menu

Mazda CX-5 có thể được bổ sung phiên bản điện, CX-70 bị hoãn lịch ra mắt

17:55 - 23/10/2023

Phiên bản điện của Mazda CX-5 có thể ra mắt vào năm 2025, cùng thời điểm với thế hệ mới.

Mới đây, trong bài phỏng vấn với phóng viên tờ Automotive News, ông Tom Donnelly, CEO của Mazda Mỹ, đã hé lộ kế hoạch phát triển một mẫu ô tô điện mới. Ông Donnelly không hé lộ danh tính của mẫu ô tô điện này mà chỉ cho biết xe sẽ chính thức trình làng vào năm 2025.

Nhiều nguồn tin cho rằng mẫu xe mới của hãng Mazda chính là CX-5 phiên bản điện. Nguyên nhân là bởi theo ông Donnelly, ô tô điện này sẽ có tên giống 1 mẫu xe hiện đang bán trên thị trường của Mazda. Ngoài ra, ông Donnelly cũng cho biết mẫu ô tô điện mới sẽ thuộc phân khúc SUV và dùng "khung gầm của xe xăng có sẵn".

2025 cũng được đồn là thời điểm mà Mazda CX-5 được bổ sung thế hệ mới. Tất cả những thông tin nay khiến người ta tin rằng mẫu ô tô điện mới của Mazda chính là CX-5 EV.

Vào hồi tháng 2/2023, Mazda CX-5 từng bị đồn là sẽ bị khai tử. Tuy nhiên, chỉ 4 tháng sau, hãng Mazda lại "quay xe" khi xác nhận CX-5 sẽ có thế hệ mới. "Lãnh đạo cấp cao đã xác nhận sẽ có CX-5 thế hệ tiếp theo, xe sắp ra mắt rồi. Đây là mẫu xe bán chạy nhất trên toàn cầu của Mazda, vì vậy điều đó là hợp lý", ông Alastair Doak, Giám đốc tiếp thị của Mazda Úc, nói với phóng viên tờ Drive.

Cũng trong bài phỏng vấn với tờ Automotive News, CEO của Mazda Mỹ đã xác nhận thông tin lùi lịch ra mắt mẫu xe CX-70. Đây là 1 trong 4 mẫu SUV thuộc dải sản phẩm Large Product đã được hãng Mazda công bố vào năm 2021. Ngoài CX-70, dải sản phẩm này còn bao gồm CX-60, CX-80 và CX-90. Tính đến thời điểm này, mới có 2 trong số 4 mẫu xe này được bán ra thị trường, đó là Mazda CX-60 và CX-90.

Theo kế hoạch ban đầu, Mazda CX-70 sẽ chính thức trình làng vào nửa cuối năm nay, cùng với người anh em CX-80. Nếu như Mazda CX-70 dành cho thị trường Bắc Mỹ thì CX-80 lại tập trung vào châu Âu, Nhật Bản và một số khu vực khác trên thế giới.

Tuy nhiên, có vẻ như hãng Mazda đã điều chỉnh kế hoạch ra mắt sản phẩm của mình. Theo tờ Automotive News, thời gian ra mắt của Mazda CX-70 đã bị lùi sang năm 2024. Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao hãng Mazda lại lùi lịch giới thiệu mẫu SUV này.

Theo tin đồn, Mazda CX-70 sẽ được phát triển dựa trên khung gầm FR tương tự 3 mẫu xe còn lại thuộc dải sản phẩm Large Product. Điều này cũng đồng nghĩa với việc xe sẽ được trang bị các loại động cơ xăng và diesel 6 xi-lanh, tăng áp cũng như hệ truyền động plug-in hybrid tương tự 3 người anh em cùng thương hiệu. Công thức này tạo ra sự đồng nhất cho dải sản phẩm Large Product của hãng Mazda nhưng lại không mang đến sự mới mẻ.

Tin đồn cũng cho biết Mazda CX-70 sẽ không có cấu hình nội thất 3 hàng ghế. Thay vào đó, mẫu xe này chỉ được trang bị nội thất 2 hàng ghế.

Đánh giá:
Quảng cáo