menu

"Qua" Vũ để mắt đến siêu phẩm Mercedes-AMG One có giá chưa thuế tận 2,8 triệu đô la nhưng...

17:34 - 01/07/2024

Đại lý chính hãng trong nước không có suất mua xe nào, thậm chí, việc nhập xe Mercedes-AMG One theo hình thức không chính hãng cũng chẳng dễ dàng gì, nên nhiều khả năng, nếu "Qua" Vũ muốn sở hữu chiếc xe này, sẽ có 1 đường dây hơi cồng kềnh.

Với bộ sưu tập xe gần 700 chiếc ô tô đủ loại, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang siết chặt việc mua xe của mình, vì garage đã quá tải, chỉ ưu tiên các xe độc lạ, trong số này, có vài cái tên đã được "Qua" Vũ cho vào danh sách chờ, nhưng không rõ là khi nào mới triển khai, 1 trong số đó có siêu phẩm nhà Mercedes-Benz, mẫu xe hypercar Mercedes-AMG One, với việc sản xuất chỉ đúng 275 chiếc trên toàn thế giới, kèm mức giá bán đắt kỷ lục, tận 2,8 triệu đô la.

Thông tin về việc Chủ tịch Trung Nguyên để mắt đến mẫu xe Mercedes-AMG One đã được 1 người quen của doanh nhân này tiết lộ trên mạng xã hội, anh cho biết giờ đây chỉ có mẫu xe này mới có thể làm cho "Qua" Vũ hứng thú mua xe, nhiều cảm xúc nhất. Dù vậy, việc sở hữu xe Mercedes-AMG One dường như rất là khó khăn bởi 2 lý do sau đây.

Đầu tiên là việc đại lý chính hãng trong nước không có suất mua xe Mercedes-AMG One nào, tiếp đến là việc nhập xe Mercedes-AMG One theo hình thức không chính hãng cũng chẳng dễ dàng gì, nên nhiều khả năng, nếu "Qua" Vũ muốn sở hữu chiếc xe này, sẽ có 1 đường dây hơi cồng kềnh, có thể gây ảnh hưởng đến cách chơi xe trước giờ của ông, nhưng biết làm sao được, nếu Chủ tịch Trung Nguyên đã quá đam mê.

Với bộ sưu tập xe hiệu năng cao Mercedes-AMG gần 25 chiếc, vì thế, "Qua" Vũ rất cần một nhạc trưởng xứng tầm, và bom tấn, Mercedes-AMG One sẽ là lựa chọn rất thú vị, xứng tầm và cả Asean, hiện chỉ mới ghi nhận có dưới 3 chiếc được bàn giao cho khách hàng.

Bước vào bên trong Mercedes-AMG One, người lái sẽ một lần nữa cảm nhận được chất xe đua ở siêu phẩm này. Bên trong xe có ghế được thiết kế sâu, cho phép người lái duỗi thẳng chân. Trước mặt người lái là vô lăng hình chữ nhật theo phong cách xe đua Công thức 1 và bảng đồng hồ kỹ thuật số với màn hình 10 inch. Tất nhiên, Mercedes-AMG One vẫn có đầy đủ những trang bị của một mẫu xe thương mại như màn hình thông tin giải trí, cửa gió điều hòa và hệ thống loa. Cuối cùng là những chi tiết bọc da, ốp sợi carbon và camera thay thế cho gương chiếu hậu truyền thống.

Điểm làm nên sự hấp dẫn của Mercedes-AMG One chính là việc xe được mệnh danh siêu xe đua đường phố khi mang trên mình hệ truyền động plug-in hybrid bao gồm khối động cơ xăng V6, tăng áp, dung tích 1.6 lít, kết hợp với 4 mô-tơ điện cho ra tổng công suất tối đa 1.049 mã lực.

Trong đó, động cơ đốt trong mang đến 566 mã lực, 2 mô-tơ điện nằm trên cầu trước đều có công suất tối đa 322 mã lực, mô-tơ điện thứ ba được lắp cùng với động cơ xăng cho công suất tối đa 161 mã lực và mô-tơ thứ 4 được gắn với bộ tăng áp công nghệ cao, bổ sung công suất tối đa 121 mã lực.

Chưa hết, Mercedes-AMG One còn được trang bị cụm pin lithium-ion 8,4 kWh, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, chỉ với động cơ điện, siêu phẩm triệu đô này có thể chạy được quãng đường dài 18 km. Xe có thời gian tăng tốc từ vị trí xuấ phat lên 100 km/h trong thời gian 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 352 km/h.

Được biết là, siêu phẩm Mercedes-AMG One đã bị trì hoãn đến 5 năm vì lý do sản xuất, linh kiện, và chỉ chính thức "ra lò" vào năm 2022.

Đánh giá: