menu

Lexus GX 2024 được hé lộ thiết kế, gợi liên tưởng đến SUV hạng sang Range Rover

10:46 - 12/05/2023

Theo kế hoạch, Lexus GX 2024 sẽ chính thức trình làng vào ngày 9/6 năm nay.

Dòng SUV hạng sang Lexus GX đã có mặt trên thị trường từ năm 2009 và trải qua 2 lần nâng cấp giữa vòng đời. Sau 14 năm, mẫu xe này có vẻ sắp được bổ sung thế hệ mới. Những hình ảnh úp mở do hãng Lexus tung ra mới đây đã chứng tỏ điều đó.

Hai hình ảnh do hãng Lexus công bố chỉ hé lộ một phần thiết kế đầu xe và khu vực phía sau của GX thế hệ mới. Tuy không thực sự rõ ràng nhưng những hình ảnh này vẫn khiến người ta nhớ đến SUV hạng sang Range Rover thế hệ cũ. Điều này được thể hiện qua nắp ca-pô với những đường dập gân nổi bật của Lexus GX 2024.

Bên dưới nắp ca-pô là cụm đèn pha hoàn toàn khác biệt so với phiên bản cũ đang bán trên thị trường. Theo đó, đèn pha LED của xe có thiết kế góc cạnh, mượt mà và đơn giản hơn trước. Cụm đèn pha này có vẻ sẽ nối liền với khe gió nằm dọc ở hai góc cản trước.

Ở chính giữa đầu xe dường như vẫn là lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng của thương hiệu Lexus. Tuy nhiên, lưới tản nhiệt này không có những chi tiết mạ crôm như thế hệ cũ mà được sơn màu tối, tạo cảm giác hầm hố và thể thao hơn.

Chưa hết, Lexus GX 2024 còn được trang bị hốc bánh vuông vức với nẹp màu đen đặc trưng của xe SUV. Trong khi đó, ở khu vực phía sau, mẫu SUV này đi kèm dải đèn LED có thiết kế xuyên suốt, nằm vắt ngang đuôi xe. Nằm phía trên dải đèn này là nẹp màu đen dập dòng chữ "Lexus" thay cho logo của hãng.

Khu vực phía sau của Lexus GX 2024

Khu vực phía sau của Lexus GX 2024

Hiện thông số kỹ thuật của Lexus GX 2024 vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên, theo dự đoán, xe sẽ dùng phiên bản rút ngắn của khung gầm sát-xi rời TNGA-F đang được dùng cho Toyota Land Cruiser 300, Toyota Sequoia và Lexus LX600. Bằng việc tiếp tục dùng cấu trúc sát-xi rời như thế hệ cũ, Lexus GX 2024 hứa hẹn sẽ đảm bảo khả năng chạy off-road của mình.

Bên trong GX 2024 nhiều khả năng sẽ xuất hiện những trang bị tương tự các mẫu xe đời mới khác của thương hiệu Lexus như màn hình cảm ứng trung tâm 14 inch mới. Bên cạnh đó là gói công nghệ an toàn chủ động Lexus Safety Sense+ với những tính năng hiện đại.

Theo kế hoạch, Lexus GX 2024 sẽ chính thức trình làng vào ngày 9/6 năm nay. Xe sẽ ra mắt ở những thị trường như Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Quốc trước. Sau đó, sẽ đến lượt những thị trường khác đón nhận mẫu xe này như Việt Nam.

Hiện Lexus GX đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam với 1 phiên bản GX 460 và giá khởi điểm 5,97 tỷ đồng. Vào hồi đầu tháng 4/2023, giá bán của mẫu xe này đã được điều chỉnh tăng 230 triệu đồng.

Đánh giá: