Đúng theo lộ trình VinFast đưa ra vào cuối năm ngoái, hiện tại những khách hàng đặt mua ô tô của thương hiệu này đã có thể lựa chọn thêm một số option, trang bị lắp đặt thêm cho chiếc xe của mình.

Bán hàng theo kiểu “bespoke”, khách hàng mua xe chọn trang bị theo ý muốn sẽ khiến quy trình lắp ráp của VinFast có phần thêm phức tạp và mất thời gian. Bù lại, đây lại một chiến lược khá hay khi đem đến cho người dùng Việt trải nghiệm mua xe như Rolls-Royce. Thế nhưng, theo ảnh chụp bảng chọn trang bị cho xe VinFast được một người dùng đăng lên mạng, có một điểm hiện đang gây tranh cãi. Theo đó, khách hàng không thể mua lẻ các option mình thích mà phải chi tiền cho cả gói trang bị. Nói cách khác, trong những gói trang bị được VinFast đưa ra, dù chỉ thích một option nhưng nếu muốn sở hữu, khách hàng vẫn sẽ phải mua cả gói.

Các mức giá bán VinFast công bố vào cuối năm ngoái chỉ là dành cho bản tiêu chuẩn, khách hàng đặt mua xe nếu muốn sẽ có thể lựa chọn thêm option, trang bị chính hãng để nhà máy lắp ráp, hoàn thiện trước khi giao xe

Các mức giá bán xe VinFast được công bố vào cuối năm ngoái chỉ là dành cho bản tiêu chuẩn. Khách hàng đặt mua xe nếu muốn sẽ có thể lựa chọn thêm option, trang bị chính hãng để nhà máy lắp ráp, hoàn thiện trước khi giao xe

Trong bảng tùy chọn trên, khu vực khách hàng quan tâm nhiều nhất sẽ chính là các option nâng cấp nội thất. Tuy nhiên, dựa vào ký hiệu được định ra ở phần ghi chú, người dùng sẽ cần phải mua trọn bộ gói trang bị này chứ không được xé lẻ lựa chọn một số option mong muốn như ghế chỉnh điện 12 hướng, bọc da Nappa (có thể chọn 1 trong 3 màu) hay sạc điện thoại không dây. Gói trang bị nâng cấp nội thất này có giá tổng cộng sau thuế VAT là 134,8 triệu đồng, trong đó có thêm trang bị không mấy hấp dẫn như rèm che kính nắng sau điều khiển điện hay bàn đạp ga/phanh, bệ đỡ chân - ốp thép không gỉ.

Bảng lựa chọn trang bị nâng cấp chính thức được VinFast đưa ra có khác biệt nhẹ so với bản tham khảo dành cho khách hàng được cung cấp vào cuối năm ngoái

Bảng lựa chọn trang bị nâng cấp chính thức được VinFast đưa ra có khác biệt nhẹ so với bản tham khảo dành cho khách hàng được cung cấp vào cuối năm ngoái

Hiện hãng VinFast đã mở một mục riêng trên website chính thức để khách hàng mua ô tô Lux và Fadil có thể đăng nhập, lựa chọn option, trang bị lắp đặt thêm bằng mã bảo mật được cấp riêng sau khi đặt cọc. Sau khi vào đến đường link riêng, người dùng cần phải đăng nhập theo thông tin đặt xe, rồi bấm chọn những trang bị theo ý muốn và cuối cùng là bấm xác nhận.

Theo lộ trình được VinFast đề ra, 3 mẫu ô tô của hãng trước khi về mốc “3 không” ban đầu vào ngày 1/9/2019 sẽ có thêm một lần điều chỉnh giá vào ngày 1/5 tới. Giá của VinFast Fadil, LUX A2.0 và LUX SA2.0 trong đợt điều chỉnh vào ngày 1/5 lần lượt là 395 triệu, 990 triệu và 1,414 tỷ đồng.

Hiện tại, lô xe sản xuất thử của VinFast gồm 155 chiếc đang được đưa ra các trung tâm kiểm nghiệm nước ngoài để thử nghiệm chất lượng cũng như độ bền bỉ. Sau đó, mẫu sedan Lux A2.0 và SUV SA2.0 sẽ bắt đầu được bàn giao cho khách hàng trong quý III năm nay. Riêng mẫu xe đô thị VinFast Fadil sẽ bán ra vào khoảng quý II.