menu

Pontiac Firebird hiện đang được rao bán bao nhiêu? Liệu có xe thứ 2 được chào giá 20 cây vàng?

15:39 - 22/12/2022

Quá trình tìm hiểu các xe Pontiac Firebird đang được rao bán, tìm đỏ mắt chúng tôi cũng không thấy xe nào vượt quá giao dịch trên 390 triệu đồng trên 1 trang chuyên mua bán xe cũ. Vì thế, để có chiếc xe thể thao Pontiac Firebird thứ 2 được chào giá 20 cây vàng là điều không tưởng.

Trong phòng hội nghị cấp cao của 1 tập đoàn, mọi người đang chăm chú vào người phát biểu trước khi bỏ phiếu để bầu chọn ra vị Chủ tịch mới, chuyện là trước đó vài ngày, vị Chủ tịch cũ vì bị bệnh nên đã qua đời đột ngột, di chúc để lại cho thấy người con trai cả và thứ 2 được hưởng số cổ phần bằng nhau và cả 2 đều muốn ngồi vào chiếc ghế quyền lực nhất của tập đoàn. Ai cũng đinh ninh 1 trong 2 người này sẽ được bầu lên chức Chủ tịch nhưng mọi chuyện lại "quay xe" khi cánh cửa phòng họp được mở ra, 1 người đàn ông cầm trên tay tập hồ sơ và chia sẻ đó là quyền thừa kế tập đoàn mà Chủ tịch để lại cho người cháu út bao gồm số cổ phiếu được quyền biểu quyết. Đó là những mô típ phim điện ảnh na ná nhau và có lẽ, không ít người tưởng tượng rằng 1 ngày nào đó có ai đến và cho biết rằng ông nội/ông ngoại hay bố trước khi qua đời để lại tài sản quý giá, 1 chốc đổi đời.

Ông nội để lại xe Pontiac Firebird siêu hiếm, con cháu chốt đúng giá 20 cây vàng mới bán

Cũng là chuyện ông nội để lại tài sản cho con cháu, những ngày gần đây, trên mạng xã hội xôn xao với việc 1 tay chơi xe cổ đăng tải video 1 người cháu muốn bán lại chiếc xe Pontiac Firebird với giá 20 cây vàng, bằng đúng giá mua từ thời ông nội.

Video rất đơn giản với cái kết là chiếc Pontiac Firebird đã về garage của người này kèm thêm câu nói "Sau 72 giờ đàm phán với tất cả các thành viên trong gia đình của chủ nhân chiếc xe Pontiac Firebird này, cuối cùng giao dịch cũng đã được chốt sau khi gia đình yêu cầu chồng đủ 20 cây vàng mới làm các giấy tờ thừa kế, công chứng rất phức tạp".

Nghe thật sự rất ly kỳ vì người cháu cũng chốt giá cao rất bất ngờ và người mua cũng đồng ý, 20 cây vàng thời điểm hiện tại là 1,3 tỷ đồng, và theo như người mua, chiếc xe phải phục chế từ ngoại thất, nội thất, động cơ, khung gầm và dàn điện, nói chung là làm lại từ A-Z với thời gian dự kiến 3 tháng, chi phí sẽ không hề rẻ.

Câu chuyện về chiếc xe thể thao Pontiac Firebird được mua với giá 20 cây vàng vẫn đang là đề tài bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội và quá trình tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy các xe Pontiac Firebird từng được rao bán rất hiếm xe nào vượt quá giao dịch trên 310 triệu đồng trên 1 trang chuyên mua bán xe cũ, thậm chí chỉ cần bỏ ra 220 triệu đồng đã sở hữu 1 xe. Vì thế, để có chiếc xe thể thao Pontiac Firebird thứ 2 được chào giá 20 cây vàng là điều không tưởng.

Các xe Pontiac Firebird từng được rao bán, thời gian gần nhất 1 xe được rao là cách đây 2 năm với giá 215 triệu đồng

Các xe Pontiac Firebird từng được rao bán, thời gian gần nhất 1 xe được rao là cách đây 2 năm với giá 215 triệu đồng

Đến đây, nhiều người bắt đầu đặt nghi vấn cuộc giao dịch này chẳng qua làm giá, tức giúp chiếc xe Pontiac Firebird "20 cây vàng" tăng giá trị ảo để sau khi phục chế có thể bán được giá cao.

Tất nhiên đây chỉ là giả thiết của cộng đồng mạng, còn sự thực thì chỉ có 2 bên và tờ giấy công chứng sang tên mới thể hiện rõ là giá trị giao dịch của chiếc xe Pontiac Firebird này ra sao, ngoài ra, chiếc Pontiac Firebird được người mua chia sẻ phải chồng đủ 20 cây vàng mua lại có thiết kế khác với các xe Pontiac Firebird từng rao bán từ 215 triệu đồng đến 300 triệu đồng.

Đánh giá: