menu

Ngoài Rolls-Royce, ông Trịnh Văn Quyết còn từng sử dụng 2 xe đắt tiền của Maybach, đều có vách ngăn riêng tư

17:48 - 22/10/2022

Cựu Chủ tịch FLC trước khi bị bắt giữ là 1 tay chơi xe siêu sang có tiếng với 4 chiếc có tổng trị giá trên 150 tỷ đồng. Đắt nhất trong số này chính là Mercedes-Maybach S600 Pullman có giá lăn bánh không dưới 62 tỷ đồng, còn riêng chiếc xe rẻ nhất là Maybach 62S dưới 10 tỷ đồng, lý do là xe mang biển số NG.

Mới đây, việc 2 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce đắt tiền cùng 1 siêu du thuyền của bị can Trịnh Văn Quyết được đem đi đấu giá để xử lý nợ cho 2 ngân hàng là BIDV Quy Nhơn và OCB đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Dù cựu Chủ tịch FLC không trực tiếp đứng tên trên các tài sản này nhưng cư dân mạng lại quá quen thuộc và gần như nghĩ đến Rolls-Royce Phantom Sacred Fire hay Rolls-Royce Ghost Golden đã gắn liền với tên tuổi của Trịnh Văn Quyết.

Ông Trịnh Văn Quyết trước khi bị bắt giữ là 1 tay chơi xe siêu sang có tiếng khi ngoài 2 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce, đại gia này còn có 2 chiếc xe siêu sang mang thương hiệu Maybach, rất hay tháp tùng ông đi các sự kiện cũng như đến các cơ sở FLC trên nhiều tỉnh thành khác.

Tổng giá trị cho dàn xe siêu sang với 4 chiếc này trên 150 tỷ đồng. Đắt nhất trong số này chính là Mercedes-Maybach S600 Pullman có giá lăn bánh không dưới 62 tỷ đồng, còn riêng chiếc xe rẻ nhất là Maybach 62S dưới 10 tỷ đồng, lý do là xe mang biển số NG.

Maybach 62S rất hay tháp tùng ông Trịnh Văn Quyết đi công tác

Hiện chưa ai rõ ông Quyết mua chiếc xe siêu sang Maybach 62S này khi nào nhưng đây là hàng cực hiếm tại Việt Nam cũng như trên thế giới vì nó đã bị khai tử 9 năm trước. So với 3 chiếc xe siêu sang còn lại, Maybach 62S được cựu Chủ tịch FLC cho ra biển số Ngoại giao, hưởng một số ưu đãi về thuế thay vì ra biển đầu 30.

Xe siêu sang Maybach 62S từng phục vụ ông Trịnh Văn Quyết là phiên bản đặc biệt của dòng xe Maybach 62, vì thế, ngoại thất xe có số nan lưới tản nhiệt là 11 thay vì 23, đuôi xe có thêm chữ S sau số 62 để chỉ đây là bản đặc biệt.

Bên trong khoang lái của phiên bản Maybach 62S còn có vách ngăn bằng kính ở hàng ghế trước và sau tạo sự riêng tư cho người dùng, kính này có dạng trong, giúp người ngồi sau có thể nhìn thấy hàng ghế trước và đường trước mặt, còn nếu muốn nghỉ ngơi, không ai dòm ngó, chỉ cần ấn nút, kính chuyển sang màu đục. Trên trần xe Maybach 62S có thêm 3 đồng hồ báo tốc độ, thời gian và nhiệt độ bên ngoài.

Nội thất một xe siêu sang Maybach 62S

Dòng xe siêu sang Maybach 62S vẫn được trang bị động cơ V12, dung tích 5.5 lít như phiên bản tiêu chuẩn, nhưng "trái tim" này trên 62S sản sinh đến công suất cực đại 620 mã lực, tăng 77 mã lực. Mẫu xe siêu sang này có thời gian tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h trong vòng 4,5 giây. Tốc độ tối đa 250 km/h.

Sau khi thương hiệu xe siêu sang Maybach bị khai tử đã được hãng xe sang Đức cho về nằm sau cái tên Mercedes. Trong đó, Mercedes-Maybach S-Class đầu tiên ra mắt là bản S600 đã nhận được sự quan tâm của nhiều đại gia trên thế giới nhưng ông Quyết muốn chơi dòng xe đắt tiền hơn nên đã chọn bản Mercedes-Maybach S600 Pullman, chỉ sản xuất vài chiếc trong 1 năm theo đơn đặt hàng.

Chiếc xe siêu sang Mercedes-Maybach S600 Pullman được ông Trịnh Văn Quyết mua vào năm 2018, là 1 trong 2 chiếc đang có mặt tại Việt Nam, xe còn lại mang biển số NG. Siêu phẩm này nhanh chóng được nhìn thấy lăn bánh trên đường phố Hà thành với chiếc biển trắng với giá lăn bánh ước tính trên 62 tỷ đồng. Xe siêu sang Mercedes-Maybach S600 Pullman của cựu Chủ tịch FLC có màu sơn đen ở ngoại thất và bên trong là màu kem.

Điểm thú vị của xe siêu sang Mercedes-Maybach S600 Pullman chính là chiều dài khủng của mình đi kèm thiết kế 3 khoang, như một chiếc xe dành cho các yếu nhân. Bên trong khoang lái có đến 6 ghế ngồi với 2 ghế cho khoang lái và khoang hàng khách có 4 ghế.

Hai hàng ghế sau của Maybach S600 Pullman đối diện nhau, riêng 2 ghế Chủ tịch đều có khả năng ngả 43,5 độ cũng như tích hợp thêm bàn đỡ chân chỉnh điện xe bọc da Nappa được khâu hình quả trám kết hợp cùng gỗ Designo màu đen bóng chuyên dùng để tạo ra đàn Pianno, 2 ghế còn lại chủ yếu dành cho vệ sĩ ngồi quan sát và nếu không cần, có thể gập lại để tăng diện tích cho khoang hành khách cũng như có sự xuất hiện của 2 màn hình giải trí.

Xe siêu sang Mercedes-Maybach S600 Pullman từng đưa đón ông Trịnh Văn Quyết trước khi bị bắt vẫn sử dụng khối động cơ V12, dung tích 6.0 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm tương tự như Mercedes-Maybach S600. Maybach S600 Pullman có thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 6,4 giây. Tốc độ tối đa giới hạn 250 km/h.

Đánh giá: