menu

Ô tô điện giá 100 triệu Wuling Hongguang Mini EV có thêm phiên bản kéo dài, chạy 300 km sau khi sạc

08:51 - 19/09/2021

Chẳng những tăng kích thước, Wuling Hongguang Mini EV phiên bản kéo dài còn được bổ sung cụm pin cỡ lớn hơn và mô-tơ điện mạnh hơn.

Wuling Hongguang Mini EV hiện là mẫu ô tô điện "bán chạy như tôm tươi" tại thị trường Trung Quốc. Với giá bán khởi điểm chỉ 28.000 Nhân dân tệ (khoảng 100 triệu đồng), Wuling Hongguang Mini EV đã đánh bại Tesla Model 3 để trở thành mẫu ô tô điện bán chạy nhất tại thị trường tỷ dân này.

Sau khi gặt hái thành công, Hongguang Mini EV đã liên tục được thương hiệu Wuling tung ra các phiên bản mới, ví dụ như Macaron với thiết kế thời trang hơn. Không dừng ở đó, liên doanh này còn chuẩn bị tung ra phiên bản kéo dài của mẫu xe này với tên gọi Long Range.

Theo thông tin do Bộ Công nghiệp, Thông tin và Công nghệ Trung Quốc (MIIT) hé lộ, có thể thấy Wuling Hongguang Mini EV Long Range sẽ sở hữu chiều dài 3.000 m, tăng 77 mm so với bản thường. Ngoài ra, chiều dài cơ sở của bản Long Range còn tăng 70 mm lên 2.010 mm. Những thông số kích thước còn lại của bản Long Range vẫn giữ nguyên, bao gồm chiều cao 1.620 mm và chiều rộng 1.490 mm.

Ô tô điện giá 100 triệu Wuling Hongguang Mini EV có thêm phiên bản kéo dài

Ô tô điện giá 100 triệu Wuling Hongguang Mini EV có thêm phiên bản kéo dài

Tất nhiên, việc tăng kích thước cho Wuling Hongguang Mini EV là hoàn toàn có lý do. Sở dĩ hãng Wuling tăng kích thước cho mẫu ô tô này là để đưa cụm pin cỡ lớn hơn lên xe. Cụm pin 26 kWh này cho phép phiên bản Long Range chạy được 300 km sau khi sạc đầy pin. Trong khi đó, bản thường của mẫu xe này được trang bị pin 9 kWh hoặc 14 kWh nên chỉ có thể chạy từ 120 - 170 km.

Ngoài ra, Wuling Hongguang Mini EV Long Range còn được trang bị mô-tơ điện mạnh hơn để bù cho trọng lượng tăng lên. Theo đó, mô-tơ điện của phiên bản Long Range mới sẽ có công suất tối đa 40 mã lực.

Bên cạnh những thay đổi về kỹ thuật, Wuling Hongguang Mini EV Long Range còn có một số thay đổi trong thiết kế so với bản thường. Điều này được thể hiện qua hệ thống đèn trước và sau thiết kế mới hay logo màu bạc trên đầu xe.

Wuling Hongguang Mini EV Long Range được trang bị hệ thống đèn trước và sau mới

Wuling Hongguang Mini EV Long Range được trang bị hệ thống đèn trước và sau mới

Bên trong phiên bản Long Range vẫn là không gian nội thất 4 chỗ ngồi. Tuy nhiên, với kích thước lớn hơn, Wuling Hongguang Mini EV Long Range đương nhiên cũng mang đến cảm giác thoải mái hơn cho người ngồi ở hàng ghế sau.

Theo trang tin CarNewsChina, không phải ngẫu nhiên mà thương hiệu Wuling bổ sung phiên bản Long Range cho mẫu ô tô điện giá rẻ này. Việc tăng phạm vi hoạt động lên sẽ giúp Wuling Hongguang Mini EV Long Range đủ điều kiện để nhận ưu đãi của chính phủ Trung Quốc. Để được hưởng ưu đãi, ô tô điện tại Trung Quốc phải có phạm vi hoạt động theo tiêu chuẩn NEDC là ít nhất 300 km.

Wuling Hongguang Mini EV Long Range dự kiến sẽ được trừ khoảng 16.200 Nhân dân tệ (57 triệu đồng) vào giá bán. Điều này sẽ bù cho chi phí trang bị cụm pin cỡ lớn hơn, từ đó giữ giá bán thấp cho xe.

Bên cạnh đó, phiên bản Long Range còn giúp thương hiệu Wuling kiếm được nhiều tín dụng NEV (New Energy Vehicle hay xe năng lượng mới) hơn. Mỗi chiếc Hongguang Mini EV bán ra, Wuling chỉ lãi 89 Nhân dân tệ (khoảng 316.000 đồng). Thế nhưng, mỗi chiếc xe này bán ra lại tương đương với 2 tín dụng NEV. 1 tín dụng NEV có giá trị 3.000 Nhân dân tệ (khoảng 10,6 triệu đồng). Nói cách khác, so với việc bán xe, thương hiệu Wuling sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nhờ tín dụng NEV.

Hongguang Mini EV Long Range sẽ mang đến nhiều cái lợi cho thương hiệu Wuling

Hongguang Mini EV Long Range sẽ mang đến nhiều cái lợi cho thương hiệu Wuling

Với sự xuất hiện của phiên bản Long Range mới, Wuling Hongguang Mini EV dự kiến sẽ tiếp tục bỏ xa các mẫu ô tô điện khác tại Trung Quốc về mặt doanh số.

Đánh giá: