấp có tên Light Speed Transmission. Đây là hộp số do chính hãng Koenigsegg tự thiết kế và phát triển đồng thời không có bánh răng đồng bộ truyền thống. Thiết kế này giúp người lái chuyển số với tốc độ "nhanh như chớp".

Dự kiến, Koenigsegg Jesko sẽ bắt đầu được đưa vào sản xuất từ cuối năm sau với tốc độ 1 chiếc/tuần.