menu

Mitsubishi Outlander 2022 phiên bản tiết kiệm xăng "hiện nguyên hình", ra mắt vào cuối tháng này

17:31 - 15/10/2021

Dự kiến, Mitsubishi Outlander 2022 phiên bản PHEV tiết kiệm xăng sẽ chính thức ra mắt vào ngày 28/10 tới đây.

Sau 8 tháng trình làng, Mitsubishi Outlander thế hệ thứ tư cuối cùng đã được hé lộ phiên bản tiết kiệm xăng là PHEV. Đúng như thông tin từ trước đó, Mitsubishi Outlander PHEV 2022 sở hữu thiết kế gần như giống hệt với phiên bản dùng động cơ xăng thông thường.

Bên ngoài, Mitsubishi Outlander PHEV 2022 được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Bold Stride tương tự Engelberg Tourer/e-Yi Concept đã lần đầu tiên ra mắt vào năm 2019. Phần đầu xe với thiết kế Dynamic Shield đi kèm 2 dải mạ crôm hình chữ C, kéo dài từ dải đèn LED định vị ban ngày xuống đèn sương mù và ôm lấy lưới tản nhiệt.

Cận cảnh đầu xe của Mitsubishi Outlander PHEV 2022

Cận cảnh đầu xe của Mitsubishi Outlander PHEV 2022

Bên cạnh đó là cụm đèn pha chính nằm trên cản trước, được thiết kế dọc và chia thành 3 tầng, bao gồm đèn chiếu xa, chiếu gần, đèn sương mù. Riêng dải đèn LED định vị ban ngày kiêm đèn báo rẽ lại nằm bên trên, sát với nắp ca-pô.

Vòng sang bên sườn, chúng ta sẽ bắt gặp đường dập gân kéo dài từ chắn bùn trước đến đèn hậu và nối giữa 2 hốc bánh. Tiếp đến là hốc bánh "cơ bắp", cửa sổ thẳng đứng và đường chân kính mạ crôm ôm lấy cột D dày dặn.

Đằng sau, Mitsubishi Outlander PHEV 2022 đi kèm cụm đèn hậu LED thanh mảnh, đèn phản quang nằm ngang, 2 đầu ống xả giả hình chữ nhật, ốp gầm màu bạc giống trên đầu xe và cánh gió mui tích hợp đèn phanh trên cao.

Mitsubishi Outlander PHEV 2022 nhìn từ đằng sau

Mitsubishi Outlander PHEV 2022 nhìn từ đằng sau

Ngoài ra, Mitsubishi Outlander PHEV 2022 còn có những đặc điểm nhận dạng riêng như cổng sạc ở cửa xe. Trên cửa trước cũng như cửa cốp có thêm logo “Plug-in Hybrid EV” và “PHEV”.

Cổng sạc của Mitsubishi Outlander PHEV 2022

Cổng sạc...

Logo Plug-in Hybrid EV trên cửa của Mitsubishi Outlander PHEV 2022

... và logo "Plug-in Hybrid EV" trên cửa

Bước vào bên trong Mitsubishi Outlander PHEV 2022, chúng ta sẽ thấy thiết kế nội thất tương đồng với bản máy xăng thông thường. Mẫu xe này cũng có 7 chỗ, bảng đồng hồ kỹ thuật số với màn hình 12,3 inch và màn hình thông tin giải trí dạng cảm ứng 9 inch.

Nội thất bên trong Mitsubishi Outlander PHEV 2022

Nội thất bên trong Mitsubishi Outlander PHEV 2022

Trên cụm điều khiển trung tâm sẽ có nút bấm mới để chọn chế độ lái EV chỉ dùng mô-tơ điện của xe. Trong khi đó, núm xoay ở cụm điều khiển trung tâm cho phép người điều khiển chọn giữa các chế độ lái là Power mới, Eco, Normal và Off-road. Trong khi đó, trên cần số có thêm nút "B" để chỉnh hệ thống phanh tái sinh năng lượng thay cho chế độ chỉnh tay "M".

Sự khác biệt lớn nhất giữa Mitsubishi Outlander PHEV 2022 và bản máy xăng thông thường đương nhiên nằm ở động cơ. Đáng tiếc là hãng Mitsubishi chưa công bố thông tin cụ thể về hệ truyền động plug-in hybrid của mẫu xe này. Chỉ biết rằng, xe dùng động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.4L, mô-tơ điện và cụm pin lithium-ion 20 kWh. Theo hãng Mitsubishi, Outlander PHEV mới có thể chạy 70 km mà không cần dùng động cơ xăng. Nếu có thêm sự tham gia của động cơ xăng, xe có thể di chuyển hơn 700 km.

Dự kiến, Mitsubishi Outlander PHEV 2022 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 28/10 tới đây. Đến giữa tháng 12 năm nay, xe sẽ được bày bán tại Nhật Bản. Sang nửa cuối năm sau, Mitsubishi Outlander PHEV 2022 mới có mặt trên thị trường Mỹ.

Đánh giá:
Quảng cáo