menu

Maserati Grecale Trofeo có giá dự kiến từ 7 tỷ đồng tại Việt Nam, đủ tùy chọn giá nhảy qua đầu 8, đối thủ với Mercedes-Maybach GLS480

06:20 - 18/09/2022

Dù 2 chiếc xe này không cùng phân khúc nhưng giá bán gần tương đương rất dễ khiến khách hàng Việt phải đau đầu lựa chọn một chiếc SUV tốc độ hay SUV siêu xe giá rẻ. Ở bản thấp nhất, Maserati Grecale chỉ có giá từ 3,9 tỷ đồng.

Dòng xe SUV hạng sang cỡ nhỏ Maserati Grecale 2022 đã được vén màn trên thế giới vào tháng 3 đầu năm nay nhưng 1 cách phủ sóng số lượng xe đủ mọi phân khúc của hãng xe thể thao đến từ Ý. Maserati dự kiến tập trung vào 4 phiên bản chính cho Grecale là GT, Modena, Trofeo và bản đặc biệt PrimaSerie. Nhanh chóng sau đó, thông tin về giá bán và ngày ra mắt tại Việt Nam của Maserati Grecale GT 2022 cũng đã được tiết lộ.

Đến nay, một số thông tin rao bán trên mạng xã hội còn cho thấy mức giá của Maserati Grecale Trofeo 2022, phiên bản hiệu suất cao và đắt nhất của SUV hạng sang cỡ nhỏ nhà Maserati khiến cộng đồng mạng không khỏi quan tâm và câu hỏi đặt ra liệu có đại gia Việt nào chọn mua Maserati Grecale Trofeo 2022 với giá gấp đôi bản tiêu chuẩn.

Bộ 3 nhà xe Maserati Grecale Trofeo 2022

Bộ 3 nhà xe Maserati Grecale Trofeo 2022

Giá xe Maserati chính hãng dành cho phiên bản Grecale Trofeo 2022 được ước tính từ 7 tỷ đến trên 8 tỷ đồng, mức giá này sẽ có sự khác biệt khi khách lựa chọn option cho xe. Khi chọn đầy đủ đồ chơi nhất, Maserati Grecale Trofeo 2022 có giá hơn 8 tỷ đồng và dễ dàng rơi vào phân khúc mà khách có thể chơi Lexus LX600, Range Rover thế hệ mới hay cả SUV siêu sang Mercedes-Maybach GLS480.

Rõ ràng là Maserati Grecale Trofeo 2022 không cùng phân khúc với các mẫu xe chúng tôi liệt kê phía trên nhưng giá bán gần tương đương rất dễ khiến khách hàng Việt phải đau đầu lựa chọn một chiếc SUV tốc độ hay SUV siêu sang giá rẻ hay SUV hạng sang để có trải nghiệm đã hơn.

Lý do cho các dòng sản phẩm Trofeo của hãng xe Maserati luôn đắt đỏ chính là việc xe được trang bị trái tim mạnh mẽ, ở trên Maserati Grecale Trofeo 2022, hãng xe "cây đinh ba" trang bị cho chiếc SUV hạng sang cỡ nhỏ "trái tim" V6, dung tích 3.0 lít được phát triển dựa trên động cơ của siêu xe Maserati MC20 đi cùng các công nghệ xe đua Công thức 1.

Vì thế, Maserati Grecale Trofeo 2022 có công suất tối đa lên đến 523 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 620 Nm. Sức mạnh này giúp chiếc xe SUV hạng sang cỡ nhỏ nhà Maserati có thể dễ dàng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 3,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa ở mức 285 km/h, các thông số này đều rất ấn tượng.

Động cơ xe Maserati Grecale Trofeo 2022

Động cơ xe Maserati Grecale Trofeo 2022

Ngoài động cơ mạnh mẽ, Maserati Grecale Trofeo 2022 còn có nhiều thay đổi ở ngoại hình khi cản trước và cản sau của xe thay bằng carbon, logo Trofeo xuất hiện trên sườn xe như khẳng định chủ sở hữu là 1 tay chơi tốc độ, hệ thống kiểm soát lực kéo trên bản Trofeo cũng được hiệu chỉnh lại để hoạt động tốt hơn cùng tính năng hỗ trợ đề-pa.

Maserati Grecale còn có bộ phanh Brembo 6 pít-tông ở trước và 4 pít-tông ở sau, chế độ vận hành Corsa giúp tăng độ nhạy của ga và tốc độ sang số, hệ thống treo bóng khí có thể tùy chỉnh độ cao gầm xe với khả năng nâng cao 30mm hoặc hạ thấp 30 mm cùng 6 thiết lập có sẵn.

Đánh giá: