menu

McLaren Sabre siêu hiếm này rất phù hợp cho nhà giàu châu Á thích sưu tầm, giá không hề rẻ

17:29 - 22/07/2022

Chỉ có 16 xe McLaren Sabre được sản xuất trên toàn thế giới và chỉ 3 xe được bán ra ngoài nước Mỹ, tất cả đều cập bến các nước Trung Đông, vì thế, việc một chiếc siêu xe Sabre chuẩn bị mang đi đấu giá sẽ giúp các triệu phú ở châu Âu hay châu Á có cơ hội mua về sưu tầm.

Những cuộc đấu giá của Mecum luôn nhận được sự quan tâm của các triệu phú, tỷ phú và những nhà sưu tầm siêu xe lão luyện vì biết đâu, họ tìm thấy được một mẫu xe mình còn thiếu trong garage. Sắp tới đây, Mecum sẽ tổ chức buổi đấu giá và 1 hàng hot đã được hé lộ, đó là McLaren Sabre, mẫu siêu xe được cho chỉ sản xuất 16 chiếc trên toàn thế giới.

Lý do McLaren Sabre đặc biết là ngoài 13 xe dành cho khách hàng Mỹ, chỉ có 3 chiếc lọt ra bên ngoài, dành cho các nhà sưu tầm đến từ Lebanon, Qatar và Bahrain. Chính vì điều này mà một chiếc xe McLaren Sabre sắp được mang ra bán đấu giá có thể xem giúp các triệu phú ở châu Âu hay châu Á có cơ hội mua về sưu tầm. 

Chiếc siêu xe McLaren Sabre sắp được mang đi đấu giá có ngoại thất sơn màu bạc ánh kim và đen cùng sọc màu cam tạo điểm nhấn. Bên ốp sườn xe có con số 11 cũng thể hiện cho số thứ tự của xe là 11/16 chiếc McLaren Sabre được sản xuất toàn cầu.

Bên trong khoang lái chiếc xe McLaren Sabre này có ghế đua carbon được bọc da Alacantar với mặt ghế tài xế hoàn thiện màu cam và ghế hành khách màu đen. Logo Sabre cũng xuất hiện như dấu hiệu nhận biết đây là bản đặc biệt, do MSO, McLaren Beverly Hills và O'Gara Motorsport đồng thực hiện. Hiện chiếc xe McLaren Sabre mang số thứ tự 11 chỉ mới lăn bánh 158 km, quá mới so 1 siêu phẩm.

Nội thất xe McLaren Sabre

Nội thất xe McLaren Sabre

Những chiếc siêu xe McLaren Sabre được sản xuất không công bố giá bán nhưng giới thạo tin cho rằng, phiên bản xe đặc biệt như McLaren Sabre có giá không dưới 3 triệu đô la, cao hơn cả bom tấn McLaren Speedtail được xem như món đầu tư sinh lời rất tốt của các chủ xe sở hữu.

McLaren Sabre sử dụng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít (M840T) tương tự như những chiếc siêu xe hypercar như Elva hay Senna. Tuy nhiên, động cơ này đã được tinh chỉnh để sản sinh ra công suất cực đại 824 mã lực, cao hơn Elva 20 mã lực hay 34 mã lực so với McLaren Senna. Đi cùng là mô-men xoắn cực đại của McLaren Sabre 800 Nm. Với sức mạnh này, Sabre có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 351 km/h.

Đánh giá: