Dự kiến, Mitsubishi Mirage và Attrage 2020 sẽ "dắt tay nhau" ra mắt tại sự kiện ở Thái Lan vào ngày 18/11 tới đây.

Chẳng còn bao lâu nữa, hãng Mitsubishi sẽ chính thức vén màn phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của cặp đôi xe cỡ nhỏ Mirage và Attrage trong sự kiện diễn ra tại Thái Lan. Trước thời điểm này, hãng Mitsubishi quyết định "hâm nóng" bầu không khí bằng cách tung ra hình ảnh teaser của Mirage và Attrage 2020.

Hình ảnh này không thực sự rõ nét nhưng vẫn xác nhận việc Mirage và Attrage 2020 được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield đặc trưng cho thương hiệu Mitsubishi. Trước đó, đã có không ít mẫu xe Mitsubishi đời mới được thiết kế bằng ngôn ngữ này như Xpander, Eclipse Cross, Triton hay Pajero Sport.

Hình ảnh teaser của Mitsubishi Mirage và Attrage 2020 sắp ra mắt

Hình ảnh teaser của Mitsubishi Mirage và Attrage 2020 sắp ra mắt

Qua hình ảnh do hãng tung ra, có thể thấy Mirage và Attrage 2020 được trang bị cụm đèn pha lớn hơn so với những người anh em cùng gia đình Mitsubishi kể trên. Trên đầu xe Mitsubishi Mirage và Attrage 2020 cũng có nẹp mạ crôm kéo dài từ đèn pha xuống cản trước, tạo thành hình chữ "X" quen thuộc.

Ở Mirage 2020, hãng Mitsubishi còn trang bị bộ vành hợp kim sơn phối 2 màu thể thao. Trừ bộ vành, thiết kế thân xe của mẫu hatchback này dường như không thay đổi nhiều so với thế hệ cũ, đặc biệt ở đường dập gân chạy từ hốc bánh trước đến đèn hậu.

Mitsubishi Mirage 2020 bị bắt gặp trên đường thử tại Thái Lan

Mitsubishi Mirage 2020 bị bắt gặp trên đường thử tại Thái Lan

Trước đó, trong sự kiện giới thiệu Triton thế hệ mới vào tháng 11/2018, ông Trevor Mann, giám đốc vận hành của Mitsubishi, đã hé lộ việc Mirage 2020 sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ CMF-B do Renault - Nissan phát triển cho mẫu xe hatchback Micra hay March ở thị trường châu Âu.

Thông tin về động cơ của Mitsubishi Mirage 2020 cũng chưa được hé lộ. Có khả năng mẫu xe hatchback đô thị này sẽ sử dụng động cơ xăng 3 xi-lanh, tăng áp, dung tích 0,9 lít. Bên cạnh đó là động cơ xăng tăng áp, dung tích 1,2 lít. Ở một số quốc gia, Mitsubishi Mirage 2020 có thể còn được trang bị động cơ diesel 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít. Tuy nhiên, khả năng Mitsubishi Mirage 2020 được trang bị hệ thống động cơ hybrid là khá thấp.

Dự kiến, Mirage và Mitsubishi Attrage 2020 sẽ chính thức trình làng tại Thái Lan vào ngày 18/11 tới đây. Xe sẽ được sản xuất tại nhà máy của Mitsubishi ở Laem Chabang ở Thái Lan. Sau Thái Lan, Mitsubishi Mirage và Attrage 2020 nhiều khả năng sẽ tiếp tục được giới thiệu tại những thị trường Đông Nam Á khác, bao gồm cả Việt Nam.

Lan Quyên