menu

Porsche 911 Dakar đang vi vu tại Trung Quốc: Khám phá từ thảo nguyên bát ngát đến các con sông ấn tượng

20:07 - 28/06/2024

Chiếc xe Porsche 911 Dakar đã được chủ nhân mang đi phượt khắp nơi tại Trung Quốc, trong đó, đoạn đường di chuyển khá đa dạng từ lên thảo nguyên đến đầu nguồn sông Hoàng Hà, con sông dài thứ 2 tại Trung Quốc, sau Dương Tử.

Hành trình khám phá đất nước Trung Quốc của anh N.H.A, và bạn bè đã diễn ra đến ngày thứ 11, chặng đường di chuyển khá nhiều, và điều này, giúp chiếc xe Porsche 911 Dakar có thể ghi dấu ấn khi đặt chân đến nhiều địa điểm nổi tiếng, cũng như các cung đường khác nhau. Trên trang cá nhân của mình, đại gia Hải Phòng liên tục cập nhập về hành trình này cho cư dân mạng chiêm ngưỡng.

Chiếc xe Porsche 911 Dakar đã được chủ nhân mang đi phượt khắp nơi tại Trung Quốc, trong đó, đoạn đường di chuyển khá đa dạng từ lên thảo nguyên đến đầu nguồn sông Hoàng Hà, con sông dài thứ 2 tại Trung Quốc, sau Dương Tử, hay hồ Thanh Hải, hồ nước mặn đẹp và lớn nhất Trung Quốc.

"Du lịch kiểu Omakase là gì??? Là không có lịch trình, không có bao gồm ăn, không bao gồm ở, không vé tham quan và lượn đến chỗ mình thích. Bắt đầu đi mà cứ hỏi đi đâu, lịch trình thế nào, đường xá ra sao thì nó mất hết cả bất ngờ và thú vị. Thích thì xin visa đi hết thì về hôm nay lên lịch ngày mai và tin tưởng là đi với tay chơi thì chắc là vui, thế nhé", chủ xe Porsche 911 Dakar chia sẻ về hành trình phượt lần này của mình.

Được biết, chiếc xe Porsche 911 Dakar này chỉ mới bàn giao cho anh được 10 tháng, nhưng đã trải qua 2 hành trình dài ấn tượng, đầu tiên, chỉ vài ngày sau khi bàn giao, tay chơi này đã nhanh chóng lái xe ra Đà Nẵng, làm các thủ tục để trước khi sang Trung Quốc, đi hơn 3 tháng, với quãng đường gần 33.000 km. Nghỉ ngơi vài tháng, mới đây, đại gia này lại lái Porsche 911 Dakar đến Đà Nẵng, và sau đó lại sang Trung Quốc cho hành trình 5 không kể trên.

Porsche 911 Dakar hiện đã có 4 chiếc được mang về dải đất hình chữ S, xe sử dụng khối động cơ xăng 6 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp kép, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 473 mã lực và mô-men xoắn cực đại 570 Nm.

Động cơ này kết hợp với hộp số tự động PDK 8 cấp, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và hệ thống đánh lái cầu sau, nhờ đó, giúp mẫu xe thể thao Porsche 911 Dakar có thể dễ dàng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 3,4 giây, vận tốc tối đa của xe bị giới hạn ở mức 240 km/h.

Đánh giá: