Chiếc siêu xe Ferrari F430 màu trắng của Chủ tịch Trung Nguyên bất ngờ có mặt tại một công ty nhập khẩu tư nhân quận 5, Tp.HCM. Điều thú vị là chiếc siêu xe này có ít nhất 2 năm mai danh ẩn tích trên vùng núi hẻo lánh M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk.

Gần đây, những hình ảnh chụp lại đại bản doanh toàn xe "khủng" của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên tại vùng núi hẻo lánh M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk đã gây choáng ngợp không ít người yêu xe. Tuy những bức ảnh này chỉ chụp dàn xe SUV và một phần nhỏ bộ sưu tập xe siêu sang Bentley của ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhưng cũng đủ khẳng định doanh nhân này có thể đang sở hữu hơn 120 chiếc ô tô, bao gồm cả siêu xe.

Nhiều năm mai danh ẩn tích trên núi M'Đrắk, Ferrari F430 của Trung Nguyên nay đã xuống đồng bằng

Nhiều năm mai danh ẩn tích trên núi M'Đrắk, Ferrari F430 của Trung Nguyên nay đã xuống "đồng bằng"

Siêu xe luôn gắn liền với tên tuổi của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bộ sưu tập siêu xe của Chủ tịch Trung Nguyên có thể đã hơn 50 chiếc đủ chủng loại. Trong đó, dàn xe Ferrari của ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng có hơn 11 chiếc nhưng nay số lượng bắt đầu giảm khi vài mẫu xe đã được nhìn thấy xuất hiện trong các công ty nhập khẩu tư nhân ở quận 5, Tp.HCM.

Vào cuối tuần vừa qua, sau nhiều năm mai danh ẩn tích trên núi M'Đrắk, Ferrari F430 của Trung Nguyên nay đã xuống "đồng bằng" và có mặt tại một công ty nhập khẩu siêu xe rất nổi tiếng tại Việt Nam. Chủ công ty này được biết đến là người rất yêu quý các siêu xe và thường xuyên cho các "chiến mã" thực hiện những dịch vụ làm đẹp tốt nhất. Trước siêu xe Ferrari F430, mẫu xe Ferrari California T từng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng bị bắt gặp xuất hiện ở đây.

Chiếc siêu xe Ferrari F430 này đang được làm đẹp lại sau nhiều năm ít được sử dụng

Chiếc siêu xe Ferrari F430 này đang được làm đẹp lại sau nhiều năm ít được sử dụng

Số lượng siêu xe Ferrari F430 Coupe tại Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay, nhiều khả năng chiếc Ferrari F430 mới có mặt tại công ty nhập khẩu siêu xe ở quận 5 đã được Chủ tịch Trung Nguyên bán lại. Chiếc xe này hiện mang trên mình bộ áo màu trắng và đang được tháo tất cả bánh xe để rửa sạch sẽ cũng như kiểm tra tình trạng "bệnh" tổng quát.

Một số nguồn tin cho hay, đây là 1 trong những chiếc siêu xe Ferrari được Chủ tịch Trung Nguyên cho để lại tại khu du lịch sinh thái địa đàng M'Đrắk, nằm tại khu vực Krông á, M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk hơn 2 năm qua mà rất hiếm khi được sử dụng.

Ferrari F430 Coupe và Ferrari California T này từng định cư cùng nhau tại vùng núi M'Đrắk

Ferrari F430 Coupe và Ferrari California T này từng định cư cùng nhau tại vùng núi M'Đrắk

Ngoài bộ áo màu trắng, chiếc siêu xe Ferrari F430 Coupe mới xuất hiện tại công ty nhập khẩu siêu xe rất nổi tiếng ở quận 5 còn có bộ mâm 5 chấu kép sơn màu đen. Hiện chưa có hình ảnh nội thất chiếc Ferrari F430 Coupe từng mai danh ẩn tích trên núi M'Đrắk của Trung Nguyên.

Hiện số lượng dòng siêu xe Ferrari F430 tại Việt Nam có khoảng 7 chiếc với 3 phiên bản là Coupe (3 chiếc), Spider (3 chiếc) và F430 Scuderia độc nhất Việt Nam. Ngoài chiếc Ferrari F430 Coupe mới xuất hiện tại công ty này, doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ hiện còn sở hữu Ferrari F430 Spider.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ đang có động thái bán khá nhiều siêu xe của mình sở hữu

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ đang có động thái bán khá nhiều siêu xe của mình sở hữu

Thương hiệu Ferrari từng là niềm đam mê của Chủ tịch Trung Nguyên

Thương hiệu Ferrari từng là niềm đam mê của Chủ tịch Trung Nguyên. Ngoài những chú "ngựa chồm" này, doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ còn sở hữu rất nhiều ngựa chiến được nhập từ khắp nước Úc

Nhằm thay thế dòng siêu xe 360, hãng Ferrari đã cho ra mắt F430 vào năm 2004 và sản xuất đến năm 2009 thì "khai tử" để nhường chỗ cho thế hệ tiếp theo là 458 Italia. Sau đó, Ferrari 458 Italia cũng đã dừng sản xuất và phiên bản 488 GTB là kẻ kế nhiệm. Hiện tại, dòng siêu xe Ferrari F8 Tributo đang thay thế Ferrari 488 GTB.

Siêu xe Ferrari F430 được trang bị động cơ V8, dung tích 4.3 lít, sản sinh công suất tối đa 490 mã lực và mô-men xoắn cực đại 465 Nm. Ferrari F430 mất khoảng 4 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 315 km/h. Chiếc xe có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình khoảng 20 lít xăng/100km.

Tin Tin
Ảnh: Huracan