menu

Lộ thông số kỹ thuật của BYD Song L trước khi ra mắt, crossover hứa hẹn sẽ sớm bùng nổ doanh số

19:38 - 13/06/2024

BYD Song L trước đây đã được phát hiện nhiều lần ở Trung Quốc, tuy nhiên, các thông tin chi tiết về xe vẫn được giữ bí mật, nhưng nay, xe đã lộ các tin tức về thông số xe.

Mới đây, thông tin về mẫu crossover BYD Song L đã nộp đơn xin giấy phép bán hàng tại Trung Quốc, đã cho giới truyền thông Trung Quốc biết rõ về thông số kỹ thuật của nó.

Cụ thể, BYD Song L được trang bị hệ thống plug-in hybrid DM-i thế hệ thứ năm của BYD. Điều thú vị là Song L trước đó đã được người đứng đầu bộ phận bán hàng BYD Dynasty công bố là “Big Song”. Tuy nhiên, có vẻ như Song L dài hơn Song Plus hiện tại 5 mm.

Điều đáng chú ý tiếp theo đây là lần đầu tiên BYD Song L không được ngụy trang. Nó tuân theo ngôn ngữ thiết kế Dragon Face đặc trưng của BYD. Cụ thể, xe có kiểu dáng bên ngoài của mẫu sedan Qin L mới ra mắt gần đây. Phần đầu xe có lưới tản nhiệt lớn màu đen tượng trưng cho “miệng rồng”. Nó cũng có đèn LED mỏng và khe hút gió hình thang.

Vòm bánh của BYD Song L được ốp nhựa tạo thêm chút chắc chắn cho chiếc SUV này. Các tính năng khác của xe là tay nắm cửa có thể thu vào và cửa sổ phía sau có tông màu. Nhìn từ phía sau, Song L sử dụng cụm đèn hậu đặc trưng của BYD với họa tiết nút thắt tích hợp của Trung Quốc. Hơn nữa, chiếc crossover mới của BYD còn có cánh gió trên mui và hệ thống treo sau độc lập.

BYD Song L đại diện cho phân khúc SUV cỡ trung. Kích thước chính xác của nó là 4780/1898/1670 mm với chiều dài cơ sở là 2782 mm. Để so sánh, Song Plus hiện tại có kích thước 4775/1890/1670 mm với chiều dài cơ sở 2765 mm. Vì vậy, BYD Song L chỉ dài hơn 5 mm và rộng hơn 8 mm so với Song Plus.

Quay lại thông số kỹ thuật, rãnh trước và sau của BYD Song L lần lượt là 1637 và 1641 độ. Góc tiếp cận và góc thoát của nó là 18 và 22 độ. Song L cưỡi trên bánh xe 18 inch, kích thước lốp 225/60 hoặc 19 inch lốp 235/50. Trọng lượng lề đường của nó nằm trong khoảng 1930-2000 kg. Bên trong, xe có hai hàng ghế bố trí 2+3.

BYD Song L sử dụng hệ thống PHEV thế hệ thứ năm của BYD. Dưới mui xe, nó có động cơ ICE tự hút 1,5 lít BYD472QC cho công suất 99 mã lực. Xe được kết hợp với động cơ điện nam châm vĩnh cửu TZ210XYC cho công suất 215 mã lực.

Công suất định mức của động cơ điện tử này là 94 mã lực. Bộ pin là LFP và được sản xuất bởi FinDreams, một công ty con của BYD. BYD Song L rõ ràng có hai lựa chọn về pin. Tuy nhiên, thông tin chi tiết của họ vẫn chưa được tiết lộ.

Chúng tôi sẽ nhắc bạn rằng hệ thống DM-i thế hệ thứ năm của BYD có hiệu suất nhiệt 46,06%, mức tiêu thụ nhiên liệu 2,9 L/100 km và phạm vi hoạt động hỗn hợp là 2.100 km. Trước đây, các mẫu sedan BYD Qin L và Seal 06 đã được trang bị hệ thống này. Giờ đây, BYD Song L cũng đã sẵn sàng tung ra thị trường với công nghệ này.

Đánh giá: