menu

Ô tô 100 triệu Wuling Hongguang Mini EV chuẩn bị có thêm phiên bản mui trần

18:10 - 09/12/2021

Wuling Hongguang Mini EV phiên bản mui trần sẽ bắt đầu được sản xuất thương mại vào năm sau.

Trong triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021 diễn ra vào tháng 4 đầu năm nay, thương hiệu Wuling đã bất ngờ vén màn mẫu xe concept mới mang tên Hongguang Mini EV Cabrio. Đây chính là hình ảnh xem trước cho phiên bản mui trần của mẫu ô tô 100 triệu Wuling Hongguang Mini EV.

Mẫu xe concept Wuling Hongguang Mini EV Cabrio trong triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021

Mẫu xe concept Wuling Hongguang Mini EV Cabrio trong triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021

Vào thời điểm đó, đại diện thương hiệu Wuling cho biết Hongguang Mini EV mui trần sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2022. Trước thời điểm đó, Wuling Hongguang Mini EV Convertible phiên bản thương mại đã lộ diện thông qua những hình ảnh được đăng trên trang web của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc.

Qua những hình ảnh này, có thể thấy Wuling Hongguang Mini EV Convertible phiên bản thương mại sở hữu thiết kế gần như giống hệt mẫu xe concept trưng bày trong triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021. Bên ngoài, mẫu xe này vẫn giữ lại thiết kế vuông vức, theo phong cách kei car quen thuộc của Wuling Hongguang Mini EV.

Wuling Hongguang Mini EV Convertible phiên bản thương mại

Wuling Hongguang Mini EV Convertible phiên bản thương mại

Trên đầu xe, Wuling Hongguang Mini EV Convertible cũng được trang bị cụm đèn pha vuông vắn, nối với nhau bằng nẹp màu đen ở giữa. Tuy nhiên, tạo hình bên trong đèn pha của xe lại không giống Wuling Hongguang Mini EV mui cứng.

Tuy nhiên, Wuling Hongguang Mini EV Convertible lại được trang bị nẹp màu trắng mới trên cản trước, tích hợp đèn sương mù. Tương tự như vậy, bộ vành bên sườn của xe cũng có thiết kế không giống Wuling Hongguang Mini EV.

Thêm vào đó là cột A sơn màu giống nẹp trên cản trước. Vì là xe mui trần nên Wuling Hongguang Mini EV Convertible sẽ có khung roll cage phía 2 ghế. Dự kiến, phần mui của mẫu xe giá rẻ này sẽ đóng/mở bằng tay.

Wuling Hongguang Mini EV Convertible chỉ có 2 chỗ ngồi

Wuling Hongguang Mini EV Convertible chỉ có 2 chỗ ngồi

Đằng sau Wuling Hongguang Mini EV Convertible là cụm đèn hậu với tạo hình chữ "X" bên trong. Nằm giữa 2 đèn pha vẫn là nẹp màu đen, tích hợp tem chữ nổi "Wuling". Trong khi đó, đèn phản quang của xe được thiết kế nằm dọc thay vì nằm ngang như phiên bản mui cứng.

Wuling Hongguang Mini EV Convertible nhìn từ đằng sau

Wuling Hongguang Mini EV Convertible nhìn từ đằng sau

Khác với Wuling Hongguang Mini EV, phiên bản mui trần sẽ chỉ được trang bị nội thất 2 chỗ ngồi. Các trang bị nội thất của Wuling Hongguang Mini EV Convertible dự kiến sẽ giống với phiên bản mui cứng, bao gồm màn hình sau vô lăng, núm xoay chuyển số và hệ thống cảnh báo áp suất lốp.

Hiện chưa có thông tin về hệ dẫn động của Wuling Hongguang Mini EV Convertible. Theo tin đồn, xe sẽ dùng mô-tơ điện đặt phía trước, có công suất tối đa 30 kW (khoảng 40 mã lực). Đây là mô-tơ dự kiến sẽ được trang bị cho Wuling Hongguang Mini EV Long Range mới. Mô-tơ điện này kết hợp với cụm pin 26 kWh, cho phép xe chạy được 300 km sau khi sạc đầy pin.

Giá xe Wuling Hongguang Mini EV phiên bản mui trần hiện chưa được hé lộ. Tuy nhiên, dự đoán phiên bản mui trần của Wuling Hongguang Mini EV sẽ có giá cao hơn mức 28.000 - 38.800 Nhân dân tệ (khoảng 100 - 138 triệu đồng) của phiên bản mui cứng.

Đánh giá: