menu

“Ngó trước” khoang động cơ điện của VinFast VF e34

09:34 - 22/10/2021

Hình ảnh được ghi lại khi một chiếc VinFast VF e34 được đem đi đăng kiểm.

Vài ngày sau khi chính thức được chạy thử trên đường phố đô thị, mới đây VinFast VF e34 đã bất ngờ bị bắt gặp tại một trung tâm đăng kiểm. Ngoại thất của chiếc xe được dán màu đen, bao gồm cả logo phía trước nhưng những chi tiết như đèn trước/sau, mâm hợp kim, gương chiếu hậu vẫn được để lộ hoàn toàn để phục vụ cho quá trình đăng kiểm, cho thấy độ hoàn thiện cao đúng như ảnh quảng cáo của nhà sản xuất.

VinFast VF e34 bị bắt gặp tại một trung tâm đăng kiểm.

VinFast VF e34 bị bắt gặp tại một trung tâm đăng kiểm.

Xe được dán màu đen kín mít.

Xe được dán màu đen kín mít.

Đáng chú ý, trong loạt ảnh được đăng tải lên mạng xã hội có chụp lại khoang động cơ của VinFast VF e34. Tuy rằng chiếc VinFast VF e34 được đem đi đăng kiểm vẫn chỉ là bản thử nghiệm và có thể sẽ khác với bản thương mại cuối cùng nhưng khoang động cơ của xe vẫn khá gọn gàng, sắp xếp hợp lý với bộ chia điện màu trắng được đặt lên trên cùng. Theo thông số của nhà sản xuất, động cơ điện của VinFast VF e34 có công suất tối đa 147 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại đạt 242 Nm.

Khoang động cơ của chiếc VinFast VF e34 thử nghiệm chụp tại trung tâm đăng kiểm.

Khoang động cơ của chiếc VinFast VF e34 thử nghiệm chụp tại trung tâm đăng kiểm.

Tương tự với phần ngoại thất, nội thất của chiếc VinFast VF e34 thử nghiệm này cũng đã được hoàn thiện với ghế da màu trắng kem, màn hình giải trí 10 inch, núm xoay chuyển số, bảng đồng hồ kỹ thuật số sau vô lăng. Theo thông số được hãng xe Việt cung cấp, VinFast VF e34 có nhiều tiện nghi đáng chú ý như hệ thống điều hòa tự động có chức năng kiểm soát và lọc không khí, gương chiếu hậu chống chói tự động, 10 nhóm tính năng thông minh, quản lý qua ứng dụng điện thoại và đặc biệt là trợ lý ảo Vivi hỗ trợ hoàn toàn bằng Tiếng Việt đa vùng miền.

Theo kế hoạch, VinFast VF e34 sẽ được bàn giao cho khách đặt cọc vào tháng 11 tới đây.

Theo kế hoạch, VinFast VF e34 sẽ được bàn giao cho khách đặt cọc vào tháng 11 tới đây.

Định vị ở phân khúc C-SUV, VinFast VF e34 có giá bán lẻ đề xuất là 690 triệu đồng nhưng nhiều tư vấn bán hàng vẫn đàng chào khách cọc xe với giá khuyến mãi 590 triệu như lúc mẫu xe này mới được ra mắt. Xe sẽ được bán theo hình thức cho thuê pin, trong đó chi phí thuê pin hàng tháng sẽ cố định ở mức 1,45 triệu đồng cho 1.400 km, nếu đi nhiều hơn khách hàng sẽ phải trả thêm theo biểu phí của hãng. Ngoài ra, người dùng còn cần phải thanh toán thêm chi phí nạp điện vào khoảng 600 nghìn đồng nếu đi hết quãng đường trên và trong trường hợp đi ít hơn, chi phí nạp điện sẽ rẻ hơn.

Đánh giá: