menu

Maybach 62S siêu đặc biệt đã về Việt Nam sau nhiều năm ra nước ngoài "khám bệnh"

15:04 - 05/09/2022

Một số thông tin ban đầu cho rằng, chủ nhân của chiếc xe siêu sang Maybach 62S đã làm các thủ tục để xe tạm xuất sang Đức bảo dưỡng, thay nhiều đồ chơi mới ở ngoại hình. Điểm thú vị chính là lưới tản nhiệt xe vẫn thể hiện phiên bản thường nhưng bên trong lại là chất riêng của Maybach 62S với vách ngăn riêng tư cùng hàng loạt chi tiết khác.

Cách đây 12 năm về trước, một chiếc xe siêu sang Maybach 62S mang biển số 80H-68XX lăn bánh trên đường phố Quảng Ninh đã gây ngạc nhiên lớn cho giới mê xe trong nước. Chủ nhân của xe là 1 doanh nhân trong lĩnh vực chuyên sản xuất kính và than đá. Sau nhiều năm lăn bánh tại đây, vào năm 2017, trên mạng xã hội lan truyền tin đồn chủ nhân của chiếc xe Maybach 62S này đã làm các thủ tục để xe siêu sang ra nước ngoài, cụ thể là nhà máy của hãng Mercedes-Benz để bảo dưỡng, thay thế nhiều phụ tùng.

Trước đó, có rất ít chủ xe chịu chơi khi làm các thủ tục tạm xuất tái nhập cho xe để sửa chữa với lý do các đại lý trong nước không thể thực hiện các dự án này. Việc mang xe ra nước ngoài sẽ tốn kém khá nhiều chi phí và rõ ràng chủ nhân phải "cưng" chiếc xe đó lắm mới dám móc hầu bao khủng để giúp xe về đúng nơi sản xuất để "khám bệnh tổng quát".

Maybach 62S mang biển số 80H-68XX của doanh nhân Quảng Ninh lúc còn ở Đức để bảo dưỡng

Maybach 62S mang biển số 80H-68XX của doanh nhân Quảng Ninh lúc còn ở Đức để bảo dưỡng. Ảnh: MXH

Hình ảnh xe lúc còn ở Việt Nam

Hình ảnh xe lúc còn ở Việt Nam

Sau hơn 5 năm xa nhà, vừa qua, trên mạng xã hội đã lan truyền những hình ảnh về chiếc xe siêu sang Maybach 62S mang biển số 80H-68XX đã có mặt tại Quảng Ninh khiến không ít người yêu xe thích thú và để lại bình luận chúc mừng chủ nhân đã đón 1 trong những chiếc xe siêu sang Maybach 62S đặc biệt nhất về garage của mình.

Một số thông tin ban đầu cho rằng, chủ nhân của chiếc xe siêu sang Maybach 62S đã làm các thủ tục để xe tạm xuất sang Đức bảo dưỡng, thay nhiều đồ chơi mới ở ngoại hình. Điểm thú vị chính là lưới tản nhiệt xe vẫn thể hiện phiên bản thường nhưng bên trong lại là chất riêng của Maybach 62S với vách ngăn riêng tư cùng hàng loạt chi tiết khác được nâng cấp.

Nhìn bên ngoài xe chỉ người sành mới thấy được chiếc xe Maybach 62S của doanh nhân Quảng Ninh đã giảm bớt số nan là 2, đèn sương mù là LED thuộc bản nâng cấp mới nhất vào năm 2013 trước khi thương hiệu xe Maybach bị khai tử, nguyên bản xe sở hữu đèn sương mù tròn.

Tên dòng xe Maybach cho biết chiều dài của xe, chẳng hạn Maybach 62 hay 62S ám chỉ chiếc xe này sẽ có chiều dài 6,2 m. Chưa hết, chữ S này còn viết tắt của từ Special, là phiên bản đặc biệt của Maybach 62, trong đó, thay đổi nhiều nhất sẽ nằm bên trong khoang lái của Maybach 62S.

Khoang lái của Maybach 62S rất đặc biệt và đẳng cấp hơn rất nhiều so với Maybach 62. Điều thay đổi đầu tiên chính là giữa hàng ghế trước và sau của Maybach 62S sẽ tách biệt và ngăn cách với nhau thông qua một vách ngăn bằng kính và có rèm che. Cuộc trò chuyện của hàng khách phía sau sẽ không thể lọt lên hàng ghế phía trước, vì thế, tính bảo mật và riêng tư rất đáng tiền. Nếu ông chủ ngồi hàng ghế sau muốn liên hệ với tài xế hay người ngồi ghế phụ, chỉ cần nhấc điện thoại nội bộ có sẵn trong chiếc Maybach 62S sẽ liên lạc được.

Xe có những thay đổi rất thú vị sau 5 năm xuất ngoại

Xe có những thay đổi rất thú vị sau 5 năm xuất ngoại. Ảnh: Đức

Maybach 62S vẫn được trang bị động cơ V12, dung tích 5.5 lít tương tự như bản tiêu chuẩn, tuy nhiên, các kỹ sư AMG đã tinh chỉnh lại "trái tim" này để mang đến công suất tối đa 612 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm cho phiên bản đặc biệt.

Động cơ kết hợp cùng hộp số 5 cấp, nhờ đó, chiếc xe siêu sang Maybach 62S tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong vòng 4,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h. Giá bán cho những chiếc Maybach 62S lúc mới về nước không dưới 1,3 triệu đô la.

Đánh giá: