menu

Nếu chưa biết về Ferrari LaFerrari của 1 đại gia Việt mua, con số này sẽ khiến không ít người choáng

19:22 - 02/12/2021

Ferrari LaFerrari tăng giá theo từng năm và nhiều chiếc tăng giá chóng mặt chỉ qua vài tháng. Giá bán của hãng xe Ý dành cho Ferrari LaFerrari là 1,3 triệu đô la nhưng hiện tại, nhiều chiếc Ferrari LaFerrari được rao bán lại trên 3,3 triệu đô la. Có chiếc được chào giá 3,65 triệu đô la với đồng hồ công tơ mét chỉ 150 miles.

Trong khi giới mê xe trong nước vẫn còn say mê cũng như chờ đợi thông tin về siêu phẩm hypercar Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh về dải đất hình chữ S thì ở đâu đó tại Sài thành, có 1 đại gia Việt cũng đang ngóng chờ ngày được bàn giao siêu phẩm Ferrari LaFerrari của mình để dần hoàn thiện bộ 3 xe hypercar sau khi đã sở hữu siêu phẩm Porsche 918 Spyder.

Nếu ai đó nói rằng Ferrari LaFerrari có gì hấp dẫn mà trong hơn 3 năm qua có không ít tin đồn về siêu phẩm Ferrari LaFerrari sắp có mặt tại dải đất hình chữ S nhưng chưa xe nào về thì chắc hẳn sẽ không nắm quá nhiều thông tin về mẫu xe hybrid lịch sử của Ferrari.

Hiện tại, có hơn 80 chiếc xe Ferrari LaFerrari đang được rao bán lại trên toàn thế giới, và chỉ cần nhìn vào mức giá thách cưới của xe cũng đủ để giải đáp cho thắc mắc trên.

Tại 1 đại lý siêu xe ở Naples, một thành phố ở Quận Collier, Florida, Hoa Kỳ đang xuất hiện trên 15 chiếc siêu xe Ferrari chờ khách đến rước nhưng chỉ có duy nhất đại siêu phẩm LaFerrari được bảo vệ khá nghiêm ngặt, người đến xem chỉ đứng phía ngoài phần dây được đại lý vây xung quanh chiếc xe hypercar này.

Chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari này đang được rao bán với giá 3,65 triệu đô la

Chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari này đang được rao bán với giá 3,65 triệu đô la

Không chỉ được ngắm xe, nhiều khách tham quan còn có thể tham khảo chiếc Ferrari LaFerrari này qua một trang lý lịch xe được đặt cạnh. Theo đó, siêu phẩm Ferrari LaFerrari sản xuất năm 2014, tức đã có tuổi đời gần 8 năm. Xe trong tình trạng gần như mới tinh vì số đồng hồ công tơ mét chỉ dừng lại ở mức 149 miles, tương đương 239 km. Tất nhiên là đại lý có thể thua đồng hồ xe qua 1 chương trình riêng từng bị các khách hàng tố.

Ferrari LaFerrari tăng giá theo từng năm và nhiều chiếc bị hét giá chóng mặt chỉ qua vài tháng. Giá bán của hãng xe Ý dành cho Ferrari LaFerrari là 1,3 triệu đô la nhưng hiện tại, nhiều chiếc Ferrari LaFerrari được rao bán lại trên 3,3 triệu đô la. Còn chiếc xe Ferrari LaFerrari trong bài viết này được chào giá 3,65 triệu đô la, tương đương 83 tỷ đồng.

Chỉ có 499 chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari

Chỉ có 499 chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari

Có thể thấy, lợi nhuận mà siêu xe Ferrari LaFerrari mang đến cho chủ sở hữu khá lớn, thậm chí, 1 số người tự nhận là "fan cứng" của hãng xe Ferrari nhưng cũng không thể cưỡng lại được số tiền chênh lệch trên 1 triệu đô la nên bán siêu xe Ferrari LaFerrari chỉ sau vài năm tậu về.

Sức ảnh hưởng của xe Ferrari LaFerrari lớn đến mức nhiều đại gia phải lên tiếng tố cáo hãng xe Ý thiên vị và ghét mình vì không muốn bán Ferrari LaFerrari theo truyền thống. Thay vào đó, hãng cho rằng 499 khách hàng mua xe LaFerrari phải sở hữu 5 chiếc xe của Ferrari cũng như ký cam kết không được bán xe lại chưa đủ 18 tháng cũng như việc đáp ứng 2 tiêu chí trên nhưng hãng xe Ý sẽ là người chọn mặt gửi chìa khóa siêu xe hypercar Ferrari LaFerrari.

Ferrari LaFerrari được trang bị động cơ V12, dung tích 6.3 lít kết hợp cùng động cơ điện sẽ có tổng công suất tối đa là 950 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 900 Nm. Siêu xe triệu đô Ferrari LaFerrari có thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong 3,1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km.

Đánh giá:
Quảng cáo