menu

Những chiếc xe Lamborghini Gallardo đặc biệt tại Việt Nam

06:18 - 13/08/2022

Lamborghini Gallardo được xem là chiếc xe mở đầu cho cuộc chơi của các tín đồ mê siêu xe tại Việt Nam. Trong 15 năm qua, đã có trên 10 xe được mang về nước và có chiếc thuộc bản giới hạn trên toàn thế giới hay bản đặc biệt như Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder 50th.

Năm 2007, giới truyền thông cũng như các bạn trẻ mê xe bấy giờ đều choáng váng trước sự xuất hiện của một chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo đã qua sử dụng. Người mang siêu bò này về nước nhanh chóng nhận được sự quan tâm trên mức đặc biệt.

Cũng vì thế, Lamborghini Gallardo được xem là chiếc xe mở đầu cho cuộc chơi của các tín đồ mê siêu xe tại Việt Nam. Trong 15 năm qua, đã có trên 10 xe được mang về nước và có chiếc thuộc bản giới hạn trên toàn thế giới hay bản đặc biệt như Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder 50th. Dưới đây là những chiếc xe Lamborghini Gallardo đặc biệt tại Việt Nam.

Một chiếc xe Lamborghini Gallardo tiêu chuẩn được ông chủ công ty nhập khẩu tư nhân đầu tư rất nhiều tiền vào các trang bị, đồ hãng và cả máy kiểm tra sức khỏe cho bò tót này có giá gần 300 triệu đồng

Một chiếc xe Lamborghini Gallardo tiêu chuẩn được ông chủ công ty nhập khẩu tư nhân đầu tư rất nhiều tiền vào các trang bị, đồ hãng và cả máy "kiểm tra sức khỏe" cho bò tót này có giá gần 300 triệu đồng. Ảnh: L.N

Chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo này được người yêu xe tại quận 5 sưu tầm và mua lại vào năm 2019

Chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo này được người yêu xe tại quận 5 sưu tầm và mua lại vào năm 2019. Ảnh: L.N

Đã nhắc đến các dòng siêu xe Lamborghini Gallardo tại Việt Nam không thể bỏ qua bản tiêu chuẩn, thật may mắn là hiện nay, có một chiếc xe Lamborghini Gallardo gần như đạt được sự ổn định mỗi khi chủ nhân hứng thú mang xe ra lăn bánh ở Sài thành, thay vì phải thường xuyên vận chuyển bằng xe cứu hộ như một doanh nhân sưu tầm xe tại Tp.HCM hay sử dụng với chiếc Lamborghini Gallardo của mình, cũng mang màu vàng.

Sau khi mua lại chiếc Lamborghini Gallardo ngoài Hà Nội, ông chủ công ty nhập khẩu tư nhân đã mất nhiều tháng trời để nghiên cứu, đưa xe về "zin" nhất có thể và đồ thay đều được mua chính hãng. Thậm chí, anh còn chi ra gần 300 triệu đồng chỉ để mua chiếc máy theo dõi tình trạng cũng như sửa lỗi cho xe. Chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo này hot đến mức nhiều tay chơi và nhà sưu tầm xe hàng đầu tại Việt Nam từng hỏi mua nhưng chủ xe đều từ chối vì đó là kỷ niệm 1 thời tuổi trẻ chơi xe của anh.

Lamborghini Gallardo SE độc nhất Việt Nam đã được chủ nhân nâng cấp body kit Lamborghini Gallardo Superleggera và cửa cắt kéo

Lamborghini Gallardo SE độc nhất Việt Nam đã được chủ nhân nâng cấp body kit Lamborghini Gallardo Superleggera và cửa cắt kéo. Ảnh: MXH

Cũng trong năm 2017 còn có một siêu xe Lamborghini Gallardo hàng độc khác cập bến, đó là phiên bản SE với số lượng sản xuất chỉ 250 xe trên toàn thế giới và siêu bò về nước mang số thứ tự 249. Chủ nhân của xe khi đó cũng là 1 tay chơi xe nổi tiếng bên cạnh Cường "Đô-la".

Nhiều năm về sau, chiếc xe Lamborghini Gallardo SE đã trải qua khá nhiều đời chủ, có thời điểm xe được sơn đen nhám và mâm xe khoác màu xanh không ăn nhập gì mấy.

Rất may mắn sau đó chiếc Lamborghini Gallardo SE được 1 người sưu tầm xe kín tiếng ở Sài thành mua về, bỏ ra số tiền khủng để giúp xe có ngoại hình mới mang phong cách Lamborghini Gallardo Superleggera và còn được độ cửa cắt kéo.

 Lamborghini Gallardo LP570-4 Superleggera Coupe độc nhất Việt Nam

 Lamborghini Gallardo LP570-4 Superleggera Coupe độc nhất Việt Nam. Ảnh: Đỗ Huy

3 năm sau, một đại gia ở Ninh Bình quyết định chơi lớn khi đặt mua và mang về nước chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo LP570-4 Superleggera, phiên bản đẳng cấp nhất của dòng xe Lamborghini Gallardo lúc bấy giờ. Sau này, xe đổi chủ, mang biển số NG và cách đây hơn 3 năm đã được chủ nhân nộp đầy đủ thuế để ra biển số trắng.

Hiện tại, Việt Nam chỉ có đúng 1 xe Lamborghini Gallardo LP570-4 Superleggera Coupe được mang về nước cho đến nay.

 Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder 50th Anniversary

Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder 50th Anniversary. Ảnh: L.N

Năm 2016, một doanh nghiệp nhập khẩu xe ở Sài thành quyết định đổi gió khi nhập xe Lamborghini Gallardo mui trần về nước, thậm chí, siêu bò này còn thuộc bản đặc biệt mang tên gọi Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder 50th Anniversary. Trong 6 năm qua, chưa có xe Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder bản 50 năm thứ 2 về nước và chủ nhân đầu tiên của hàng độc này vẫn là doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ.

1 trong 2 chiếc xe Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante đang lăn bánh tại Việt Nam

1 trong 2 chiếc xe Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante đang lăn bánh tại Việt Nam. Ảnh: L.N

Ngoài chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder 50th Anniversary trên, tại thị trường Việt Nam hiện nay còn ghi nhận 2 xe Lamborghini Gallardo mui trần khác đang lăn bánh và đều thuộc bản Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante.

Trong đó, chiếc xe Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante màu trắng đã được dán màu đen và ra biển số của Thành phố Hồ Chí Minh, trước đó xe mang biển Hải Phòng. Còn một xe Lamborghini Gallardo LP570-4 Spyder Performante mang biển Campuchia, ngoại thất được sơn màu đỏ.

 Chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo LP560-4 độ body kit Squadra Corse

Chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo LP560-4 độ body kit Squadra Corse. Ảnh: Duy Nguyen

Bên cạnh những chiếc xe Lamborghini Gallardo đặc biệt kể trên, các đại gia Việt còn mua một xe Lamborghini Gallardo LP560-4 mang gói độ body kit giới hạn Squadra Corse nhưng xe mang biển Lào, hiện chưa rõ tung tích đang ở tỉnh thành nào.

Siêu xe Lamborghini Gallardo được trang bị động cơ V10, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa 493 mã lực và mô-men xoắn cực đại 510 Nm. Đến phiên bản Lamborghini Gallardo LP560-4, xe có công suất tối đa tăng lên 560 mã lực và mô-men xoắn cực đại thêm 30 Nm, lên mức 540 Nm. Riêng Lamborghini Gallardo LP570-4 phiên bản Superleggera và Spyder Performante siêu hiếm tại Việt Nam sử dụng cùng một động cơ V10, dung tích 5.2 lít, sản sinh ra công suất tối đa 570 mã lực và mô-men xoắn cực đại 540 Nm.

Đánh giá: