menu

Mẫu xe mới được cho là SUV đô thị Honda ZR-V 2022 sẽ ra mắt Đông Nam Á trong tuần này

17:05 - 08/11/2021

Địa điểm ra mắt toàn cầu của Honda ZR-V 2022 chính là triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2021, khai mạc vào ngày 10/11.

Như thông tin đã đưa, hãng Honda chuẩn bị vén màn một mẫu xe hoàn toàn mới tại Đông Nam Á trong tháng 11 này. Đến nay, hãng Honda đã công bố thời điểm ra mắt của mẫu xe mới, cụ thể là vào ngày 11/11 tới đây.

Mẫu xe mới của hãng Honda sẽ ra mắt vào ngày 11/11 tới đây

Mẫu xe mới của hãng Honda sẽ ra mắt vào ngày 11/11 tới đây

Địa điểm mà hãng Honda chọn để giới thiệu mẫu xe mới này với thị trường toàn cầu chính là triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2021, khai mạc vào ngày 10/11.

Hiện hãng Honda chưa công bố danh tính của mẫu xe mới chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, qua những hình ảnh "úp mở" mà hãng Honda tung ra, người ta dự đoán rằng mẫu xe này thuộc phân khúc SUV hạng A và có tên ZR-V.

Ở đầu xe, Honda ZR-V 2022 được trang bị đèn pha tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày với thiết kế hiện đại. Nằm giữa đèn pha là lưới tản nhiệt hình lục giác khá rộng với mắt lưới dạng bàn cờ. Bên cạnh đó là cản trước có thiết kế cứng cáp, nắp ca-pô rộng, kéo dài về phía sau và cột A không quá dốc.

Thiết kế đầu xe của Honda ZR-V 2022

Thiết kế đầu xe của Honda ZR-V 2022

Vòng sang bên sườn, chúng ta có thể bắt gặp đường chân kính hất lên ở cột D. Trong khi đó, cột D được sơn màu đen nhằm tạo hiệu ứng nóc "lơ lửng" cho xe.

Đằng sau, mẫu SUV hạng A này sở hữu cụm đèn hậu nằm ngang với tạo hình như những dấu gạch bên trong. Ngoài ra, đèn hậu còn được nối với nhau bằng dải đèn ở giữa. Ngay bên dưới đèn hậu còn có logo "RS", ám chỉ việc mẫu SUV cỡ nhỏ này sẽ có phiên bản thể thao.

Thiết kế đèn hậu ấn tượng của Honda ZR-V 2022

Thiết kế đèn hậu ấn tượng của Honda ZR-V 2022

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến mẫu xe mới của hãng Honda. Dự đoán, mẫu xe được cho là SUV đô thị Honda ZR-V 2022 sẽ dùng chung cơ sở gầm bệ và động cơ với BR-V thế hệ mới.

Tại thị trường Indonesia, Honda BR-V 2022 được trang bị động cơ xăng i-VTEC 4 xi-lanh, DOHC, dung tích 1.5L, tạo ra công suất tối đa 121 mã lực và mô-men xoắn cực đại 145 Nm. Ngoài ra, xe có thể còn được trang bị động cơ xăng tăng áp, dung tích 1.0L với công suất tối đa 122 mã lực và mô-men xoắn cực đại 173 Nm ở bản RS. Các động cơ nhiều khả năng sẽ đồng hành với hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số CVT.

Rất có thể Honda ZR-V 2022 sẽ được trang bị cả gói công nghệ an toàn chủ động Honda Sensing ở bản cao cấp. Gói công nghệ này bao gồm hệ thống phanh khẩn cấp tự động và hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng.

Khi có mặt trên thị trường, Honda ZR-V 2022 sẽ trở thành đối thủ của Toyota RaizeKia Sonet.

Đánh giá: